Gái bán hoa đang dần mất đi thế độc tôn, khi mại dâm nam ngày càng phát triển

Ngày 8/8, Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội làm việc với TP Hà Nội về các đạo luật phòng, chống HIV/AIDS, ma tuý và mại dâm.

Theo nhà chức trách Thủ đô, hoạt động mại dâm nam (chủ yếu là đồng tính nam) đã có dấu hiệu phát triển ở Hà Nội; mại dâm theo hình thức “gái gọi”, mại dâm “tour”, mại dâm “sự kiện” gia tăng. Hình thức mại dâm sử dụng Internet, thông qua Facebook, Zalo,… diễn biến phức tạp, rất khó phát hiện và xử lý.

Ảnh:internet
Ảnh:internet

Thống kê của cơ quan chức năng cũng cho hay, tổng số người bán dâm trong hồ sơ quản lý và có hộ khẩu Hà Nội là 348 người. Trong đó, độ tuổi từ 18 đến 30 chiếm đa số với 260 người (chiếm hơn 74%); dưới 18 tuổi 7 người (2%), trên 30 tuổi 81 người (23,3%). Đa số người bán dâm làm nông nghiệp (chiếm 70%), còn lại không có nghề nghiệp ổn định và học sinh, sinh viên.

Ảnh:internet
Ảnh:internet

Hai hình thức hoạt động mại dâm chủ yếu là trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ và mại dâm tại địa bàn công cộng. Cụ thể, nhiều người bán dâm thường xuyên thay đổi hình thức hoạt động, dùng xe máy đi lại trên phố để chào mời khách; họ thường mang theo giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh bệnh hiểm nghèo, nuôi con nhỏ… nên các cơ quan chức năng rất khó xử lý.

Ảnh:internet
Ảnh:internet

Trong các cơ sở kinh doanh dịch vụ, hoạt động mại dâm chủ yếu ‘‘trá hình’’ dưới hình thức sử dụng tiếp viên ăn mặc khêu gợi, kích dục hoặc gợi ý bán dâm cho khách. Việc này tồn tại ở nhiều cơ sở từ bình dân đến cao cấp, các đối tượng hẹn khách đến các nhà nghỉ, nhà trọ thuê phòng theo giờ để thực hiện hành vi mua bán dâm.

Ảnh:internet

Cho rằng tệ nạn mại dâm khó kiểm soát do thiếu chế tài, mức phạt thấp, TP Hà Nội kiến nghị Chính phủ tăng mức xử phạt hành chính đối với người mua dâm, bán dâm; kiến nghị Quốc hội nâng Pháp lệnh phòng, chống mại dâm lên thành Luật.

Theo VNE