Bé gái 5 tuổi hỏi cách để thành nàng tiên trên mạng, câu trả lời suýt giết chết cả gia đình em

“Bé gái 5 tuổi được nhắc đến ở trên đã thực hiện theo trò lừa này nhưng khi bật lửa bếp ga lên, cô bé may mắn thoát chết nhưng hậu quả cũng rất nghiêm trọng, các Mẹ chú ý…”

Một trò đùa quái ác được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội của Nga có nội dung như sau: “Vào lúc nửa đêm khi mọi người đi ngủ, hãy ra khỏi giường và đi quanh phòng 3 lần, sau đó đọc câu thần chú: ‘Vương quốc Afley, những nàng tiên nhỏ ngọt ngào, hãy cho tôi sức mạnh, tôi cầu xin người’.

Việc những trò lừa đảo lan truyền mạnh mẽ và nhanh chóng trên mạng xã hội cũng như Internet đã trở nên phổ biến, tuy nhiên bên cạnh mục đích trêu đùa cho vui thì cũng đã có không ít trò lừa gây nên những hậu quả nghiêm trọng.

Ảnh:internet

Theo đó, trò đùa được lan truyền rộng rãi có nội dung như sau: “Vào lúc nửa đêm khi mọi người đi ngủ, hãy ra khỏi giường và đi quanh phòng 3 lần, sau đó đọc câu thần chú: ‘Vương quốc Afley, những nàng tiên nhỏ ngọt ngào, hãy cho tôi sức mạnh, tôi cầu xin người’. Sau đó hãy âm thầm đi vào nhà bếp để không ai chú ý đến bạn, nếu không ma thuật sẽ biến mất. Tiếp theo hãy bật tất cả bếp ga, nhưng đừng bật lửa lên, sau đó hãy quay trở lại đi ngủ, hơi ga ma thuật sẽ đi cùng bạn, bạn sẽ hít thở nó khi ngủ và khi thức dậy vào buổi sáng, hãy đọc thần chú: “Cám ơn Alfeya, tôi đã trở thành tiên” và bạn sẽ trở thành một nàng tiên lửa”.

Ảnh:internet

Bé Sofia Ezhova được nhắc đến ở trên đã thực hiện theo trò lừa này nhưng khi bật lửa bếp ga lên, cô bé đã không may bị bắt lửa khiến cơ thể bị bỏng nghiêm trọng.

Ảnh:internet

Mặc dù may mắn được cứu sống nhưng cô bé Ezhova hiện đang phải chịu nhiều sự đau đớn từ vết bỏng và thương tích trên khắp cơ thể.

Đây là trò chơi mô phỏng các nhân vật trong loạt phim hoạt hình nổi tiếng “Winx Club: School of Witches”, nhằm vào các bé gái mơ mộng về thế giới thần tiên. The Sun cho biết, trong tháng vừa qua có đến hàng chục nghìn lượt tìm kiếm của trẻ em với từ khóa “làm thế nào để trở thành nàng tiên” trên thanh công cụ tìm kiếm ở Nga.

Ảnh:internet

Hiện cảnh sát thành phố Vladimir đã vào cuộc để điều tra nguồn gốc của trò đùa tưởng chừng như vô hại này. “Đây có thể xem như một “trò chơi tự sát”. Chúng tôi đang tìm kiếm những người đang truyền bá những thông điệp này”, nhà điều tra Liên bang Irina Minina cho biết.

Đáng chú ý cô bé Sofia không phải là trường hợp duy nhất tin và thực hiện theo trò lừa được lan truyền này. Một người phụ nữ giấu tên, mẹ của một bé gái 7 tuổi cho biết: “Tôi thức dậy vào nửa đêm và ngửi thấy mùi ga nồng nặc. Con gái tôi, 7 tuổi, vừa rời bếp và đi vào phòng. Thì ra con bé đã đọc được trò lừa đảo trên Internet và muốn trở thành một nàng tiên lửa. Nếu tôi không phát hiện ra, tất cả 8 người trong nhà tôi đã không thể thức dậy vào sáng hôm sau”.

Ngoài trò chơi nàng tiên, trẻ em cũng đang trở thành nạn nhân của nhiều trò chơi khác, ví dụ như Blue Whale. Trò này hướng dẫn trẻ em hoàn thành các công việc hàng ngày trong 50 ngày, trong đó có cả việc tự làm đau mình, xem những bộ phim kinh dị hay thức dậy vào những giờ bất thường. Đến ngày thứ 50, những người điều khiển đứng đằng sau trò chơi sẽ hướng dẫn trẻ tự sát.

Ảnh:internet

Rõ ràng, các bậc phụ huynh cần quản lý những nội dung mà con em mình tiếp xúc trên internet. Đặc biệt, không nên để trẻ em tiếp xúc với internet và mạng xã hội quá sớm, bởi đây không phải là một môi trường an toàn, vàng thau lẫn lộn, nhất là khi các em chưa đủ khả năng nhận thức.

Nguồn:ĐKN