Bé gái 14 tuổi GIẾT NGƯỜI CƯỚP CỦA ở Thanh Hóa: SỐC với kế hoạch tạo hiện trường giả ngây ngô mà ranh mãnh

Bé gái 14 tuổi giết người rồi tạo hiện trường giả ở Thanh Hóa có những suy nghĩ vừa tinh vi, ranh mãnh vừa ngây ngô, đơn giản khiến chính các điều tra viên cũng phải bất ngờ.

Trao đổi với báo chí, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết đơn vị đang lập hồ sơ để xử lý đối tượng Lê Thị Huê (14 tuổi, trú tại thôn Bản Định, xã Hoằng Sơn, huyện Hoằng Hóa) về hành vi Giết người và Cướp tài sản. Nạn nhân của vụ án bé gái 14 tuổi giết người này là bà Hoàng Thị Đ. (70 tuổi), hàng xóm của Huê.

Ngôi nhà nơi bé gái 14 tuổi giết người cướp của rồi tạo hiện trường giả. Ảnh Người Đưa Tin

Trước đó vào khoảng 13h ngày 3/3, Lê Thị Huê đã trèo tường, đột nhập nhà bà Đ. Khi đang lục lọi tiền và tài sản trong tủ ở phòng ngủ, Huê bị chủ nhà phát hiện. Lúc này, bà Đ. quát mắng Huê, đồng thời để tiền và thẻ cào điện thoại ra giường, kiểm tra xem có mất gì không.

Lợi dụng lúc bà Đ. sơ hở, Huê giật lấy tập thẻ cào điện thoại bỏ chạy. Đối tượng vừa trèo cổng để tẩu thoát thì bà Đ. đuổi theo kịp và giữ lại.
Giữa 2 người lời qua tiếng lại, giằng co nhau một lúc. Bà Đ. doạ sẽ mách bố mẹ đối tượng và báo lên công an nếu Huê không trả lại tài sản vừa trộm. Sợ bị bại lộ, bé gái cướp tài sản của hàng xóm đã dùng ấm nước đập vào đầu nạn nhân ngất xỉu.

Sau đó, đối tượng này kéo bà Đ. vào trong nhà, tiếp tục dùng chiếc bơm xe đạp gần đấy vụt nhiều lần vào đầu nạn nhân. Mặc cho bà cụ van xin, Huê vẫn không dừng tay, tiếp tục lấy gối bịt mặt bà Đ. cho đến khi nạn nhân ngưng thở.

Sau khi gây án mạng, bé gái 14 tuổi giết người cướp tài sản lấy chiếu phủ lên người bà Đ., rồi lấy chậu nhôm đựng các túi đường đã đóng gói đè lên trên đề phòng nạn nhân tỉnh dậy.

Để tạo ra hiện trường giả một vụ điện giật, Huê lấy dây điện quấn quanh cổ nạn nhân nhằm đánh lạc hướng điều tra, để mọi người cho rằng bà Đ. bị điện giật chết. Sau đó, Huê lấy tập thẻ cào điện thoại rồi trèo tường ra ngoài, trốn khỏi hiện trường.

Công an khám nghiệm hiện trường vụ bé gái 14 tuổi giết người ở Thanh Hóa. Ảnh CAND

Trong quá trình trèo tường, Huê làm rơi 1 số thẻ cào xuống vườn nên chỉ cầm được 1 thẻ về nhà, sử dụng nạp vào tài khoản điện thoại mà đối tượng thường dùng. Khi về đến nhà, Huê thay bộ quần áo dính máu đang mặc, mang đi giặt rồi ném vào thùng rác để tránh bị phát hiện.

Về phía bà Đ., rất may được người dân phát hiện kịp thời, đưa đi cấp cứu nên đã giữ được tính mạng. Điều làm các điều tra viên ngạc nhiên là khi triệu tập Huê đến làm việc. Dù còn ít tuổi, phải có sự giám hộ của bố nhưng bé gái giết người ở Thanh Hóa tỏ ra rất bình tĩnh trả lời câu hỏi của điều tra viên.

Huê chối tội cho rằng không gây ra cái chết của bà H., không biết sự việc xảy ra. Được sự động viên của các điều tra viên cùng gia đình, cuối cùng “sát thủ nhí” đã khai nhận hành vi phạm tội của mình.

Huê khai sở dĩ ra tay giết người là vì sợ nạn nhân mách bố mẹ, sợ bị mắng vì hành vi trộm cướp. Cũng vì lí do đơn giản này, mà nữ sinh lớp 8 đã suýt lấy đi mạng sống của người hàng xóm lớn tuổi.

Đặc biệt, bé gái 14 tuổi giết người ở Thanh Hóa cũng suy nghĩ khá đơn giản khi cho rằng mình làm giả hiện trường như vậy, mọi người sẽ tưởng bà Đ. bị điện giật chết nên hành vi của Huê sẽ không bị phát hiện.

Theo Đời sống Plus