Em lấy phụ hồ, trong khi chị lại cưới được anh đại gia, bất ngờ 10 năm sau thân phận của họ bỗng nhiên hoán đổi vì lý do…

“Mày điên à? Xinh đẹp như mày kiếm đâu chả được chồng giàu, chịu khó tân trang lại 1 tý thì khối anh lái xe hơi đến đón, sao phải theo cái thằng khố rách áo ôm làm gì?”

Trang sinh ra ở nông thôn, gia đình cô chỉ có 2 chị em sinh đôi là cô và chị gái tên Trâm, mặc dù sinh đôi nhưng tính cách của họ lại khác nhau 1 trời 1 vực. Trâm là cô gái mạnh mẽ, muốn làm gì sẽ làm bằng được, không những thế cô còn rất thương yêu em gái, từ nhỏ đến lớn hễ có ai bắt nạt Trang là Trâm sẽ ra tay giúp đỡ.

Mặc dù kinh tế gia đình không được khá giả, nhưng bố mẹ rất yêu thương 2 cô con gái và chăm sóc họ rất kỹ càng khiến chị em Trang luôn cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Vì để báo đáp bố mẹ và cải thiện cuộc sống sau nay, Trang và Trâm đều rất cố gắng học hành, vì vậy cuối cùng cả 2 đều thi đỗ vào những trường đại học đúng như mong muốn. Thế nhưng, khi lớn rồi, được lên thành phố học tập, sinh sống, tư tưởng của Trâm trở nên thay đổi hẳn so với trước kia.

1 lần Trâm nói với em gái rằng:

-Dựa vào mình thì đến bao giờ mới hết khổ, phải làm quen và quan hệ với những người có tiền thì mới mong ngẩng mặt lên được.

Vì tư tưởng đó, Trâm đã quen rất nhiều những người đàn ông giàu có trong thời gian còn đi học, vì vậy cô học hành chểnh mảng, suốt ngày chỉ chăm chăm quần áo son phấn làm đẹp. Mặc cho em gái khuyên nhủ thế nào, Trâm vẫn không nghe.

Sau khi tốt nghiệp, Trâm nói cô muốn cưới 1 người đàn ông hơn 40 tuổi làm chồng. Ông ta tuy già nhưng giàu có, thế nhưng đã có 1 đời vợ nên càng khiến bố mẹ Trâm giận dữ nhất quyết phản đối.

Nhưng Trâm mặc kệ bố mẹ không đồng ý, cô vẫn cương quyết lên xe hoa với người đó vì mong muốn cuộc sống đầy đủ không phải lao động vất vả. Quả thật, sau khi cưới, Trâm được sống trong 1 ngôi biệt thự to nhất nhì huyện, mỗi ngày cô đều lái chiếc xe hơi đắt tiền đi dạo, shopping khắp các cửa hàng lớn nhỏ. Và cô mặc nhiên coi đó là cuộc sống hạnh phúc mà cô từng mong muốn.

Ngược lại, Trang thì luôn cho rằng cuộc sống của chị mình thật đáng sợ, cô chỉ biết lao đầu vào học hành và sau đó tìm 1 người đàn ông bình thường để kết hôn. Sau đó, Trang cũng yêu Đức- 1 anh học cùng trường, mặc dù anh là con 1 gia đình nông dân nghèo, nhưng rất có chí tiến thủ. Ngoài giờ học, Đức còn theo phụ bố làm thợ hồ để kiếm thêm thu nhập và giúp đỡ bố.

Đức là người đàn ông chân thành và rất quan tâm đến người yêu, đối với Trang chỉ cần như vậy là cô cảm thấy cuộc sống vui vẻ và có ý nghĩa.

Thấy em gái yêu anh phụ hồ nghèo rớt mùng tơi, Trâm vừa mỉa mai vừa phản đối:

(Ảnh minh họa)

-Mày điên à? Xinh đẹp như mày kiếm đâu chả được chồng giàu, chịu khó tân trang lại 1 tý thì khối anh lái xe hơi đến đón, sao phải theo cái thằng khố rách áo ôm làm gì?

Trang liền trả lời chị:

-Đó là tình yêu chứ không phải 1 cuộc trao đổi mua bán chị ạ.

Trâm bực mình:

-Thôi tao mặc kệ mày đấy, cuộc đời mày mày tự lo, khổ ráng chịu.

Sau khi tốt nghiệp, cả Trang và Đức đều cùng vào làm cho 1 công ty kinh doanh, làm việc ở đó được 2 năm thì họ xin nghỉ và tự mở công ty riêng. Ban đầu khi mới ra kinh doanh riêng, Trang và Đức gặp vô vàn khó khăn nhưng vì sự đồng lòng cùng vượt qua khó khăn nên cuối cùng mọi việc cũng dần đi vào quỹ đạo và công ty ngày càng phát triển .

Nhờ sự nỗ lực không ngừng nghỉ của mình, 10 năm sau vợ chồng Trang hiện tại đã có được nhà cao tầng và xe hơi riêng không kém gì chị gái và khiến rất nhiều người ngưỡng mộ. Khi đó, Trang cứ nghĩ cả gia đình mình như thế là đã yên ổn, hạnh phúc sống qua ngày. Thế nhưng, 1 sự việc bất ngờ xảy ra khiến mọi thứ trở nên hoàn toàn thay đổi.

Sau khi anh rể mất, chị gái Trang bị nhà chồng đuổi ra khỏi nhà với 2 bàn tay trắng, đến 1 xu tiền chia tài sản cũng không hề có, khiến Trâm bỗng chốc từ 1 mệnh phụ phu nhân nay trở thành người góa phụ không 1 xu dính túi.

Thấy chị như vậy, Trang liền đưa chị vào công ty làm, nhưng suốt 10 năm nay chị sống không công việc, quanh đi quẩn lại trong nhà rồi lại ngoài quán quần áo nên giờ đụng đâu cũng không biết làm, Trâm còn nói Trang chê cười chị, thương hại chị nên chị không cần.

Trang thật lòng muốn giúp chị gái mình nhưng cô thực sự bó tay với người chị này, cô phải làm gì bây giờ?

Theo thể thao xã hội