Em đã giảm thâm hai bên bẹn sau 3 tháng sau sinh, nhờ kiên trì áp dụng mẹo hay của chuyên gia thẩm mỹ ­

Hồi còn con gái, có một lần nhờ đi chơi biển chung với mấy chị đồng nghiệp trong công ty mà em vô tình phát hiện ra được một sự thật không phải ai cũng dám nói ra. Bí mật ấy nằm ở vùng hai bên bẹn của người phụ nữ sau sinh.

Khi thấy chị không mặc bikini dù có mang theo nên em giục:

– Sao chị đi thay bikini rồi lại cởi ra. Nhìn chị nuột thế, đến con gái tụi em còn phát ghen nữa là. Ngại gì chị ơi.

-Tại em không biết đó thôi. Đẻ con xong chị lấy lại được vóc dáng, dưỡng được da mặt chứ chỗ thâm đen hai bên bẹn không sao hết được. Như chị, nó còn thâm ra cả viền mông nên ngại lắm. Bình thường, mặc quần sort thôi, chị cũng ngại nữa là huống chi đồ bikini. Nói rồi, chị xoay lưng lại chỉ cho em xem chỗ thâm (vì hai chị em cũng thân lắm!). Eo ơi, kinh khủng hơn em nghĩ. Nhìn mà xót xa thay cho mấy mẹ.

Về nhà, em thủ thỉ hỏi thì mẹ nói chuyện đó bình thường. Ai đẻ xong rồi cũng bị vậy. Nghe mà thấy não ruột.

Giờ thì em đã làm mẹ, đã sinh xong nhưng không hề bị thâm hai bên bẹn mà còn trắng hồng và mịn màng. Xin lỗi, thậm chí chồng em còn khen nó mịn hồng hơn cả những vùng da khác í! Nhưng đó không phải là kết quả hiển nhiên đâu nha các mẹ! Tại em sợ quá nên tìm cách trị ngay từ trong thai kỳ. Cách của em được một chị bạn là chuyên gia thẩm mỹ chỉ cho nên em yên tâm làm mà chẳng sợ. Mẹ nào muốn thử thì em chia sẻ nhé!

Trong thai kỳ:

Sẵn dùng dầu oliu thoa bụng, em thoa luôn cả vùng da bikini vào mỗi tối. Sau khi thoa, em massage theo vòng tròn dọc hai bên bẹn khoảng chừng 15 phút để tăng độ thẩm thấu. Sau đó, nằm nghỉ thêm khoảng nửa tiếng trước khi đi rửa sạch lại với nước ấm.

Ảnh minh họa

Chị bạn em nói có người còn để luôn qua đêm. Tất nhiên, nếu dùng cách này, tốt nhất không nên mặc qu.ần l.ót. Một số người còn dùng dầu dừa nhưng em không thích lắm vì nó cứ dính bệt vào da, tỉn tỉn rất khó chịu dù đã rửa sạch.

Sau khi sinh:

Khi vừa hết sản dịch, buổi tối đầu tiên em đã nấu ngay chậu hoa đào khô để xông.

Công thức như sau:

30g hoa đào khô bẻ vụn

500ml nước

Ảnh minh họa

Cách nấu: Rất đơn giản! Các mẹ chỉ cần cho hoa khô vào nồi nước sôi. Sau đó để nước này hơi nguội thôi nhé, rồi xông hơ trực tiếp (Em dùng chế vòng nên ngồi không mỏi!) cho đến khi nước nguội hoàn toàn (khoảng 15 phút). Cuối cùng, dùng khăn bông thật mềm chậm vào vùng bikini để thấm khô.

Lưu ý: Các mẹ nhớ kiểm tra nhiệt độ nước không thì lại bị bỏng nhé!

Tiếp theo, sau khi chậm khô, dùng hỗn hợp bột hạnh nhân trộn với dầu oliu để thoa lên vùng bikini (Cận thẩn v.ùng k.ín nhé!). Đắp mặt nạ này thêm khoảng 15 phút thì rửa sạch lại bằng nước ấm.

Nếu mẹ nào có vết khâu tầng sinh môn, có thể đợi sau khi vết khâu liền để áp dụng nhằm tránh nhiễm trùng.

Những lưu ý khi làm giảm thâm vùng bẹn:

Mặc quần lót vừa vặn, không quá chật để tránh hằn vết

Tuyệt đối không xông hơ khi còn s.ản d.ịch hoặc vết mổ tầng sinh môn chưa liền chỉ

Nếu không ngại, có thể không mang quần lót khi ngủ

Luôn kiểm tra nhiệt độ chậu xông trước khi dùng

Khi rửa sạch dầu hoặc hỗn hợp hột hạnh nhân, không t.hụt r.ửa s.âu vào âm đạo mà chỉ c.hùi r.ửa từ trên xuống theo một chiều duy nhất

Khi có dấu hiệu ngứa, đỏ nên ngưng ngay.

Em cũng đã chỉ cho một số bạn thân của em làm cách này. Đứa nào cũng gật gù khen hay. Mẹ nào thấy thích có thể dùng thử nhé!

(Theo WTT)