Em chồng “củ chuối”: ngày bày bừa để chị dâu chửa vượt mặt dọn dẹp, tối hồn nhiên vào ngủ chung phòng anh chị

“Cả ngày chỉ nằm không xem phim với lướt web. Chồng bắt nó rửa bát thì mặt nặng mày nhẹ mãi mới rửa. Cuối tuần rồi mình về quê 2 ngày mà lên nhà như cái chuồng, bừa bộn, sàn bẩn mà 2 anh em cũng kệ…”.

Trong đời sống làm dâu của các chị em phụ nữ, ngoài nhân vật “mẹ chồng” khiến chị em phải đau đầu mệt óc thì nhân vật “em chồng” cũng không phải dạng vừa. Nếu không may gặp phải một vị em chồng khắc khẩu, chuyên rình tật xấu hoặc nhỡ nhàng của chị dâu để bêu riếu như cô em chồng chê chị dâu không biết gọt mướp dạo nọ, hoặc lười biếng và thích “củ hành” chị dâu thì thật thương cho cô gái đó.

Như một người chị dưới đây có kể về người em chồng biếng nhác của mình, nhưng không phải “bà cô” mà là “ông mãnh”. Mặc dù hai vợ chồng đã ở riêng trên thành phố, chị thì đang mang bầu nhưng hè về, em chồng được nghỉ học bèn lên ở cùng anh chị. Mà khổ nỗi, người em chồng này lại lười chảy thây, cả ngày chỉ ăn và nằm, để mọi công việc nhà cho chị dâu bầu bì của mình phải gánh hết.

Câu chuyện về em chồng lười biếng được mẹ bầu đăng tải trên mạng xã hội hiện đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng. (Ảnh: Facebook)

“Có mẹ nào đang quen 2 vợ chồng ở riêng mà em chồng lên chơi không?

Nhà mình em trai chồng học cấp 3 được nghỉ hè tưởng lên Hà Nội chỉ ở nhà anh chị 1 tuần thôi, ai dè sắp tròn 2 tuần rồi mà chưa hẹn ngày về. Cả ngày chỉ nằm không xem phim với lướt web. Chồng bắt nó rửa bát thì mặt nặng mày nhẹ mãi mới rửa. Cuối tuần rồi mình về quê 2 ngày mà lên nhà như cái chuồng, bừa bộn, sàn bẩn mà 2 anh em cũng kệ.

Mấy hôm trời nóng 40 độ, mình bầu tập đầu gần 7 tháng vẫn phải đi chợ nấu nướng, mua đồ ăn sáng cho cả nhà, mà em chồng lên chả lẽ không nấu ngon. Trưa với tối em chồng vào chung phòng anh chị bật điều hoà ngủ cùng. 2 chị em vẫn chưa hoà hợp nên cả ngày chẳng nói chẳng rằng câu gì, chỉ thấy không được thoải mái như lúc ở chỉ có 2 vợ chồng. Thêm nữa mình nghỉ việc rồi nên thời gian tiếp xúc với nó là 24/7.

Đi về nhà mẹ đẻ hai tuần, quay lại thì mẹ bầu hốt hoảng khi nhìn thấy sàn nhà bẩn kinh hoàng mà chẳng ai dọn dẹp. (Ảnh minh họa)

Mình hỏi chồng lúc không có em trai là khi nào em nó về thì chồng bảo “Sao? Vợ không thích nó ở đây à? Kệ cho em nó thích ở đến bao giờ thì ở”. Mình chả biết nói gì thêm, đành ngậm ngùi đợi từng ngày trôi qua, gọi điện tâm sự với mẹ đẻ.

Mình sống độc lập quen từ lúc lên đại học rồi nên chỉ muốn ở một gia đình có vợ chồng mình và con, không muốn sống cùng với bố mẹ chồng hay anh chị em nhà chồng. Tính mình ích kỷ là vậy nhưng mình nghĩ tốt nhất sống riêng ra như vậy cho thoải mái, nhẹ đầu. Hai vợ chồng cũng chả ngại ngùng thể hiện tình cảm, ăn mặc thoải mái và hơn nữa sau này dạy dỗ con cái cũng dễ dàng hơn nhiều việc có ông bà can thiệp. Các mẹ thấy sao ạ?”.

Em chồng thì chỉ biết ở không, suốt ngày lo chơi game. (Ảnh minh họa)

Vậy đó, đúng là tránh vỏ dưa thì gặp vỏ dừa. Đã muốn một cuộc sống thoải mái nên hai vợ chồng ra ở riêng, vậy mà cậu em chồng nhà ta lại xuất hiện làm “kỳ đà cản mũi” khiến giai đoạn bầu bí của chị gái trên cực khổ và khó chịu thêm bội phần.

Thành thật mà nói, câu chuyện này cũng chẳng éo le gì cho cam, bởi cái chuyện em chồng nghỉ hè lên thăm anh chị mình là chuyện quá bình thường. Nhưng phải chi em chồng “biết điều” một tí mà phụ giúp chị dâu bầu bì của mình thì sự tình không đáng phải kêu ca đâu. Vậy mà ngược lại, đằng này đã bày bừa còn vứt hết cho chị dâu lo từ cơm nước đến nhà cửa, trưa tối anh chị ngủ còn lọ mọ vào ngủ cùng, thử hỏi có bà chị dâu nào mà không ấm ức cơ chứ.

Liệu có phải do mẹ bầu này quá ích kỷ không? (Ảnh minh họa)

Câu chuyện được chị gái trên đăng tải trong một hội nhóm các chị em thai phụ trên mạng xã hội hiện đang thu hút khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Nhất là các chị em bầu khác đang ở cùng với em chồng của mình.

Có người sau khi đọc xong câu chuyện thì cho rằng người chị dâu này hơi ích kỷ khi em chồng tới thăm có một tí mà đã than trời trách đất:

“Mẹ nó hơi ích kỷ đó. Thà em nó lên ở học hành ăn ở đó, chứ em nó lên chơi vài tuần thôi. Mẹ nó nên tư tưởng thoải mái tý. Không lẽ giờ bố mẹ chồng lên ở chơi vài tuần, không giúp mẹ nó việc nhà thì mẹ nó cũng thái độ rồi nói với chồng này kia? Giả dụ là em mình bố mẹ mình lên chơi mà chồng mẹ nó tỏ thái độ thì mẹ nó thấy sao?”.

Những bình luận trái chiều của cư dân mạng. (Ảnh: Facebook)

Một số người khác thì tỏ ra phản bác ý kiến của chị gái ở trên khi bình luận rằng: “Các mẹ cứ bao dung độ lượng với suy nghĩ phụ nữ phải chịu khó í nhỉ. Bầu mệt lắm. Đi làm kiếm tiền thì phải chịu vất vả chứ bắt đầu nghỉ thai sản muốn nghỉ ngơi tí trước khi đẻ lại phải hầu thêm một ông tướng ai mà chịu được. Không phải khác máu tanh lòng đâu. Nếu là em ruột mà lên chơi lười chảy thây không giúp gì chị thì cũng ăn chửi. Đấy là em ruột nó sẽ dễ thế còn em chồng thì đâu thể thoải mái mà nói vậy nên chủ top ức chế cũng đúng thôi”.

Hy vọng thông qua các lời góp ý của “500 chị em” thì chị dâu bầu trên sẽ tìm ra cho mình một cách tốt nhất để giải quyết tình huống em chồng lười biếng trên. (Ảnh: Facebook)

Vậy mà giữa những dòng bình luận “đá qua đá lại” đó cũng có người khuyên chị dâu bầu ở trên, thôi thì chuyện em chồng ở cùng đã đành, nên mở lòng mình ra, tỉ tê nói với em là chị bầu bì mệt mỏi, giúp chị một tí. Chứ cứ khư khư im lặng, rồi tỏ thái độ với nhau này nọ thì chỉ mẹ bầu thiệt thòi.

Thôi thì “ở trong chăn mới biết chăn có rận”, mỗi nhà mỗi cảnh. Hy vọng thông qua các lời góp ý của “500 chị em” thì chị dâu bầu trên sẽ tìm ra cho mình một cách tốt nhất để giải quyết tình huống em chồng lười biếng trên và tìm lại được cho mình sự thoải mái trước ngày lâm bồn, vượt cạn nhé!

Nguồn:Tri thức trẻ


Loading...