Đứt từng khúc ruột trước câu hỏi của bé gái 2,5 tuổi bị hiế.p dâ.m nhập viện:”Sao cái này của con cứ lồi ra hả bố, con đau lắm…”

Đang ngồi chơi trước nhà một mình, bé gái 2,5 tuổi bị tên yêu râu xanh bắt cóc rồi x.â.m h.ạ.i đến chảy máu, ngất xỉu phải nhập viện cấp cứu. Đã gần 2 năm từ lúc xảy ra vụ việc, bé gái vẫn liên tục hỏi bố về vết sẹo v.ù.n.g k.í.n mà tên cầm thú để lại.

Hiế.p dâ.m bé gái đến ngất xỉu, nhập viện cấp cứu

“Bố ơi, sao cái này của con lại lồi ra vậy hả bố. Con đau lắm, ngứa lắm bố ơi”, anh Nguyễn Văn B. bắt đầu câu chuyện của đứa con gái tội nghiệp của mình bị x.â.m h.ạ.i t.ì.n.h d.ụ.c trong nước mắt.

Anh B. có mặt tại phiên tòa từ sớm, đau đớn khi nhắc lại sự việc

Ngồi lặng lẽ một góc tại TAND TP.HCM, anh B. không giấu được bức xúc khi nghĩ đến đứa con gái vừa tròn 4 tuổi của mình đang trải qua mỗi ngày với ám ảnh từ việc bị chính người hàng xóm hiếp dâm đến mức nhập viện cấp cứu.

Theo anh B., cuộc sống gia đình khó khăn, cả anh và vợ đều lặn lội từ miền Tây lên TP.HCM để làm công nhân. M. (SN 2013) là đứa con gái đầu lòng của anh chị.

 

Vào chiều ngày 24-10-2015 (lúc M. được 2 tuổi 3 th.á.n.g), trong khi anh B. đi làm công nhân, vợ anh vì mới sinh bé thứ 2 được hơn 10 ngày nên ở cử trong phòng, M. ngồi trước nhà trọ tại quận Thủ Đức để chơi thì Nguyễn Văn Tú (SN 1988, quê Thanh Hóa) sau khi đi nhậu về có qua dãy trọ nhà anh B. để kiếm một người bạn.

Bị cáo Tú tại phiên tòa phúc thẩm sáng 9-8

Tuy nhiên, người bạn của Tú đi vắng, trên đường trở về thì Tú thấy bé M. đang ngồi chơi 1 mình liền nãy sinh ý định h.ã.m h.i.ế.p.

Để thực hiện được hành vi, Tú nhanh chóng ẵm bé M. về phòng trọ, lấy kẹo cho bé ăn rồi hiếp dâm bé gái. Trong cơn thú tính, thấy M. bị chảy máu không ngừng, ngất xỉu, Tú mới dừng lại. Vì sợ bé M. chết, Tú nhanh chóng ẵm M. về lại phòng trọ của mẹ, trên đường trở về nhà thì Tú bị người nhà bé M. phát hiện, vây bắt giao cho cơ quan công an.

Chị Trần Thị H. (mẹ bé M.) cho biết: “Lúc không nhìn thấy bé M. đâu, em hoảng quá tưởng bé bị ai bắt cóc liền vội vã nhờ mọi người đi tìm. Chỉ lo bé bị kẻ xấu bán qua Trung Quốc bán nội tạng. Khoảng hơn 1 tiếng đi kiếm thì mới thấy thằng Tú ôm con bé về, trên tay dính đầy máu. Nhìn thấy con, em như chết đứng vì không biết đã xảy ra chuyện gì”.

Mẹ của bị cáo Tú van xin gia đình bị hại trong đau đớn

Nhớ lại thời điểm đó, chị H. nghẹn ngào nói: “Nỡ lòng nào con bé mới hơn 2 tuổi, bằng tuổi con của nó mà nó lại h.ã.m h.i.ế.p như vậy. Nó làm con em đến ngất xỉu, người đầy máu, em chỉ biết gượng dậy để đưa con bé vào bệnh viện để cấp cứu”.

Ngay sau đó, Tú cũng đã bị lực lượng công an quận Thủ Đức bắt giữ để điều tra làm rõ về hành vi hiếp dâm trẻ em. Nhờ có sự hỗ trợ kịp thời của các bác sĩ, bé M. đã qua cơn nguy kịch, dần dần hồi phục.

“Cũng may là con bé được cứu sống, nếu mà lúc đó con bé có bị làm sao, chắc em chết mất”, chị H. nói.

Đôi bàn tay run rẩy, nắm chặt của anh B. mỗi khi nhớ lại sự việc

Bé cứ hỏi sao v.ù.n.g k.í.n lại có sẹo

Sau khi bé M. ra viện, vợ chồng anh B. đã đưa hai đứa con về quê sống cùng ông bà, không dám cho hai bé ở lại thành phố nữa. Nhớ lại những tuần đầu xảy ra vụ việc, đêm nào ngủ dậy, M. cũng giật mình sợ hãi, khóc thét lên khiến vợ chồng anh B. rơi vào khủng hoảng thật sự.

“Con bé cứ la đau, ngứa ở v.ù.n.g k.í.n, nó còn quá nhỏ, có biết mình bị gì đâu. Hễ ngứa là nó gãi, vết thương cứ mỗi ngày một nặng, rất khó lành. Hai vợ chồng tôi chỉ biết động viên nhau, vượt qua khó khăn để tiếp tục sống. Mà mỗi lần nhìn thấy con, nỗi uất hận tên cầm thú trong tôi lại dâng trào”, anh B. chia sẻ.

Anh B. cùng luật sư Ngọc Nữ tại phiên tòa sáng 9-8

Ở quê một thời gian, vì cuộc sống mưu sinh, hai vợ chồng anh B. lại lên TP.HCM để làm công nhân, mấy th.á.n.g lại quay về quê để đưa bé M. đi tái khám định kỳ. Dù đã gần 2 năm kể từ ngày xảy ra vụ việc, bé M. cũng đã hơn 4 tuổi nhưng mỗi khi trái gió trở trời, vết thương cũ lại tái phát khiến bé đau nhức, rất khó chịu.

“Tôi chỉ mong sau này con bé lớn, nó đủ mạnh mẽ để vượt qua mọi chuyện. Chứ vết sẹo trên người con bé, làm sao mà hết được”, anh B. bật khóc.

Đến tham dự phiên tòa xử phúc thẩm bị cáo Nguyễn Văn Tú tại tòa, anh B. chỉ mong mọi việc nhanh chóng kết thúc, phía gia đình của Tú cố gắng bồi đắp khoản tiền bồi thường còn lại để điều trị cho bé M. Hiện anh B. chỉ mới nhận được 25 triệu đồng trong tổng số 93 triệu đồng mà tòa sơ thẩm đã tuyên trước đó.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ mong muốn việc x.â.m h.ạ.i t.ì.n.h d.ụ.c ở trẻ em sẽ không còn nữa

Theo luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng Hội Bảo vệ Quyền trẻ em TP.HCM, người tham gia hỗ trợ cho gia đình anh B. cho biết: “Vết thương mà bé M. chịu đựng là quá lớn, tôi hi vọng với bản án đúng người, đúng tội như thế này sẽ giúp hạn chế bớt nạn x.â.m h.ạ.i t.ì.n.h d.ụ.c trẻ em, để những kẻ ác phải chịu hậu quả cho những việc làm mà họ gây ra. Dù rất thương xót cho hoàn cảnh gia đình của bị cáo, nhưng chúng tôi không còn cách nào khác, luật pháp luôn công bằng”.

Suốt tại buổi xét xử bị cáo Tú, người mẹ già của Tú lặn lội từ Thanh Hóa để vào thăm con liên tục khóc ngất. Biết được những việc làm không thể tha thứ của con trai mình, bà chỉ mong con có thể được giảm án để làm lại cuộc đời, chăm lo cho đứa con 4 tuổi của mình.

Nước mắt người mẹ già tại phiên tòa xét xử đứa con trai tù tội của mình

Mẹ bị cáo Tú nghẹn ngào nói: “Tú nó hiền lắm, không hiểu có rượu trong người nó mới làm những chuyện kinh khủng như vậy. Nó còn vợ, còn con, nhà tôi thì nghèo lắm, đã bán hết bò heo để đền bù cho gia đình bị hại, chỉ mong con mình được giảm nhẹ án mà thôi”.

Sau quá trình xét xử, nhận thấy không có tình tiết mới, bản án sơ thẩm vào ngày 19-12-2016 đã xử đúng người, đúng tội, HĐXX quyết định y án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Tú tù chung thân về tội hiếp dâm trẻ em.

Theo Thời đại