Đứng hình trước cảnh 2 đứa trẻ tuổi mầm non làm ‘chuyện người lớn’ giữa công viên

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh hai đứa trẻ còn rất nhỏ làm ‘chuyện người lớn’ trong công viên khiến nhiều phụ huynh lo sợ.

Bài viết được chia sẻ trên facebook cá nhân có tên N.H với nội dung như sau: “Trẻ con bây giờ chúng nó mất nết qua, các phụ huynh cần để ý tới con cái nhiều hơn”.

Đi kèm lời cảnh báo là những hình ảnh và đoạn clip ghi lại cảnh hai đứa trẻ vô tư làm “chuyện người lớn” trong công viên – Ảnh chụp màn hình

Lời cảnh báo được đưa kèm theo đó là đoạn video cho thấy bé trai đang làm chuyện người lớn với một bé gái trong công viên, cả hai nhìn qua ảnh chỉ ước chừng trong độ tuổi 5 – 6 tuổi.

Bài viết nhanh chóng nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Chỉ sau vài giờ đăng tải, nó nhận hơn 1.500 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận. Nó cũng được chia sẻ về trang cá nhân để cảnh báo các bậc phụ huynh.

Chỉ sau vài giờ đăng tải, bài viết đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ – Ảnh chụp màn hình

Nhiều người cho rằng đứa trẻ có hành động như vậy phần nhiều là do lỗi của người lớn. Facebook V.C viết: “Do rất nhiều nguyên nhân. Đồ ăn sữa uống hằng ngày quá nhiều thành phần kích thích sinh trưởng. Trẻ con thời nay cao sớm, phát triển sớm. Rồi ảnh hưởng từ mạng xã hội facebook. Ai xài facebook chắc cũng biết”.

“Trẻ con bây giờ, chúng nó phát triển nhanh, hơn 1 tuổi là biết hết mọi thứ. Tình hình phải cho chúng nó ngủ riêng hết thôi”, facebook V.T trăn trở.

Một số ý kiến của cư dân mạng – Ảnh chụp màn hình

“Chính vì những đứa ngày nay phát triển quá sớm mà các bậc phụ huynh ngày càng cảm thấy lo lắng cho những đứa trẻ” – một người mẹ có tên facebook là V.H.L bày tỏ.

Hiện nay, mặc dù chưa biết chính xác câu chuyện đằng sau nhưng câu chuyện này vẫn nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bên cạnh đó, đây cũng là một lời cảnh báo đối với các bậc phụ huynh trong việc giáo dục con cái.

Vì trẻ em luôn cảm thấy tò mò với những việc xung quanh. Đặc biệt, những hành động thể hiện tình cảm của bố mẹ trước mặt trẻ hoặc những thông tin về giới tính trên các phương tiện truyền thông khiến trẻ bị ảnh hưởng.

Do đó, các bậc cha mẹ cần phải chú ý giáo dục giới tính sớm cho con. Trước hết, cha mẹ cần cư xử sao cho đúng mực trước mặt con. Khi trẻ thắc mắc, tò mò về giới tính, người lớn đừng nên lãng tránh mà hãy giải thích một cách đơn giản, chân thực, nghiêm túc và khoa học nhất.

Ở mỗi lứa tuổi, cha mẹ cần định hướng phù hợp về giới tính cho trẻ, tốt nhất nên dựa vào thông tin của sách báo để giải thích khoa học nhất. Khi đã được giáo dục về giới tính đúng cách, trẻ sẽ không còn quá tò mò về “chuyện người lớn” nữa, từ đó sẽ góp phần ngăn chặn sự xuất hiện của những tình huống đau lòng như thế này.

Nguồn:PNSK