Đừng dại mà đăng những điều này lên mạng xã hội, cẩn thận rước họa vào thân…

Ngày nay, mạng xã hội đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta. Đó là nơi để chia sẻ cảm xúc, hình ảnh và kết nối bạn bè. Tuy nhiên, để trở thành một người sử dụng mạng xã hội khôn ngoan, bạn đừng dại đăng tất cả mọi thứ lên mạng xã hội.

Về mặt bản chất, hầu hết những thứ chúng ta chia sẻ trên mạng xã hội tưởng như đều vô hại. Song, vẫn có những thứ sẽ dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nếu chúng ta không biết chọn lọc thông tin trước khi đăng. Dưới đây là danh sách những thứ bạn không nên đăng lên mạng xã hội nếu không muốn rước họa vào thân.

Ảnh cá nhân nhạy cảm

Với những bức ảnh nhạy cảm, tốt nhất bạn nên cất giữ riêng cho mình. Dù bạn có cơ thể đẹp, nóng bỏng và yêu nó đến mức nào thì cũng không nên đăng lên mạng xã hội. Những bức ảnh này có thể bị kẻ xấu mang đến những trang web đen để kiếm lợi.
Hình ảnh ‘thác loạn’, ‘hư hỏng’

Đăng những bức ảnh thác loạn, hư hỏng không chỉ khiến người khác có cái nhìn không tốt mà còn làm cho nhà tuyển dụng ái ngại – Ảnh: Internet

Đăng lên mạng xã hội những hình ảnh say xỉn hoặc “phì phà” khói thuốc không chỉ khiến hình ảnh bạn xấu đi trong mắt bạn bè mà đôi khi còn ảnh hưởng không tốt đến công việc. Nhiều nhà tuyển dụng sẽ vào xem trang cá nhân của các ứng viên trước khi tuyển để quyết định xem họ có phù hợp với vị trí mà họ đang cần hay không.

Những hình ảnh này không chỉ làm sếp mới nản lòng mà còn có thể khiến luật pháp chú ý.

Tiền, tài sản của bạn

Một số người có sở thích khoe khoang tiền bạc trên mạng xã hội. Họ không biết rằng đây là một hành động vô cùng nguy hiểm.

Khi đăng hình ảnh tiền, tài khoản ngân hàng lên mạng xã hội sẽ thu hút sự chú ý của kẻ xấu. Chúng có thể dựa vào internet để xác định vị trí và cướp tiền của bạn. Chưa kể, có nhiều người ganh tỵ sẽ tìm cách phá hoại công việc mà bạn đang có.
Hình ảnh ‘dìm hàng’ bạn bè

Đăng hình ảnh xấu hổ của bạn lên mạng xã hội là bạn đang tự “đào hố chôn mình” – Ảnh: Internet

Những bức ảnh “dìm hàng” bạn bè lúc đang ngủ chảy nước dãi, ngoáy mũi… chắc chắn sẽ rất buồn cười. Nhưng đôi khi bạn lại phải nhận những hậu quả vô cùng khó chịu khi đăng chúng lên mạng xã hội.

Nếu nạn nhân trong bức ảnh cũng là một người hài hước, không chấp nhặt thì họ sẽ bỏ qua cho bạn, nhưng có thể “đáp trả” bằng những bức ảnh xấu xí của bạn mà họ có được. Hoặc bạn có thể đánh mất một người bạn chỉ vì hành động dại dột của mình.

Nói về sếp, công việc với thái độ tiêu cực

Nếu bạn ghét công việc, không hài lòng với sếp của mình thì cũng đừng nên đăng những dòng trạng thái tức giận, thù ghét công việc và sếp của mình lên mạng xã hội. Vì sếp hay đồng nghiệp của bạn có thể nhìn thấy, bạn sẽ lại càng gặp khó khăn hơn trong công việc và có nguy cơ mất việc.

Nguồn:Phụ nữ sức khỏe 


Loading...