Đừng bao giờ đụng đũa ăn những món rau này, sữa mẹ sẽ mất ngay đấy!

Nguồn sữa mẹ sau sinh đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của trẻ sơ sinh. Chính vì vậy, duy trì nguồn sữa mẹ là cách yêu thương tuyệt vời nhất mà các mẹ dành cho con mình. Tuy nhiên, có những mẹ vì thiếu hiểu biết về dinh dưỡng trong thực phẩm nên đã ăn nhầm phải những món ăn gây bất lợi cho việc tạo sữa, thậm chí có thể cắt đứt nguồn sữa đột ngột.

Để giúp các mẹ không mắc phải sai lầm này, mình sẽ liệt kê dưới đây những loại thực phẩm làm mất sữa hàng đầu để các mẹ biết mà tránh nhé!

Bạc hà

Ảnh minh họa

Trà bạc hà, kẹo bạc hà hoặc bất cứ thực phẩm nào được chiết xuất từ bạc hà cũng đều có thành phần làm giảm lượng sữa mẹ nếu dùng quá nhiều một lúc. Do đó, nếu mẹ thấy khó chịu muốn dùng ít bạc hà để thư giãn thì chỉ nên dùng một ít thôi nhé!

Lá dâu

Ảnh minh họa

Lá dâu thường được các mẹ dùng làm nguyên liệu sắc nước uống trong thời gian cai sữa. Đơn giản vì nó có tác dụng làm giảm lượng sữa tiết ra. Thế nên, nếu mẹ còn trong giai đoạn cho con bú thì đừng đụng đến thứ nước này nhé!

Lá lốt

Ảnh minh họa

Các món ăn với lá lốt bao giờ cũng hấp dẫn với bò nướng lá lốt, chả lá lốt, ốc băm lá lốt… Nhưng mẹ biết không, lá lốt có thể làm mẹ mất sữa rất nhanh đấy! Tuy khoa học chưa có bằng chứng xác thực nhưng kinh nghiệm các mẹ đều khẳng định điều này. Tốt nhất là nên hạn chế ăn lá lốt trong thời gian cho con bú nhé!

Măng

Ảnh minh họa

Nhiều mẹ phải kiêng ăn măng trong thời gian bầu bì nên sau sinh rất thèm. Nhưng dù thèm mấy chăng nữa mẹ cũng ráng nhịn qua thời gian cho con bú nhé! Măng có thành phần độc tố không thể dễ dàng mất đi dù được nấu kỹ. Chính vì vậy, khi ăn măng mẹ sẽ khiến sữa chẳng những giảm về lượng mà còn mang theo những độc tố không có lợi cho bé.

Rau mùi tây

Ảnh minh họa

Mùi tây thường cho vào thực đơn để thêm phần đẹp mắt và tăng hương vị. Nhưng mùi tây lại khiến mẹ có thể bị mất sữa đột ngột. Do đó, mẹ cũng nên hạn chế ăn quá nhiều loại rau gia vị này nhé!

Đây là top 5 loại rau có thể gây mất sữa đột ngột, các mẹ sau sinh nhớ kỹ để còn giữ nguồn sữa mẹ quý giá cho con nha!

(Theo WTT)