Đứa trẻ khiến nhiều người phải xấu hổ với bài văn miêu tả nghề nghiệp của cha

Với đề tài “Viết 4 -5 câu về nghề nghiệp của một người thân trong gia đình em (ông, bà, bố, mẹ,…)”, cậu bé đã khiến nhiều người vô cùng cảm động với những lời văn chứa chan tình cảm dành cho bố.

Bài văn viết về nghề nghiệp của bố khiến nhiều người cảm động – Ảnh: Facebook
Bài viết khiến nhiều người xúc động – Ảnh: Facebook

Toàn bộ bài văn của đứa trẻ có nội dung như sau: “Bố em làm nghề lái xe tải đường dài. Bố em thường xuyên vắng nhà. Công việccủa bố rất vất vả, có những đêm bố phải thức trắng để chở hàng. Bố bảo: Vất vả mấy bố cũng chịu được mong sao em ăn học thành người. Thương bố em sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để bố được vui”.

Dù chỉ vài dòng ngắn ngủi, nhưng bài viết của đứa trẻ đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội. Giọng văn của em dù còn rất ngây ngô, nhưng trong đó chứa đầy tình cảm yêu thương của người con dành cho cha của mình.

Dưới đây là một bài văn khác miêu tả về nghề nghiệp của người bố. “Dưới mái nhà thân yêu, trụ cột gia đình chính là bố. Bố em tên là…, năm nay bố 39 tuổi, bố làm giám đốc của một doanh nghiệp. Mặt bố hình trái xoan, da đen, bố béo và hay thích vuốt tóc. Đã lâu rồi, em chưa gặp bố.

Bố dậy từ rất sơm để đi công tác ở xa, nên em ít khi được gặp bố. Đến tận tối muộn bố mới về. Nhiều khi, do làm việc mệt quá bố dậy muộn. Khi đó, em chỉ kịp chào rồi hôn lên má bố trước khi đi học. Bố làm việc vất vả nên không có thời gian để học cùng em. Nhưng em biết, để được cắp sách đến trường vui đùa với các bạn thì đằng sau đó là sự hy sinh thầm lặng của bố, là những giọt mồ hôi, những đêm về muộn…”.

Bài văn miêu tả người bố đi sớm về khuya của một đứa trẻ từng gây xôn xao cộng đồng mạng – Ảnh: Vnexpress

Tuy nhiên, không phải bất kỳ đứa trẻ nào cũng có suy nghĩ chín chắn như thế. Với trí tưởng tượng vô cùng phong phú kết hợp với sự thật thà của trẻ nhỏ, nhiều bài viết của các em đã mang đến cho người đọc những phen cười “rụng rốn”. Dưới đây là một số bài văn đã từng khiến mạng xã hội xôn xao suốt thời gian dài.

“Bố em có một hàm răng vàng, hàm răng vàng luôn chỉ bảo em những điều hay lẽ phải”.

“Bố em tên là… Năm nay bố 36 tuổi. Bố có hình dáng còi và cao. Bố em hay đánh rắm, cứ mỗi khi em xem phim lại thấy bố lại đánh rắm hai ba lần. Các ngày nghỉ bố em thường sang thăm bà nội. Bố em làm nghề kinh doanh. Bố rất yêu em. Em cũng rất yêu bố”.

Nguồn:PNSK