Dù mang thai cũng vẫn được phép chiều chồng nhưng các mẹ phải tuyệt đối tránh xa những điều này nếu không muốn hại thai nhi

Em có một số bạn bè đang trong tuổi đẹp để bầu bì nên có lập hội kín để bàn “chuyện ấy” khi mang thai. Không ít các mẹ trong hội kín nhỏ bé này của em đều tiết lộ bản thân bỗng nhạy “chuyện ấy” hơn khi có mang. Một số tỏ ra rất bối rối vì khi ngỏ ý, đến chồng cũng phải kinh ngạc. Nhưng rõ ràng đó là nhu cầu rất bình thường mà bất cứ mẹ bầu nào cũng đều cảm nhận được nhé các mẹ.

Ảnh Internet

Một khảo sát cho thấy có gần 1/2 phụ nữ cảm thấy s.ung m.ãn chuyện c.hăn g.ối hơn khi yêu vào 3 tháng đầu thai kỳ. Hơn 1/3 có cảm giác y.êu mãnh liệt nhất vào 3 tháng giữa. Và có hơn 10% cặp vợ chồng vẫn đều đặn làm “chuyện ấy” vào cuối thai kỳ. Những con số này đã chứng minh h.am m.uốn chu.yện ấ.y khi có thai chẳng hề sai tẹo nào. Nhưng để được phép “tác chiến” tự do mẹ phải nắm những điều sau:

Vì đâu mẹ tăng cảm giác “yêu” khi mang thai:

Có rất nhiều, đó có thể là một trong số này hoặc là sự tập hợp của các tác nhân này cộng lại:

– Sự thay đổi hormone: Khi mang thai, các hormone thay đổi sẽ khiến mẹ tăng nhu cầu và Oxytocin là hormone điển hình, k.ích t.hích h.am m.uốn ở các mẹ khi mang thai.

– Sự n.hạy c.ảm của các giác quan: Sự nhạy bén với mùi, vị và xúc giác khi mang thai sẽ làm cho những đ.ộng c.hạm trở thành một chất xúc tác mạnh mẽ cho sự t.hăng h.oa c.ảm x.úc. Chưa kể, các bộ phận dễ bị kí.ch t.hích nhất cũng n.ảy n.ở hơn trong thai kỳ, chẳng hạn như ng.ực.

– Sự tự tin bất ngờ: Thực tế cơ thể người phụ nữ khi mang thai có những nảy nở rất đáng tự hào và khi nhận ra điều đó phụ nữ sẽ thấy mình rất quyến rũ.

– Dễ dàng đạt c.ực k.hoái hơn: Không ít phụ nữ đạt c.ực k.hoái nhiều lần trong lúc làm “chuyện ấy” khi bầu bí.

– Tâm lý muốn gắn kết với chồng: Cảm giác hạnh phúc về đứa con trong bụng càng khiến phụ nữ muốn gắn kết mãnh liệt hơn với chồng. Ngoài ra, nhờ chồng quan tâm chu đáo hơn khi bầu bì nên phụ nữ càng muốn được cùng chồng thăng hoa.

Vậy những h.am mu.ốn này có khiến thai nhi trong bụng mẹ gặp nguy hiểm?

Trên thực tế, trong 3 tháng đầu mẹ có thể giảm ha.m m.uốn vì nôn nghén nhưng đến giữa thai kỳ, ha.m m.uốn ấy lại tăng lên mạnh mẽ. Rất nhiều mẹ cũng muốn “lăn xả” vào “cuộc” nhưng lại sợ con trong bụng bị ảnh hưởng gây sinh non, sẩy thai, khuyết tật… Vì vậy nên có không ít cặp vợ chồng phải chịu ép mình, nhịn qua “bữa chay”.

Ảnh minh họa

Nhưng các bác sĩ sản khoa trên thế giới đều đã khẳng định làm “chuyện ấy” khi mang thai không gây hại cho thai nhi. Tuy nhiên, trong bất cứ chuyện gì cũng đều có ngoại lệ. Chuyện q.uan h.ệ khi mang thai nhất thiết không thể khuyến khích đối với những mẹ thuộc các nhóm đối tượng sau:

Có tiền sử phá thai liên tiếp 3 lần

Có tiền sử sinh non

Chảy máu â.m đ.ạo khi mang thai

Bị nhau tiền đạo cũng không nên q.uan h.ệ nhiều vì c.ổ t.ử c.ung co bóp mạnh sẽ làm bong rau ra sớm hơn, gây sinh non và đe dọa tính mạng.

Bị dị tật về t.ử c.ung, ví dụ như cổ t.ử c.ung không đóng hoàn toàn, dễ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và t.inh d.ịch đi vào làm ảnh hưởng tới thai nhi.

Lựa chọn t.ư t.hế q.uan h.ệ phù hợp với thời kỳ mang thai:

– T.ư t.hế giúp bầu cảm thấy thoải mái nhất: Không nên chọn tư thế yêu táo bạo, gây áp lực lên khoang bụng. Một số t.ư t.hế có lợi cho bà bầu như: úp thìa, t.ư t.hế nam dưới nữ trên và ngược lại…;

– Cách q.uan h.ệ: Tránh t.ư t.hế hậu môn sẽ gây nguy hiểm cho bà bầu và or.al s.e.x càng không vì q.uan h.ệ bằng miệng nếu thổi không khí vào sâu trong â.m đ.ạo sẽ gây chảy máu;

– Sử dụng bao cao su: Mục đích để tránh co bóp quá nhiều tác động đến t.ử c.ung;

– Không qu.an h.ệ khi thấy xuất huyết â.m đ.ạo trong 3 tháng đầu của thai kỳ;

– Không dùng các vật dụng s.e.x toy để tăng cảm hứng hoặc dùng g.el bôi trơn không đảm bảo an toàn.

Với những điều mách nhỏ trên đây, hy vọng các mẹ đừng ngại trong thai kỳ nữa nhé! Chỉ cần đảm bảo đúng những điều này mẹ sẽ không cần phải lo đâu ạ!

Theo WTT