Đớn đau tiếng van lơn non nớt từ trên cao “Mẹ ơi, mẹ đừng kéo con, để con tự nhảy…”

Vừa mới qua vụ mẹ bầu ôm 2 con tự tử chưa nguôi bàng hoàng nên khi vừa mới đọc được câu chuyện này thấy đau lòng quá đỗi các mẹ ạ!

Mới đây, ngày 9/9, trong một khu chung cư đông đúc, người dân sinh sống ở đây đã phải chứng kiến một cảnh tượng hãi hùng vô cùng. Người mẹ kéo theo đứa con gái đứng cheo leo bên ngoài cửa sổ, ngay tại bục gạch toan nhảy xuống tự vẫn cùng con. Người dân phát hiện sự việc khi nghe tiếng kêu la thất thanh của đứa trẻ “Mẹ ơi, con không muốn”. Thậm chí trong cơn tuyệt vọng cùng cực khi đứng cạnh mẹ đang bấn loạn tinh thần, đứa bé gái đã phải lên tiếng nài nỉ: “Mẹ ơi, mẹ đừng kéo con, để con tự nhảy”.

Ảnh Internet

Nguyên nhân hành động dại dột này của người mẹ xuất phát từ sự hụt hẫng với người chồng. Theo tin tìm hiểu được sau đó thì người chồng này đang thất nghiệp. Mọi gánh nặng kinh tế trong thời gian đều dồn hết lên vai người mẹ này. Chị phải ngày đêm tần tảo nuôi con và nuôi chồng. Nhưng không ngờ anh này lại đốn mạt, ngoại tình và bị chị bắt quả tang.

Cũng trong lúc vợ ôm con nhảy lầu thì người chồng đã quỳ ở dưới suốt 3 tiếng đồng hồ để xin vợ tha thứ. Nhưng lời cầu xin này có lẽ đã không còn ý nghĩa gì. Trong lúc nghe chồng nài nỉ từ bên dưới, trên này chị đã phải gào lên: “Anh sống với người phụ nữ đó. Anh có gì mà khiến tôi phải đau khổ thế này. Tiền không có, xe không có, nhà không có, tôi có mong anh cho tôi điều gì đâu. Tôi chỉ cần anh cho tôi một đứa con và một gia đình hạnh phúc thôi mà. Như vậy quá đáng lắm sao?“.

Sau một hồi giằng co với lời khuyên nhủ của mọi người và lời cầu xin của đứa con gái, cuối cùng người mẹ đã chịu buông con ra và quay trở lại với sự giúp đỡ của rất nhiều người.

Mặc dù câu chuyện bị chồng phản bội của người mẹ này rất đáng thương nhưng cũng như vụ mẹ bầu ôm 2 con nhảy cầu ở Nghệ An thì nhiều người vẫn không thể không trách hành động dại dột này. Có người đã nói thẳng: “Dù cho chồng có phản bội thì đứa bé không hề có tội, hà cớ gì phải cùng con nhảy lầu, người phụ nữ ấy thật ấu trĩ“. Người khác cũng bức xúc với ý định cho con gái chết chung đã lên tiếng “Chồng phản bội thì cứ việc ly hôn là xong, cô ta có thật sự thương con không mà lại làm như thế?“,…

Quả thật, tâm lý cho con chết chung khi cũng quẫn là một yếu tố rất đặc biệt ở người phụ nữ đã có gia đình. Trong suy nghĩ của họ cho con ở lại với một cuộc sống đầy dối trá và mâu thuẫn không khác nào để con chịu khổ. Tuy nhiên, điều đó hoàn toàn không phải là một hành động đúng đắn.

Đứa trẻ trong mối q.u.a.n h.ệ với bố mẹ hoàn toàn không có lỗi. Dù bất cứ lý do nào trong mâu thuẫn gia đình giữa bố và mẹ hay giữa mẹ chồng và dâu con, đứa trẻ vẫn có quyền để đòi hỏi sự sống cho chính mình. Đó là bản năng và cũng là một quyền lợi bất khả xâm phạm. Chúng ta làm mẹ. Chúng ta sinh con ra nhưng chúng ta hoàn toàn không có cái quyền được lấy đi mạng sống quý giá của con.

Chỉ cần một chút mảy may nghĩ đến điều này thì xin các mẹ hãy xóa ngay cho! Làm thế mẹ mang tội nặng không thể gột sạch được. Tự mình lấy đi mạng sống mà cha mẹ lấy cả đời để đổi cho đã là một tội lớn. Đằng này đã không biết quý công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ còn muốn lấy đi mạng sống của đứa con mình rứt ruột đẻ ra thì không còn gì để nói các mẹ ạ.

Sau rất nhiều vụ mẹ ôm con nhảy sông, nhảy lầu gần đây càng thấy các mẹ trẻ bây giờ suy nghĩ cạn quá! May là người mẹ lần này ở Bắc Kinh đã được người dân và cảnh sát khuyên giải, giúp đỡ để không phạm sai lầm. Chứ nếu dại dột tìm cách chết ở một nơi nào đó khuất bóng người thì ai có cứu các con đây, nếu không phải là mẹ thay đổi suy nghĩ của chính mình?

Chuyện gì dù khó đến đâu cũng có con đường để giải quyết. Cánh cửa này đóng thì cánh cửa khác mở. Các mẹ đừng bao giờ dại dột trong cơn cùng quẫn mà nghĩ đến chuyện ôm con chết chùm nữa nhé! Tội lắm!!!

Theo WTT