Đi làm 3 tháng liền đều bị trừ hết lương, tôi hùng hổ lên phòng sếp thì á khẩu khi thấy vợ cũ ngồi chễm chệ trên ghế tổng

Lấy vợ được 4 năm thì tôi và cô ấy chia tay, đơn giản vì thực sự giữa chúng tôi tình yêu đã hết. Ngày tôi và cô ấy yêu nhau rồi cưới thì cả 2 đều là nhân viên quèn, nhưng khi có thai rồi sinh con vì con nhỏ sinh non quá yếu nên vợ phải nghỉ ở nhà chăm con. Cũng từ đó tình cảm của tôi và cô ấy nhạt dần.

Công việc của tôi bắt đầu thăng tiến. 3 năm sau ngày cưới vợ tôi đã lên chức phó phòng trong khi vợ tôi tàn tạ tới mức không tài nào tả nổi. Nhiều hôm đi làm về vừa mở cửa đập vào mắt là căn phòng sực nức mùi nước tiểu của con, tiếng con khóc, vợ thì đầu bù tóc rối, bộ đồ ngủ xộc xệch làm tôi chán ngán vô cùng.

– Sao giờ này nhà cửa chưa dọn, bếp thì lạnh tanh thế này.

– Dạ, hôm nay con sốt quấy quá nên em chưa dọn dẹp cơm nước được. Anh đợi em cho con ngủ rồi em nấu liền.

– Thôi khỏi, tôi ra ngoài ăn.

Ảnh minh họa

Vậy là tôi quay ra đóng sầm cửa lại rồi lấy xe phóng đi ra ngoài ăn, mặc vợ con ở nhà muốn làm gì thì làm. 11 giờ tối tôi mới về thấy vợ vẫn hì hục với đống đồ bẩn của con trong nhà tắm, tôi chán nản bỏ đó vào phòng ngủ ngáy luôn một giấc tới sáng.

Đến công ty toàn các em chân dài, trang điểm xinh xắn nước hoa thơm phức vây quanh để rồi về nhà thấy vợ mà ngán tới tận cổ. Có lẽ vợ biết tôi cũng đã quá chán cuộc hôn nhân này rồi nên quyết định viết đơn giải phóng cho tôi. Tất nhiên là tôi không bỏ qua cơ hội này rồi.

Từ khi vợ sinh tới lúc chúng tôi chia tay, hình như tôi động vào cô ấy được đúng 3 lần không hơn. Tình cảm cũng hết nên tòa giải quyết nhanh, cô ấy nhận nuôi con. Tôi thương tình vì cô ấy không đi làm thì lấy gì nuôi trong khi thằng bé lại ốm đau quặt quẹo nữa. Tôi định nhận nuôi rồi đưa về cho bà nội ở quê chăm nhưng vợ khăng khăng đòi nuôi nên tôi nhường cô ấy.

Hàng th.á.n.g tôi có trách nhiệm chu cấp tiền cho vợ nuôi con nhưng cô ấy từ chối nhận. Khổ đã nghèo lại còn mắc bệnh sĩ. Ly hôn được 1 th.á.n.g thì tôi có người mới đồng thời cũng chuyển luôn công ty vì có một nơi đã đồng ý trả lương gấp ba hiện tại cho tôi.

Nhưng rồi tôi không thể nào ngờ được rằng làm cả 3 th.á.n.g mà công ty vẫn chưa trả xu nào. Th.á.n.g thứ nhất, thứ 2 đều khất nợ tôi đã định nghỉ nhưng tiếc tiền lại ở lại thêm. Nhiều lần vào phòng giám đốc đều không gặp, hỏi kế toán thì bảo sếp đi công tác và bảo lương anh đợi th.á.n.g tới sếp về sếp thanh toán hết.

Để rồi cuối th.á.n.g thứ 3 không thèm hỏi kế toán nữa tôi phi thẳng lên phòng Tổng giám đốc để hỏi vì vừa mới thấy có người phụ nữ đi vào đó. Tổng giám đốc thì rất ít khi tới công ty nên tôi phải chớp cơ hội. Nhưng ngay khi vừa mở cánh cửa ra tôi đã sốc ngất khi thấy người ngồi chễm chệ trên ghế Tổng giám đốc chính là cô vợ cũ tôi vừa mới ly hôn 4 th.á.n.g trước:

– Cô…

– Anh bất ngờ lắm đúng không? Đây là công ty của anh trai tôi và tôi cũng mới nhận chức này sau khi chia tay anh thôi. Và việc tuyển anh về đây là do tôi làm đấy. Giờ thì anh nhận lương 3 th.á.n.g và kí vào quyết định cho nghỉ việc đi vì thực lực của anh không xứng đáng với tiền lương chúng tôi trả.

Tôi không thể ngờ được lại có ngày giáp mặt cô vợ của mình ở đây. Đúng là tôi đã xem thường vợ cũ và gia đình cô ta rồi.

Theo WTT