Đi giày dép cả đời mà không biết 8 mẹo làm giày sạch, trắng tinh như mới sau 5 phút này thì thà đừng đi còn hơn

Biết 8 mẹo này, kể cả là tín đồ của giày trắng cũng chẳng phải lo lắng khi giày bị ố vàng, dính bẩn thường xuyên nữa.

1. Chanh tươi

Ảnh minh họa

Bạn dùng một lát chanh tươi chà trực tiếp lên vết bẩn ở giày sau khi làm ẩm chúng. Chà đi chà lại nhiều lần đến khi vết bẩn biến mất thì dừng lại. Lượng axit dồi dào trong chanh giúp tẩy trắng cực kì tốt mà không ảnh hưởng đến chất liệu vải. Cuối cùng, giặt lại giày với nước sạch và đem phơi khô.

2. Giấm và baking soda

Ảnh minh họa

– Bạn trộn 2 thìa baking soda và 3 thìa giấm với nhau đến khi hỗn hợp hòa tan đồng nhất thì đem ra sử dụng.

– Làm ẩm giày với nước, sau đó dùng bàn chải nhúng hỗn hợp giấm và baking soda, chà liên tục lên bề mặt giày. Sau đó, bạn giặt lại với nước hoặc cho vào máy giặt đều được.

3. Xà phòng

Ảnh minh họa

Đây là cách được khá nhiều người áp dụng và thành công. Xà phòng là một loại chất tẩy làm sạch vải phổ biến, vì thế khi giày bẩn, bạn chỉ cần chà một ít xà phòng lên vết bẩn đến khi sạch thì giặt lại với nước là được.4. Vaseline

Vaseline nổi tiếng với công dụng dưỡng ẩm thần thánh nhưng ít ai biết rằng, vaseline cũng có giúp khử sạch vết bẩn ở giày trắng rất tốt, nhưng mẹo này chỉ áp dụng với phần đế trắng cao su ở giày thôi nhé. Tất cả những gì bạn cần làm là chà một chút vaseline lên vết bẩn rồi lấy một chiếc khăn ẩm lau sạch.

5. Nước tẩy sơn móng tay

Acetone có thể giúp làm sạch giày trắng rất hữu ích mà không phải ai cũng biết. Bạn chỉ cần thấm nước tẩy trang vào aceton rồi chà lên vết bẩn, đến khi vết bẩn sạch thì tráng qua lại với nước là được.

6. Kem đánh răng

Ảnh minh họa

Bôi kem đánh răng màu trắng lên vết bẩn có thể giúp loại bỏ sạch chúng mà không cần tốn kém nhiều thời gian hay công sức.

7. Thuốc tẩy

Nếu các vết bẩn cứng đầu mà những nguyên liệu trên không xử lý được thì hãy nhờ đến vị ‘’anh hùng’’ này nhé. Nhúng bàn chải đánh răng vào thuốc tẩy pha loãng rồi chà lên giày vài phút, bạn sẽ bất ngờ vì kết quả đấy. Nhưng để tránh hỏng giày, bạn chỉ nên áp dụng ở phần đế cao su vì chất tẩy có thể khiến phần vải mềm bị hỏng.

8. Cồn

Ảnh minh họa

Để làm sạch giày trắng bằng cồn, bạn thấm cồn vào bông tẩy trang rồi chà lên vết bẩn vài phút trước khi lau lại bằng khăn ấm là được.

Nguồn:TTXH