Đi dự tiệc ở khách sạn 5 sao thì thấy bạn trai đang bốc vác gạch, cô gái tiến lại: “Là công nhân sao không nói sớm?” rồi bỏ đi, nhưng 5 phút sau thì…

Anh còn muốn giải thích gì nữa chứ? Mọi việc quá rõ ràng rồi…Tại sao anh là công nhân mà không nói sớm chứ?

Kiên và Chi yêu nhau đến nay đã được hơn 3 năm, ai nhìn vào cũng khen hai người đúng là một cặp trời sinh. Thú thật Chi cũng hạnh phúc khi yêu được một chàng trai giỏi giang như Kiên, có người yêu hoàn hảo như vậy Chi rất sợ cô gái khác cướp mất nên cô cũng giục bạn trai sớm tính chuyện kết hôn.

Vậy nhưng lần nào Kiên cũng bảo chờ thêm một thời gian nữa khiến Chi không tài nào hiểu nổi. Như người ta nghèo khó mới cần chờ thời gian để lập nghiệp, còn đằng này dù Kiên đã làm cái chức phó phòng mà vẫn hoãn cưới xin thì khiến Chi thấy hoang mang vô cùng.

Mang tiếng là yêu được anh đại gia nên mọi người vẫn nghĩ Chi được bạn trai đưa đến hết nhà hàng sang trọng này đến những khu biệt thự nọ. Vậy nhưng sự thật thì yêu Kiên thì Chi chỉ ăn mấy món vỉa hè rồi đi dạo ở công viên. Chưa dừng lại ở đó, lắm lúc Kiên còn hỏi bóng gió với bạn gái mình về chuyện giàu nghèo.

– Em này, em nghĩ em thuộc mẫu con gái như nào. Kiểu thực dụng như nhiều cô gái khác hay thuộc dạng hiếm chỉ cần yêu nhau là đủ, không quan trọng giàu sang.

– Anh đúng là hỏi mấy câu thừa mà. Bây giờ làm gì có kiểu con gái yêu không vì tiền chứ?? Lấy nhau về dù yêu nhưng nghèo thì sớm ly hôn thôi.

– Vậy lỡ như…anh chỉ bảo lỡ như thôi nhé…Anh nghèo thì em có dám yêu anh không??

( ảnh minh họa )

– Câu này khó quá…em chưa thể xác định được. Bao giờ anh nghèo thật thì em mới trả lời. Mà anh đang chơi trò thử lòng em đấy à…em không thích đâu nhé.

Thấy bạn gái nói câu đó thì mặt Kiên buồn hẳn đi, còn với Chi thì cô lại đang suy nghĩ tại sao bạn trai mình bỗng dưng hỏi mấy chuyện này. Trong đầu Chi có thoáng qua việc cô cho rằng hay là Kiên chỉ là trai nghèo…nhưng nghĩ đi nghĩ lại thì cô cho rằng chắc bạn trai đang thăm dò mình thế nào chứ không đời nào một anh phó phòng như Kiên lại nghèo được.

Thế nhưng mọi chuyện lại không như Chi nghĩ khi cô phát hiện ra bí mật về con người của bạn trai. Mọi chuyện bắt nguồn là hôm đó Chi có đi dự một buổi tiệc lớn ở khách sạn 5 sao, Chỉ rủ bạn trai đi cùng nhưng Kiên báo bận nên cô đành đi một mình. Mọi chuyện có lẽ sẽ không đáng nói nếu như hôm đó đang ngồi trên ô tô thì bất ngờ cô thấy bạn trai của mình đang mặc bộ quần áo công nhân bưng gạch bẩn thỉu.

Khỏi phải nói lúc đó Chi sững sốt như nào, cô nhớ lại tất cả mọi chuyện, những câu hỏi mà bạn trai dành cho mình. Đến lúc này thì Chi mới hiểu hóa ra Kiên là trai nghèo nhưng nói dối cô là phó phòng. Chi lấy hết sức bình tĩnh bước xuống ô tô rồi tiền lại phía bạn trai, đến lúc này

Kiên cũng đã nhìn thây Chi nên anh hoảng hốt vô cùng…

– Thì ra anh không đi dự tiệc cùng em là đang bận bê gạch ở đây à??

– Anh…anh…nghe anh giải thích đã.

– Anh còn muốn giải thích gì nữa chứ?? Mọi việc quá rõ ràng rồi…Tại sao anh là công nhân mà không nói sớm chứ??

( ảnh minh họa )

Kiên chưa kịp nói câu gì thì Chi đã bỏ lên ô tô bước đi, Kiên nhìn theo bạn gái mà bất lực.

Anh không dám đuổi theo vì anh biết mình không có tư cách, thế nhưng 5 phút sau thì Kiên choáng váng thấy Chi quay lại với bộ dạng chiếc váy sang trọng của cô được cột lại…Chi đi chân trần trên tay xách một túi nước và bánh mỳ.

– Sao em lại đi chân trần thế này….bị chai chân đấy.

– Anh vẫn còn quan tâm đến chân em được à?? Vào chỗ công trường thế này làm sao đi giày cao gót được chứ?? Anh đã ăn gì chưa??

– Chưa. Anh cố làm xong rồi đi ăn luôn..

– Ăn uống sao lại nhịn được chứ?? Anh phải ăn mới có sức chứ?? Em mua bánh mỳ cho anh rồi đây này…anh ăn đi rồi làm tiếp.

– Em không giận anh à??

– Giận chứ?? Nhưng em thương anh nhiều hơn. Em giận vì anh làm công nhân chịu bao vất vả mà không nói ra.

– Tại anh sợ biết anh nghèo thì em sẽ…

– Em sẽ không bỏ anh đâu. Anh vẫn còn nhớ câu anh hỏi em nếu anh nghèo em có yêu anh không chứ gì?? Câu trả lời là em sẽ vẫn yêu anh….nhưng chỉ 5 năm thôi. Sau 5 năm anh phải cho em sống biệt thự, anh sẽ làm phó phòng đấy nhé.

– Anh hứa….

Nghe bạn gái nói câu đó mà Kiên bật khóc ôm cô vào lòng, có lẽ hơn lúc nào hết Kiên cảm thấy mình may mắn khi có Chi ở bên cạnh ngay lúc này. Và tất nhiên với ý chí quyết tâm thì chỉ sau 5 năm Kiên hoàn thành được lời hứa mà anh đã hứa với Chi….

Theo Thể thao xã hội