Đi công tác về, thấy mẹ được vợ chăm béo tốt nhưng đôi mắt nhìn anh cứ rưng rưng, chồng sinh nghi lắp camera và phát hiện chuyện động trời

Vừa xuống sân bay là Tuấn đã leo lên taxi lao nhanh trở về nhà để về gặp mẹ của mình. Tuấn đi công tác nước ngoài thì nhận được điện thoại báo tin của vợ nói mẹ đi vệ sinh bị ngã trẹo chân, rồi đập đầu xuống nền đất, chân mẹ giờ đi lại khó khăn và não bị ảnh hưởng nên trở nên câm điếc.

Nghe vợ nói thế mà Tuấn như chết nửa con người, sao mẹ của anh lại có thể gặp cơn hạn lớn đến như vậy chứ. Ngày anh đi, mẹ vẫn còn khỏe mạnh lắm, bà còn đến tận sân bay tiễn anh cơ mà. Rồi thời gian kết thúc đợt công tác cũng đến, Tuấn chạy ngay vào nhà ôm lấy mẹ. Suốt 1 năm qua, face time với bà trên điện thoại không đủ để anh nguôi ngoai nhớ nhung mẹ của mình.

Nhìn thấy bà càng ngày càng béo tốt hơn trước, anh cũng thầm cảm ơn vợ của mình. Anh biết nhất định cô sẽ chăm sóc bà tử tế mà, cô không bao giờ để cho anh phải thất vọng cả. Thế nhưng, đôi mắt mẹ nhìn anh cứ rưng rưng ngấn lệ, miệng bà không thể phát ra tiếng nào cứ “Ư… ư… ư” một cách đầy khó hiểu.

Tuấn quay sang hỏi vợ:

– Mẹ thế này là sao thế em?? Em có hiểu ý mẹ không??

– À, anh đừng lo, mắt người già kém rồi, bị lão hóa nên lúc nào cũng như đang khóc ấy mà. Chuyện bình thường thôi.

Ảnh minh họa

– Vậy hả, cảm ơn em nhé. Những năm qua, em đã vất vả nhiều rồi. Lần này về nhất định anh sẽ bù đắp cho em. Chuyện em nói với anh lần trước, anh nhất định sẽ giúp em. Em đã chăm sóc mẹ anh tốt như vậy, anh cũng sẽ báo đáp mẹ đẻ em như thế. Miếng đất 5 tỷ đó anh sẽ mua coi như tặng cho em để em báo hiếu nhà đẻ nhé.

– Thật sao?? Ôi anh tuyệt quá. Mẹ em chắc sẽ vui lắm đây.

Nhìn thấy vợ vui vẻ, Tuấn cũng cảm thấy hạnh phúc. Chút quà đó chỉ là một phần nhỏ tình cảm mà anh muốn dành cho cô mà thôi. Suốt 5 năm qua, anh không ở đây, cô ở nhà chăm sóc mẹ chồng bệnh tật mà chẳng bao giờ buông một câu mệt mỏi hay than trách bà phiền phức.

Cảm thấy khó hiểu tột cùng, Tuấn cứ băn khoăn mãi về chuyện này, để rồi cuối cùng anh quyết định một việc. Anh giấu vợ lén lắp một chiếc camera ở phòng của mẹ, không phải vì anh nghi ngờ cô đối xử không tốt với mẹ, nhưng cũ nghĩ đến ánh mắt đó của bà là anh không tài nào giải thích nổi.

Tuấn cứ có cảm giác, nhất định mẹ anh muốn nói với anh chuyện gì đó nhưng không thể mở miệng được. 2 tuần đầu, Tuấn thấy mọi chuyện diễn ra vẫn bình thường, vợ anh chăm sóc mẹ vẫn rất tốt và tử tế như mọi ngày. Tuấn còn đang tự giễu mình nghĩ ngợi quá nhiều thì sốc nặng khi tình cờ xem được những hình ảnh này. Hôm đó, Tuấn nói với vợ sẽ ở lại qua đêm trong cơ quan để làm nốt một số tài liệu chỉnh sửa khi đi công tác.

Ảnh minh họa

Đến giờ ăn cơm, Tuấn mở camera ra xem mẹ ăn uống thế nào thì chết sững khi thấy cảnh tượng này. Vợ anh, người phụ nữ mà anh cứ tưởng đã hết mực chăm sóc mẹ đẻ anh lại đang tát mạnh vào miệng bà.Qua camera, anh thấy được cảnh vợ bóp mồm mẹ mình để bà há miệng ra rồi nhét từng thìa cháo lớn vào miệng bà. Dù bà có cố đưa tay ngăn cản thế nào cô cũng gạt ra rồi tiếp tục nhồi như nhồi một con vịt chuẩn bị đem ra chợ bán vậy.

Không thể tưởng tượng nổi suốt thời gian qua vợ khi không có mặt mình lại đối xử với mẹ như thế. Anh ôm miệng nghẹn lời để rồi tiếp tục chết đứng thêm một lần nữa khi nghe tiếng vợ qua màn hình:

– Bà có ăn đi không?? Ăn mau đi. Há to cái mồm ra. Tôi nói bà có nghe thấy không hay bà muốn tôi phải sử dụng biện pháp mạnh với bà.

– Há to ra, bà nhất định phải ăn hết bát cháo này cho tôi. Để chồng tôi còn thấy bà khỏe mạnh, để anh ấy còn chu cấp cho gia đình tôi nữa chứ.

– Lần đấy bà hơi bị lớn gan đấy. Sao?? Muốn tố cáo tôi?? Còn lâu!! Bà đừng nghĩ sẽ dễ như thế chứ. Tôi không để bà được toại nguyện đâu. Mụ già tật nguyền này.

Ảnh minh họa

– Đấy là cái giá xứng đáng cho những điều mà tôi đã làm cho bà suốt thời gian qua. Là món quà mà chồng tôi muốn dành cho tôi, thế mà bà dám tố cáo với anh ý sao?? Tố cáo này.

Nhìn vợ tát liên tiếp vào miệng mẹ mình mấy cái mà tay Tuấn nắm chặt lại. Cô ta được lắm, cô ta dám lừa anh rồi đối xử với mẹ của anh như vậy sao. Trước giờ bà còn chưa bao giờ bạc đãi cô ấy.

Thế mà, hóa ra đây là bộ mặt thật của vợ mình sao. Anh như không thể tưởng tượng nổi con người lúc này và cô ấy khi ở trước mặt anh lại là cùng một người cơ đấy. Quá thật vọng, Tuấn thề, nhất định anh sẽ ly hôn với cô ta. Giấy tờ mảnh đất chuyển nhượng sang tên vợ đã hoàn tất chỉ chờ đến sinh nhật là đưa bị anh xé nát vụn dưới chân như chính tình cảm của anh dành cho cô lúc này vậy.

Nguồn:WTT