Đi công tác về nghe ô sin í ới gọi chồng mình: “Chồng ơi vào lau ngự.c cho em…”, bất ngờ với hành động này của cô…

Ngày nào chị cũng về nhà khi trời đã tối muộn, con đã say giấc, ô sin đi ngủ và anh đang quần đùi cởi trần ngồi phòng làm việc. Chị nhìn anh đầy vẻ lạ lùng vì anh chẳng bao giờ mặc thế…

Anh chị đã có những tháng ngày gắn bó, đồng cam cộng khổ với nhau nên ai cũng nói, có được thành công, có được cuộc sống sung sướng, anh chị sẽ càng trân trọng nhau. Chị cũng mong lắm mọi điều sẽ như vậy.

Anh chị bằng tuổi nhau. Trước đó vốn là bạn thanh mai trúc mã. Tình bạn lớn dần lên rồi chuyển qua tình yêu. Học đại học khác trường nhưng cuối tuần nào anh cũng đạp xe cả chục cây số để đón chị đi chơi. Dù chỉ là ăn một que kem, dạo vài vòng hồ cũng khiến chị thấy vui sướng vô cùng.

Anh chị có chung chí hướng, sẽ mở công ty kinh doanh nên sau khi ra trường, dù chưa chính thức cưới hỏi, anh chị vẫn về chung sống cùng nhau. Những tháng ngày gian khổ không kể đâu cho hết được.

Mọi thứ bắt đầu đi dần vào ổn định thì anh chị tổ chức lễ cưới. Mọi người đến chúc mừng đông lắm và chúc phúc cho anh chị, họ tin đây chính là cái kết đẹp nhất cho chuyện tình yêu bền đẹp của anh chị. Nhưng…

Cuộc sống của anh chị thay đổi chóng mặt nhờ chuyện kinh doanh lên như diều gặp gió. Bận rộn, lại bầu bí mệt mỏi nên chị quyết định thuê ô sin. Nhưng được một thời gian thì bà cụ ấy lại xin nghỉ vì nhà nhiều việc quá. Chị sắp đến ngày sinh nở nên càng cần gấp một người giúp việc khỏe mạnh. Mà khỏe thì chỉ có người trẻ thôi.

(Ảnh minh họa)

Đợi mãi rồi bạn chị cũng giới thiệu cho chị một cô bé. Mới 16 tuổi thôi nhưng khá là nhanh nhẹn, tháo vát, người nhà quê nên khỏe mạnh là chuyện không phải bàn rồi. Ban đầu chị cũng e ngại vì ô sin trẻ quá nhưng cô bạn chị nói cứ yên tâm vì con bé này từng đi làm rồi, khá ngoan ngoãn, không có chuyện le ve ông chủ đâu. Chị đâu ngờ, đồng tiền lại thay đổi tất cả…

Chị công nhận con bé nhanh nhẹn thật, có nó mọi việc của chị cứ nhàn tênh. Con bé nhà chị nó cũng chăm khá tốt. Chị bắt đầu trở lại với công việc. Giao hết chuyện ăn mặc của cả nhà cho ô sin.

Chị tham việc, điều đó chị công nhận. Chỉ cũng chỉ muốn cố thêm một thời gian nữa, giúp anh củng cố vị trí của mình rồi chị sẽ về nghỉ hẳn, chăm sóc gia đình nhỏ. Anh có nói anh không cần, anh sẽ tự làm được nhưng chị chẳng nghe anh. Chị đâu ngờ, sự lơ đãng của chị…

Ngày nào chị cũng về nhà khi trời đã tối muộn, con đã say giấc, ô sin đi ngủ và anh đang quần đùi cởi trần ngồi phòng làm việc. Chị nhìn anh đầy vẻ lạ lùng vì anh chẳng bao giờ mặc thế thì anh nói:

-Mặc thế này cho thoải mái!

Chị định cho qua nhưng trong lòng cứ thấy bất an, và chưa kịp thuê thám tử theo dõi anh thì chuyện động trời ấy xảy đến.

(Ảnh minh họa)

Chị có đợt công tác 1 tuần nhưng xong việc nên về sớm 2 ngày. Muốn tạo bất ngờ cho anh nên chị chẳng báo trước. Ai hay người bất ngờ nhất lại chính chị. Vừa mở cửa nhà ra, chị đã thất kinh khi nghe tiếng ô sin nhí nhéo:

– Chồng ơi vào lau ngực cho em!

Chị còn chưa hết bàng hoàng thì anh hớn hở cầm chiếc khăn tắm, người mặc mỗi chiếc quần đùi lao ra. Thấy chị, mắt anh trợn trừng lên, lắp bắp:

-Em… Em về từ khi nào vậy? Anh… Anh…

Chị cười nhạt nhìn anh. Chị đi có 1 tuần mà anh đã thành chồng của ô sin rồi cơ đấy! Hỏi sao dạo này anh lạ như vậy, về sớm, chăm mặc đồ ngủ trong phòng làm việc. Chị tiến lại gần anh, sự run rẩy của anh càng khiến chị đau đớn. Chị lấy chiếc khăn tắm trên tay anh rồi đi thẳng vào phòng tắm:

– Để chị giúp nhé, chồng em bận quỳ viết đơn ly hôn ngoài kia rồi!

Ô sin nhìn chị bằng ánh mắt sợ hãi như gặp ma ban ngày, ả vội vã quỳ xuống, lắp bắp xin chị tha cho. Chị cười khinh bỉ rồi để ả tự đi dọn đồ đạc, cuốn gói khỏi nhà chị.

Giờ chỉ còn chị và anh.

Anh hình như chẳng có gì thanh minh vì anh đã biết rõ tội lỗi mà anh gây ra lớn đến nhường nào. Đơn ly hôn anh đã viết xong, nhìn cái cách anh run rẩy trước nó, chị biết là anh không hề muốn chia tay. Nhưng nỗi đau mà anh gây ra cho chị quá lớn khiến tất cả tình cảm chị dành cho anh đều bị xóa nhòa. Chị rơi nước mắt, cầm lá đơn ly hôn vào phòng.

Giờ bình tĩnh ngồi suy nghĩ lại thì lỗi cũng là do chị một phần. Chị đã buông lỏng mọi thứ, chính sự lơ đãng của chị đã tạo cơ hội cho anh và ả ô sin kia vụng trộm với nhau. Nếu như chị rắn hơn thì… Nhưng có nói gì thì mọi sự cũng đã rồi. Cuộc hôn nhân từng có khởi đầu rất tốt đẹp không lẽ kết thúc như thế này sao?

Theo Thể thao xã hội