Đi ăn cỗ, chàng trai một mình rửa 6 mâm bát đĩa vì chị gái đau tay

Chàng trai nào thấy mình cũng đảm đang, thương người chị gái như thế này thì vào đây điểm danh nhé.

Câu chuyện rửa bát khi đi ăn cỗ và bao nỗi khổ xung quanh nó dường như là đề tài chưa bao giờ cạn của các bạn gái. Những tấm ảnh chụp cảnh bạn nữ lần đầu ra mắt người yêu đã bị thử thách ngay tài rửa bát có kêu trời cũng không thấu hoặc chị cả trong nhà suốt ngày phải làm một núi việc vặt trong đó có nỗi ám ảnh là… rửa mâm cỗ, khiến người xem rùng mình.

Khi xem những hình ảnh và đọc những dòng tâm sự khổ nhiều sướng ít ấy ắt hẳn không ít cô nàng sẽ cảm thấy đồng cảm và thương thân.

Nhưng câu chuyện nào cũng có hai mặt và không phải tất cả con gái đều bị đối xử bất công như thế. Bạn trẻ rửa bát nhiều sau những bữa cỗ linh đình là có thật nhưng có trường hợp em trai hoặc bạn trai sẵn sàng xắn tay áo giúp đỡ người phụ nữ của mình, cũng không phải chuyện hiếm!

Mới đây, trong một group khá nổi trên MXH, người dùng P.N đã chia sẻ khoảnh khắc được em trai mình rửa hộ 6 mâm bát đĩa của bữa cỗ vì lý do tay cô bạn đau, không thể tham gia rửa cùng được, khiến dân mạng thích thú.

Ai nói con trai không biết rửa bát thì bơi hết vào đây!

Hình ảnh chàng trai ngồi bên đống “chiến trường” khiến người xem vừa thương vừa vui. Sau khi bức ảnh được đăng tải lên mạng xã hội nhiều bạn gái tỏ ra vui sướng vì cuối cùng cũng có chàng trai chịu hiểu cho nỗi khổ của nữ giới mỗi dịp hội hè, lễ tết.

Bên cạnh đó, nhân đây, nhiều chàng trai cũng vào khẳng định mình không hề lười hay sợ rửa bát như trong suy nghĩ của phái nữ. Thậm chí, có khi con gái lại lười hơn cả con trai!

Chàng trai rửa bát vì chị gái đau tay gây xôn xao…

Bên cạnh đó, nhân đây, nhiều chàng trai cũng vào khẳng định mình không hề lười hay sợ rửa bát như trong suy nghĩ của phái nữ. Thậm chí, có khi con gái lại lười hơn cả con trai!

“Nhà tớ con gái nhiều hơn trai cơ mà tớ lúc nào cũng phải rửa bát. Mấy đứa con gái trong nhà lười lắm. Nhà tớ là đại gia đình mà. Mấy ông anh lớn thì đi làm hết rồi còn mấy ông con thì mới tuổi mẫu giáo. Lắm hôm nhà có cỗ, bọn con gái nó ăn xong trốn hết còn mỗi mình tớ ôm đống bát đĩa. Ức chế”, bạn T.L nói.

M.H đồng tình với chia sẻ trên, cậu bạn cho rằng chuyện chỉ có con gái mới phải rửa bát đã xưa như trái đất: “Bình thường thôi, mình 20 tuổi rồi vẫn bị bà chị sinh năm 1991, nghĩa là 27 tuổi, sai vặt nấu cơm, rửa bát. Nhiề khi nghĩ mà tức nhưng mình thương bã thì nhiều hơn. 27 tuổi mà như con nít, chỉ mong sau ai lấy bã chiều được như mình thôi”.

Ảnh:internet

“Tao là con trai một cũng phải rửa sấp mặt ra đây, mẹ tao còn dạy tao nấu ăn nữa nên sau này tao không sợ vợ đâu nhé, có bỏ đói tao cũng tự nấu cơm được luôn“, PP khẳng định con trai không vụng như con gái nghĩ, chỉ là bạn chưa tìm đúng người khéo.

Lại còn có cậu bé đáng yêu như thế này nữa. L.C kể: “Em trai tớ nhé lúc nào rửa bát hộ nó thì nó ra tráng bát cho chị. Nhiều hôm nó đi học về xong tự nấu cơm ăn xong tự động rửa bát không phải nhắc luôn. Hôm nào cỗ bàn gì nó chỉ kêu ôi hôm nay nhiều bát thế rồi lại rửa nhé!”.

Nguồn:Tri thức trẻ