Đến viếng đám ma bạn cũ, hội bạn thân thi nhau nói chuyện cười đùa rôm rả, gia đình tức giận đến nhắc nhở thì được đưa 1 tờ giấy bên trong

Người ta nói chuyện gì cũng có lý do của nó và không phải vô cớ khi nhóm bạn thân của cô gái quá cố lại có hành động bị mọi người cho rằng thiếu văn hóa như vậy.

Thông minh, xinh đẹp nhưng số phận nghiệt ngã khiến Vân mắc phải căn bệnh hiểm nghèo không thể chữa khỏi. Ngày đưa Vân về với đất mẹ, rất nhiều bạn bè, người thân đã tới nhìn cô lần cuối, ai cũng tiếc thương cho số phận ngắn ngủi của cô gái xinh đẹp nhưng bạc mệnh.

Thế nhưng trong khi người nhà Vân khóc ngất bên linh cữu, nhóm bạn thân từ ngày cấp 3 của cô bắt đầu cười nói rôm rả như đang đi dự đám cưới chứ không phải đám tang. Cảnh tượng này không chỉ khiến những người xung quanh tròn mắt kinh ngạc mà còn lắc đầu ngán ngẩm vì trong con mắt của họ, hội bạn này chỉ có lớn mà chẳng có khôn.

Nhiều người bàng hoàng khi thấy nhóm bạn trẻ liên tục cười đùa không ngớt trong đám tang của cô gái bạc mệnh (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Tiếng cười của những cô gái và các chàng trai trẻ khiến cha mẹ của Vân càng thương xót con gái mình hơn. Để rồi họ phải gào khóc trong đau đớn đầy ai oán và thê lương: “Vân ơi cha mẹ thương con quá. Con sống cả đời thiện lương, ôn hoà với bạn bè vậy mà cớ sao các bạn lại cười khi con chết? Cha mẹ thương con lắm con biết không?”.

Cha mẹ Vân đau khổ khi thấy bạn bè đối xử lạ với con gái sau khi qua đời (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Tiếng khóc của cha mẹ Vân khiến bất cứ ai cũng chảy nước mắt thế nhưng đám bạn kia vẫn chẳng hề thay đổi thái độ. Họ vẫn tươi cười như chẳng có chuyện gì xảy ra. Quá nhức mắt trước cảnh tượng này, anh trai của Vân đã tìm đến và nhắc nhở những người bạn của em gái.

Thế nhưng anh nhận ra mình đã trách lầm tấm chân tình của những cô cậu này sau khi nhận được mẩu giấy có nét chữ thân thuộc của em gái: “Mình đã trải qua những tháng ngày cuối đời thực sự rất đáng sợ và đau đớn. Nhưng thật may vì các bạn đã luôn đến thăm mình, giúp mình vượt qua những ngày đau tưởng chết ấy. Mình biết thời gian của mình không còn nhiều nữa, sắp đến lúc mình phải đi thật rồi. Cảm ơn các bạn của mình về thời gian qua và hãy hứa là đừng khóc mà hãy cười thật vui trong đám tang của mình nhé. Mình không muốn thấy những giọt nước mắt dành cho mình đâu. Các cậu phải vui vì mình đã thoát khỏi bể khổ này chứ?”.

Ảnh minh họa
Không phải ai khi chết đi cũng muốn mình nhận về hàng lít nước mắt, đôi khi tiếng cười và những kỷ niệm vui vẻ mới là niềm an ủi lớn nhất với họ (Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Hóa ra đây mới là điều Vân thật sự mong muốn và hội bạn thân đã giúp cô thực hiện ý nguyện Có lẽ trước khi nhắm mắt xuôi tay, Vân chưa kịp chia sẻ điều này cùng với gia đình nên dẫn tới hiểu lầm đáng tiếc trên. Để rồi, vì không muốn con gái ra đi trong sự lạnh lẽo, cha mẹ Vân đã thay toàn bộ hoa trắng bằng những bông cúc vàng rực như nắng mùa thu. Người dự đám tang cũng xua tan không khí nặng nề bằng cách nói về những chuyện vui vẻ, những kỷ niệm xưa cũ về cô gái bạc mệnh… Và chắc chắn rằng Vân đã có thể một nụ cười mãn nguyện nơi thiên đường.

Bài học cuộc sống: Đối với Vân, mặc dù cô đã phải lìa xa cuộc sống khi còn rất trẻ nhưng có lẽ cô gái này đã không phải hối tiếc bất cứ điều gì khi bên cạnh cô luôn có cha mẹ thương yêu, bạn bè tận tâm.

Vẫn biết sẽ thật buồn nếu như trong cuộc đời bỗng mất đi 1 người thân, người bạn nhưng đừng để khi không còn được gặp nhau nữa mới cảm thấy bắt đầu hối tiếc. Chúng ta hoàn toàn có thể đối xử thật tốt với nhau để không phải hối hận khi người kia bất chợt biến mất khỏi cuộc sống của mình kia mà.

Theo thethaovaxahoi