Đến nhà vợ thì được ăn mâm cao cỗ đầy, vợ về nhà mình thì bị mẹ chồng quát mắng, người chồng nghĩ ra cách khiến vợ cảm động rơi nước mắt

Đạt thấy vợ sợ hãi run rẩy như vậy thì xót vô cùng, mặc dù anh đã lén lút giúp vợ nhiều lần nhưng không ăn thua. Ngẫm lại thấy từ ngày Hương về làm dâu nhà anh chưa 1 ngày được vui vẻ thực sự…

Đạt thấy vợ sợ hãi run rẩy như vậy thì xót vô cùng, mặc dù anh đã lén lút giúp vợ nhiều lần nhưng không ăn thua.

Ngẫm lại thấy từ ngày Hương về làm dâu nhà anh chưa 1 ngày được vui vẻ thực sự…Từ hôm Hương về nhà chồng đến nay, ngày nào hàng xóm cũng nghe tiếng cãi nhau của mẹ chồng-nàng dâu, nhiều lúc chỉ vì 1 chuyện vặt vãnh mà cũng tạo nên mâu thuẫn giữa 2 người . Chung quy cũng chỉ vì khác máu tanh lòng.

Thế nhưng, ai cũng biết, nguồn gốc của sự mâu thuẫn đều bắt nguồn từ mẹ chồng Hương, bà là người rất hay thích gây chuyện, không bao giờ hài lòng với những việc con dâu làm. Và trong những cuộc cãi vã, cũng chỉ có bà mắng sa sả con dâu, thỉnh thoảng Hương đáp lại vài câu liền bị bà mắng là đồ vô văn hóa.

Cũng vì bà mẹ chồng tai quái mà cả nhà không lúc nào được vui vẻ. còn Hương tuy là cô gái nông thôn, nhưng từ bé đã được bố mẹ đều là giáo viên dạy dỗ đàng hoàng và cũng là người hiểu phép tắc nên cô không bao giờ cố ý gây chuyện với mẹ chồng, thậm chí cô còn nói chuyện rất nhẹ nhàng với bà nhưng chỉ vì giọng nói quá nhỏ nhẹ cũng khiến mẹ chồng nổi điên.

645
(Ảnh minh họa)

Đối với chồng và gia đình, Hương cũng hết lòng chăm sóc, yêu thương, nhưng không hiểu vì sao mẹ chồng cứ thấy cô là như có gai trong mắt.
1 lần, Hương và chồng là Đạt cùng nhau về nhà ngoại ăn cơm, bố mẹ vợ chuẩn bị hẳn 1 bàn đầy thức ăn, thấy con gái và con rể về tới nhà là vui vẻ tiếp đón như khách quý. Trong bữa ăn, mẹ Hương gắp thức ăn cho con rể liên tục rồi cười nói:

-Em Hương nó còn kém nhiều thứ, cảm ơn con và ông bà thông gia bên đó đã yêu thương và chăm sóc nó tốt như vậy. Thấy các con hạnh phúc, bố mẹ mừng lắm.

Đạt nhìn mẹ vợ rồi lại nhìn vợ, có vẻ như Hương chưa bao giờ kể chuyện bị mẹ chồng soi mói, mắng chửi cho bố mẹ mình nghe cả. Cô vẫn luôn là người âm thầm chịu đựng tất cả và không bao giờ nói xấu người khác.

Đạt gật đầu với mẹ vợ:

-Con biết rồi ạ, Hương là cô gái tốt, con may mắn mới cưới được cô ấy làm vợ, con sẽ hết lòng bảo vệ chăm sóc vợ con. Mẹ yên tâm.

Nói rồi cả nhà vừa ăn uống vừa cười nói vui vẻ. Mỗi khi ở bên nhà mẹ vợ, Đạt đều cảm nhận được tình yêu thương gia đình và sự ấm cúng, hạnh phúc.

Nghĩ đến mẹ mình, anh lại lắc đầu ngán ngẩm, đã nhiều lần anh góp ý với mẹ nhưng bà không thể nào thay đổi tính cách hơn nữa còn chửi anh là đồ bất hiếu. Cũng chính vì vậy, Đạt rất thích sang nhà vợ.

Thế nhưng mỗi lần muốn về nhà ngoại Hương đều phải báo cáo trước với mẹ chồng cả tháng trời, đã thế còn bị cằn nhằn liên tục.

Hôm đó, Đạt và Hương vừa từ bên ngoại về đã thấy mẹ chồng đứng chống nạnh ở cửa lớn:

-Ăn vàng ăn bạc gì mà giờ này mới về? Cả con trai lẫn con dâu đều khinh thường tôi, muốn bỏ bà già này ở nhà 1 mình, không thèm đoái hoài gì đến chứ gì.

Đạt lại gần mẹ:

-Mẹ nói gì thế, lần nào cũng cằn nhằn, thôi mẹ vào nghỉ đi.

Nhưng Hương vừa cúi chào thì mẹ chồng lại cất giọng sang sảng:

-Cô ăn rồi nhưng tôi thì chưa ăn đâu, cơm cho tôi đã nấu chưa? Đống quần áo hôm nay đã giặt chưa? Cứ hễ được đi ra ngoài là không còn biết trời đất đâu nữa.

Hương cúi rạp:

-Mẹ chưa ăn ạ, chết, vậy để con nấu cho mẹ ngay. Nấu cơm xong con sẽ giặt quần áo.

-Đừng bỏ vào máy giặt, quần áo của tôi phải giặt tay đấy nhé.

Đạt thấy vợ sợ hãi run rẩy như vậy thì xót vô cùng, mặc dù anh đã lén lút giúp vợ nhiều lần nhưng không ăn thua. Ngẫm lại thấy từ ngày Hương về làm dâu nhà anh chưa 1 ngày được vui vẻ thực sự, mẹ chồng coi cô không khác gì osin trong nhà, trong khi đó anh sang nhà vợ thì cứ như là khách quý, được yêu chiều hơn cả con gái.

Đạt thầm nghĩ người ta sinh con gái ra vất vả nuôi nấng mấy chục năm trời, cũng cơm gạo ăn học đàng hoàng rồi lại dứt ruột phải gả đến nhà người lạ. Đã như thế mà còn không được nâng niu trân trọng lại còn bị ghét bỏ quát mắng. Thử hỏi có vô lý không?

Đang nghĩ thì Đạt giật mình vì tiếng quát lớn của mẹ:

-Cô muốn hại chết tôi à? Tôi bị dị ứng tỏi, đã dặn bao nhiêu lần là không được bỏ tỏi rồi hả?

Vừa nói bà vừa cấu véo con dâu. Đạt không nhịn được nữa liền quát lên với mẹ:

-Mẹ quá đáng vừa vừa thôi. Nếu mẹ còn bắt cô ấy làm việc như osin thế này, con sẽ dẫn Hương sang nhà bố mẹ vợ ở.

Cả mẹ Đạt và vợ anh đều giật mình quay lại, mẹ anh bỗng nhiên ú ớ:

-Mày..dám..

Đạt dịu giọng:

Một cốc vào buổi sáng = giảm 1 cân mỡ hàng ngày! Giảmđến 20 cân một thángMột cốc vào buổi sáng = giảm 1 cân mỡ hàng ngày! Giảmđến 20 cân một tháng Ông mình 79 tuổi cương dương lại quay lại! Đơn giản ông lọc khỏi ký sinh…

Ông mình 79 tuổi cương dương lại quay lại! Đơn giản ông lọc khỏi ký sinh… Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!Nếp nhăn, bọng mắt và quầng thâm sẽ biến mất trong vòng 20 phút!

-Con lấy vợ về có phải để hành hạ cô ấy đâu mẹ. Là người trong 1 gia đình thì phải yêu thương đùm bọc lẫn nhau, chứ không phải mạt sát, hành hạ nhau. Cô ấy là vợ của con trai mẹ, cũng là con của mẹ rồi, con xin mẹ hãy đối xử với Hương như con cái trong nhà.

Mẹ anh nghe xong thì cúi mặt có vè như bắt đầu nhận ra cái sai, còn Hương thì nhìn chồng rưng rưng nước mắt. May mắn thay, cô vẫn còn có anh bên cạnh.

Theo Thể thao Xã hội