Đến nhà bạn trai ăn cơm, không ngờ mẹ anh gọi cả cô gái mà bà ưng ý đến ăn cùng và cái kết sau cuộc nói chuyện kéo dài 30 phút

“Cô gái đến nhà bạn trai ăn cơm, gặp đúng bà mẹ lắm chiêu, nhưng rồi thay vì run rẩy hay lo lắng thì cô gái này lại bình thản và cái kết sau cuộc nói chuyện kéo dài 30 phút…”

Thấy điện thoại reo lên ing ỏi, là mẹ của bạn trai gọi đến, Ly nhanh chóng bắt máy:

– Dạ, con chào bác ạ. Bác gọi con là có chuyện gì thế ạ.

– Hôm nay cô rảnh thì qua nhà ăn bữa cơm.

– Dạ, cháu rảnh ạ. Vâng, cháu sẽ đến ngay ạ.

– Ừ!

Ảnh minh họa

Thế nên hôm nay thấy bà gọi mình qua nhà như thế, Ly cứ tưởng rằng bà đã dần mở lòng và chấp nhận cô. Để rồi vừa bấm chuông cửa, thì thấy 5 phút sau cánh cửa mở ra, Ly nhanh miệng: “Cháu chào bác ạ, cám ơn bác hôm nay đã gọi cháu đến nhà ăn cơm!”.

Nào ngờ, sững người nhìn lại khi thấy người ra mở cửa không phải là mẹ anh mà cũng không phải là bạn trai mình mà là Chi – cô gái mà mẹ anh ưng ý chọn làm con dâu, gán ghép cho anh hết lần này đến lần khác cũng đang ở đây.

Bước vào nhà thì thấy mẹ anh đang đứng trong bếp nói vọng ra với mình: “Cháu đến rồi đấy à, vào ngồi uống nước đi! Cũng sắp xong hết cả rồi”, Ly nhìn xung quanh thì không thấy bạn trai mình đâu cả, còn Chi thì đang đon đả rót nước mời cô như thể cô ta chính là chủ nhân của căn nhà này.

Biết hôm nay mình bị “gài” để đến đây gặp mặt trực tiếp tình địch rồi nhưng Ly vẫn mỉm cười, thản nhiên coi như không có chuyện gì, cầm cốc nước lên uống cho nhuận họng để chuẩn bị cho cuộc đối đầu sắp diễn ra với mình.

Quả nhiên, vừa ngồi được 5 phút thì mẹ anh đã là người “nổ súng” trước:

– Hôm nay thằng Dũng nói phải đi trực gấp nên bác ở nhà có mỗi một mình. Cái Chi nó sang chơi thấy thế nên là vào bếp nấu suốt từ sáng đến giờ đấy. Con gái bây giờ phải đảm đang tháo vát như thế thì gia đình chồng mới được nhờ.

– Bác cứ khen cháu quá lời rồi, cháu có giúp đỡ gì được đâu chứ.

Ly ngồi chơi nhìn mẹ anh và Chi người tung kẻ hứng với nhau. Đáng nhẽ ra Ly đã cố gắng nhịn nhục để ăn cho xong bữa cơm này, cho đến khi mẹ anh lôi chuyện bố mẹ cô là nông dân ra để chê bai học thức của họ thua kém bố mẹ đều là tiến sĩ của Chi thì Ly không nhịn nổi nữa.

Ảnh minh họa

Cô quay sang, xin phép mẹ anh rồi nói:

– Dạ, thưa bác, hôm nay bác gọi con đến nhà ăn bữa cơm khiến con cảm thấy rất vui, còn cứ nghĩ rằng bác đã chịu mở lòng và chấp nhận con. Nhưng con không ngờ mình đến đây không phải ăn cơm cùng bác, để 2 bác cháu mình có thể trò chuyện và hiểu nhau hơn mà lại là để bác so sánh đong đếm thiệt hơn giữa hai người bọn con.

– Con và anh Dũng đã quen nhau hơn 2 năm rồi, bác không ưng ý về gia cảnh và xuất thân của con thì con cũng đành chịu thôi. Chưa bao giờ con thấy xấu hổ vì có bố mẹ là nhà quê hết, họ có thể chỉ là nông dân chân lấm tay bùn nhưng tình thương của bố mẹ con chẳng thua kém bất cứ người bố người mẹ giàu có, học thức nào trên đời này hết cả.

– Con hiểu bác muốn chọn một cô gái môn đăng hộ đối với anh về làm dâu nhưng con cảm thấy ngoài chuyện xuất thân của mình không phải là con gái thành phố thì con chẳng thua kém ai bất cứ điểm gì cả. Con cũng là một cô gái ngoan ngoãn, có học thức, công việc ổn định, tự nuôi sống được bản thân mà chẳng cần ăn bám hay sống nhờ vào ai hết. Hơn nữa, chắc bác không biết, tiền lương 1 tháng của con còn gấp đôi so với anh Dũng nữa kìa nên bác yên tâm rằng con không có ý định chiếm lấy tài sản của gia đình mình đâu ạ.

Thưa chuyện với mẹ bạn trai xong thì Ly nhẹ nhàng quay sang nhìn thẳng vào mắt Ly nói:

Ảnh minh họa

– Còn em, chị nghĩ là anh Dũng cũng đã nói chuyện thẳng thắn với em rồi nên chị không muốn nói lại chuyện này làm gì nữa. Chị biết em là một cô gái hơn người nhưng tình yêu thì không thể nào dùng những điều đó để đong đến được. Cái quan trọng nhất mà em không có được chính là tình yêu của Dũng. Rốt cuộc thì người em cần chung sống cả đời vẫn sẽ là anh ấy mà thôi, em có thể được bác yêu quý hơn chị nhưng nếu anh ấy không yêu em thì tất cả cũng chẳng có nghĩa lí gì hết.

– Chị biết bây giờ em đang không cam tâm khi mình hoàn hảo như thế mà lại bị người khác từ chối nhưng em cứ nghĩ kĩ xem mình có thật sự yêu anh ấy không? Lấy một người là phải hiểu và yêu người đó chứ không phải chỉ nhìn vào địa vị và gia cảnh, em hiểu chứ!

Nói xong những điều mình cần nói, Ly đứng lên, cúi chào mẹ bạn trai: “Xin phép bác, bữa cơm này chắc con không thể ăn cùng bác rồi. Bác và Chi cứ ăn tự nhiên, xin phép bác con về ạ! Bác cũng không cần nói với anh Dũng là hôm nay con đã qua đây. Chuyện xảy ra ở đây, con không muốn anh ấy biết làm gì. Con chào bác ạ!”.

Cánh cửa nhà anh đóng sập lại đằng sau lưng, Ly thở dài, cuối cùng cũng có thể nói hết những điều mà mình muốn nói suốt thời gian qua ra rồi. Nhẹ cả người, vạn sự tùy duyên vậy, cô tin sẽ có ngày mẹ Dũng chịu chấp nhận cô mà thôi.

Theo Thể Thao Xã Hội.