Đến cuối cùng, Vân quyết định ly hôn để tự cứu chính mình khỏi người chồng VŨ PHU, sự GHẺ LẠNH của mẹ chồng

Sau những ngày sống trong nước mắt, Vân (Bảo Thanh) đã tự cứu cuộc đời mình bằng quyết định ly hôn với chồng ở tập 24 Sống chung với mẹ chồng.

Sau một ngày ngừng chiếu, Sống chung với mẹ chồng đã trở lại với những diễn biến đầy kịch tính ở tập 24 mới phát sóng. Mạch phim tiếp nối bằng cảnh (Bảo Thanh) nhìn chăm chăm Thanh (Anh Dũng) với ánh mắt đầy uất hận vì bị chồng đánh một cách thô bạo ở tập 23 trước đó.

Ảnh:internet

Thấy ánh mắt của vợ, Thanh quay lưng làm ngờ, trong khi đó Vân tủi nhục nhặt số tiền dưới đất rồi rời đi. Khiến mọi chuyện ra nước này, nhưng bà Phương (NSND Lan Hương “Bông”) vẫn chưa chịu buông tha cho Vân. Thấy cô quên túi xách, bà liền nhặt lên rồi ném ra cửa kèm theo câu nói: “Đi đi đừng bao giờ quay lại đây nữa, đồ mất dạy!”.

Ảnh:internet

Rời khỏi nhà chồng, Vân tức tốc về quê để xem tình hình của em trai. Vừa đến bệnh viện cô đã nghe tin xấu là Linh – em trai cô có nguy cơ phải cắt bỏ một chân. Nhưng may mắn thay điều đó đã không xảy ra, Vân dường như trút được một gánh nặng.

Dù đang lo lắng cho đứa con trai đang bị tai nạn nhưng ông bà Bằng vẫn kịp để ý để nhận ra sự bất thường trên khuôn mặt con gái, nên đã hỏi han cô. Nhưng lúc này, Vân không thể nói thật mọi chuyện với bố mẹ nên đành nói dối là do bất cẩn nên va vào cửa.

Mải lo cho em trai, Vân dường như đã tạm quên đi những vết thương trong lòng. Nhưng khi mọi chuyện ở bệnh viện tạm ổn, Vân về nhà và vô tình nhìn vào gương, thấy khuôn mặt mình thật tiều tụy cô đã không kiềm được mà bật khóc. Vân khóc bởi cô đang thương cho chính bản thân mình, cô khóc vì không ngờ cuộc hôn nhân tưởng là màu hồng giờ lại thành ra thế này. Nghĩ lại hành động vũ phu của chồng, sự ghẻ lạnh của mẹ chồng, Vân đã tháo nhẫn cưới.

Ảnh:internet
Ảnh:internet

Sau khi được làm phẫu thuật, Linh đã dần bình phục. Tại bệnh viện, Vân không ngần ngại tâm sự với em trai : “Cuộc đời mình sẽ có lúc phải đối diện với rất nhiều lựa chọn, trong đó lựa chọn lớn nhất là người sẽ đi cùng em đến cuối cuộc đời”. Đồng thời, cô cũng tự nhận sự lựa chọn lần này là một sai lầm.

Ảnh:internet

Trong khi Vân dường như đã đưa ra được quyết định cho bản thân mình thì Thanh sau hành động vũ phu liền ngập chìm trong men rượu. Thấy con trai ngày nào cũng say sưa rượu chè, bà Phương lo lắng gọi, nhưng Thanh lớn tiếng nói với mẹ là nhất định sẽ không về nhà vào buổi tối.

Ảnh:internet
Ảnh:internet

Chuyện này cũng khiến cho không khí trong gia đình ông bà Phương rất nặng nề. Ông Phương không đồng tình với những việc mà bà Phương và Thanh đã làm với Vân. Ông Phương mắng vợ lúc nào cũng chỉ biết soi mói, mắng nhiếc con dâu; còn Thanh thì chỉ là một thằng vũ phu. Vậy nhưng, bà Phương vẫn một mực bệnh vực con trai, và đổ hoàn toàn tội lỗi cho con dâu.

Ảnh:internet

Tình hình sức khỏe của em trai đã ổn định, Vân trở lại thành phố. Biết chuyện, Thanh lấy cớ đến nhà trọ đưa đồ cho Vân để xin vợ tha thứ. Tuy nhiên, Thanh ngờ được rằng Vân đã cương quyết từ chối: “Không thể đối xử tử tế với nhau tốt nhất nên chấm dứt”. Cô còn khẳng định sẽ không bao giờ bước chân vào cửa nhà anh thêm một lần nào nữa.

Ảnh:internet

Nghe được những lời tuyệt tình của vợ, Thanh biết lần này anh đã không còn cơ hội nữa. Chính vì thế Thanh đi thẳng ra cửa không một lời từ biệt. Đêm đó, Thanh lại ngập tràn trong men rượu. Ngẫm lại lời nói của Vân: “Tôi không khóc vì anh, anh không quan trọng như thế đâu”, Thanh đã rơi nước mắt.

Ảnh:internet

Chuyện gì đến cũng phải đến, Vân đã quyết định sẽ ly hôn. Ngày nộp đơn ra tòa, Thanh cố tình đến trễ, đã vậy còn quên công chứng. Trước thái độ thờ ơ của Thanh, Vân rất tức giận. Nhưng mọi chuyện cũng sắp chấm dứt, Vân không muốn cãi nhau nên đành nhịn yêu cầu Thanh về nhà lấy giấy tờ còn thiếu. Lấy lý do công việc, Thanh từ chối nói là hôm khác. Đây cũng là phân đoạn kết thúc tập 24.

Ảnh:internet

Tập 25 của Sống chung với mẹ chồng sẽ được phát sóng vào 20h45 thứ 4 tuần sau trên kênh VTV1.

Theo eva