Đêm vợ mất chồng vẫn ôm nhân tình trên giường, con gái 10 tuổi đi bộ 5 km tìm bố và cái kết xé lòng

Hay tin vợ bệnh nặng không thể qua khỏi, Thái chán nản thường xuyên không về nhà bỏ mặc người vợ bệnh tật với 2 đứa con gái. Đứa lớn 10 tuổi, đứa bé mới 2 tuổi. Vợ sắp chết rồi thì anh phải đi kiếm vợ khác để có con trai nối dõi tông đường.

Vậy là sau khi đi làm về anh thường vào nhà cô bồ ở cạnh công ty ở luôn chứ không về nhà nữa. Thi thoảng anh mới đáo qua nhà đưa cho đứa con gái lớn ít tiền bảo mua thức ăn cho mẹ với em. 1 tháng trời mẹ nằm liệt trên giường toàn mình nó chăm sóc. Vừa em vừa mẹ, nhà nội chẳng ai đoái hoài.

Sáng hôm ấy Thái về đưa cho con ít tiền rồi lại đi, con bé ôm chân bố van xin:

– Bố ơi mẹ yếu lắm rồi, bác Hương hàng xóm bảo mẹ sắp mất, bố ở nhà với chúng con với mẹ được không??

– Tao không ở với người sắp chết đâu. Mẹ mày chết thì tao cưới vợ mới. Tao sắp có con trai rồi.

Thái đẩy đứa con gái lớn ra rồi phóng xe đi thẳng. Mấy hôm trước bác Hương hàng xóm bảo là biết bố nó ở đâu rồi, bác ấy cho nó địa chỉ còn bảo cần thì tới đó mà tìm bố. Đêm ấy mẹ nó ho dữ lắm, nó cố giữ chặt lấy mẹ. Một hồi rồi mẹ nó cũng không ho nữa nhưng bà cứ lịm dần đi.

Ảnh minh họa

Đứa em 2 tuổi đã ngủ say. Nó vào nằm bên em vì nghĩ mẹ đã dứt con ho và ngủ, nhưng rồi cảm giác bất an nó lại trở dậy ra ngoài lay lay mẹ, song… mẹ nó chẳng thể mở mắt ra với nó như những đêm trước nữa. Nó nhớ lại lời bác Hương: “Nếu lay mãi mẹ không dậy là phải đi tìm bố ngay đưa bố vào viện không là mẹ mày chết đấy”.

Nó lay mạnh nhưng mẹ chẳng có phản ứng gì. Nó phải đi tìm bố ngay không có thì không kịp. Nhưng giờ bố nó ở đâu, hay là vẫn ở cái nhà cạnh công ty bố nó đó. Nó đã từng đến đấy vài lần rồi, đêm tối như mực nó vẫn quyết tâm lặn lội đi tìm bố.

Đứa em vẫn ngủ say, nó mở cửa bước đi. Thái đâu có hay rằng đứa con gái nhỏ đang đi tìm mình và vợ thì đã chết. Anh ta lúc ấy vẫn ôm chặt lấy người tình ở nhà cô ta, anh ta đã tính toán vợ chết sẽ cưới bồ về. Nó cứ thế đi trong đêm tối dưới ánh đèn pin, lúc đi lúc chạy miệng lẩm bẩm: “Bố ơi, bố ở đâu về đưa mẹ đi viện đi bố”. Rồi nó chạy thục mạng và bất chợt 1 chiếc xe phóng vèo qua đường. Nó bị hất văng ra bất tỉnh…

Lúc tỉnh dậy nó thấy trời đã sáng, chân đau ghê gớm. Nhưng nhờ trời sáng mà nó biết sắp tới địa chỉ nó cần tìm bố rồi. Ngôi nhà đó chính là nơi nó đã từng được bố dẫn vào, cô ấy là đồng nghiệp của bố nó…

Ảnh minh họa

Nó cố gắng lết đôi chân đầy máu về phía trước, đầu nó máu cũng đang chảy. Nhưng lúc này nó không biết tới đau đớn sau khi bị tai nạn, nó chỉ nghĩ gặp được bố để bố đưa mẹ đi viện…

Nó bấm chuông. Người phụ nữ ấy ra mở cửa giọng khó chịu vì ai đó làm phiền vào sáng sớm. Nhìn thấy nó máu me đầy người cô ta run bắn người kinh hãi vội vàng gọi Thái ra:

– Con gái anh…

– Sao mày lại tới được đây hả??

– Bố… đưa mẹ… đi viện… đi… không mẹ chết…

Dứt lời nó lịm dần đi ngay ngoài cửa nhà nhân tình của bố. Thái vội vàng đưa con gái vào viện cấp cứu, quay về thì vợ đã chết rồi. Mọi người vừa lo đám tang cho vợ anh ta vừa nháo nhào đi tìm con bé. Khi Thái về thông báo con gái đã được đưa vào viện thì ai cũng nhìn anh ta với ánh mắt khinh bỉ: “Loại đàn ông khốn nạn, anh không xứng đáng làm chồng, làm cha. Anh không bằng một đứa trẻ…”.

Nguồn:WTT