Để mặc bé 1 tuổi bên thùng rác, bố mẹ vô tư đi chơi tàu lượn

Để con nhỏ trong xe đẩy khoảng 1 tiếng đồng hồ với chị gái 11 tuổi, bố mẹ xếp hàng chơi tàu lượn trong công viên chủ đề tại Anh.

Daniel Bevis, 22 tuổi, bắt gặp một bé gái khoảng một tuổi nằm trong xe đẩy, gần một thùng rác trong khu vực tàu lượn siêu tốc Colossus trong công viên Thorpe Park, Anh. Daniel cho biết, anh đứng đó khoảng 15 phút nhưng không có ai quay lại nên đã gọi nhân viên an ninh.

Chỉ sau 2 phút, nhân viên an ninh có mặt. Sau đó, cảnh sát và nhân viên dịch vụ xã hội cũng tới công viên, Independentđưa tin ngày 2/6.

Daniel chia sẻ rằng đây là chuyện tồi tệ nhất mà anh từng gặp. “Bố mẹ đứa trẻ hình như không hề quan tâm đến chúng. Ai đó có thể bắt cóc cô bé”.

Bé gái nằm một mình trong xe đẩy đặt cạnh thùng rác. Ảnh: Sun.

Bố mẹ em nhỏ quay lại sau khoảng 1 tiếng, cùng với 3 đứa con khác. Theo lời đôi vợ chồng này, họ để cô con gái 11 tuổi ở lại trông em.

Cảnh sát khẳng định họ sẽ báo cáo vụ việc tới chính quyền địa phương nơi gia đình sinh sống. Theo Hiệp hội Gia đình: “Để trẻ ở nơi công cộng, môi trường cũng như người ạ xung quanh sẽ khiến cho đứa bé có nguy cơ gặp nguy hiểm. Nếu bố mẹ để em nhỏ với chị gái lớn, họ cũng phải chắc chắn cô bé có trách nhiệm và không bỏ đi đâu”.

Đại diện công viên nhận định họ đã làm tốt trách nhiệm của mình. Nhân viên an ninh xuất hiện chỉ sau 2 phút kể từ khi nhận báo cáo và hỗ trợ chăm sóc cho em nhỏ. Ban quản lý cũng gửi lời cảm ơn tới vị khách tốt bụng giúp phát hiện du khách nhí.

Tàu lượn

Đây không phải lần đầu xảy ra việc các phụ huynh tắc trách với con cái khi tận hưởng kì nghỉ. Cuối tháng 5/2017, một ông bố say rượu bị dư luận lên án vì bỏ con một mình trong khách sạn tại Tenerife, Tây Ban Nha để đi nhậu. Cảnh sát sau đó đã có mặt để bắt giữ du khách này.

Theo Vnexpress