Đây là cách em chăm con gái da sáng, dáng cao, mặt thông minh ai nhìn cũng thích!

Bé gái nhà em năm nay 3 tuổi rồi ạ, trộm vía đi đâu ai cũng khen sao em đẻ và nuôi con khéo thế khiến em phổng mũi luôn. Trộm vía da con trắng hồng, chân cao thẳng, mặt thì lém lỉnh thôi rồi .

Nhiều người hỏi em bí quyết sao hay vậy? Thấy vấn đề này nhiều mẹ cũng quan tâm nên hôm nay em chia sẻ cùng các mẹ nhà mình luôn nhé!

Bí quyết cho da sáng

Trong thời gian mang bầu em uống nước dừa (bắt đầu uống từ tháng 4 nha, tuần uống 2 – 3 lần), ăn trứng gà luộc (nhiều nghiên cứu khẳng định mẹ ăn trứng gà trong thai kỳ con sinh ra sẽ có làn da mịn màng, trắng hồng) tăng cường ăn các loại rau, trái cây vitamin C để giúp da bé sáng màu và vitamin A để làn da mịn màng hơn.

Ảnh Internet

Khi sinh con ra chăm sóc và vệ sinh da con thật kỹ để tránh bị hăm tã nổi mẩn ngứa, chọn lựa quần áo không có hóa chất. Đặc biệt chú trọng đến giấc ngủ của trẻ, nhất là vào ban đêm sẽ khiến 70% hooc-môn sinh trưởng được bài tiết. Ngủ đủ giấc để bé thêm cao lớn, thông minh và có làn da thật mịn màng. Đồng thời trẻ cũng sẽ thông minh, trí não phát triển tốt hơn đó!

Bí quyết dáng cao

Thời gian mang bầu em chú trọng ăn những thực phẩm giàu canxi, uống sữa, ăn trứng vịt lộn và thường xuyên tắm nắng buổi sáng để con trong bụng hấp thu canxi phát triển hệ xương một cách tối ưu nhất.

Sau sinh ra mỗi khi cho con bú em thường xuyên massage, nắn chân để tạo cấu trúc xương cứng cáp và chắc khỏe. Bên cạnh đó mẹ cũng nên thường xuyên tắm nắng cho con, khi con bắt đầu ăn dặm chú trọng bổ sung thực phẩm có canxi nha, nhưng nên bổ sung liều lượng phù hợp với độ tuổi của con + kết hợp vận động.

Bí quyết tránh bẹp đầu

Các mẹ có công nhận có có quả đầu tròn sẽ rất đẹp không. Nên khi sinh con ra, nhất là 3 tháng đầu em chú ý xoay trở đầu cho con dữ lắm, không cho nằm nghiêng 1 bên hoài, cứ 1 tiếng lại trở đầu cho con 1 lần, em lót khăn không cho nằm gối nhé! Đồng thời khi cho con bú dùng tay xoa tròn đầu con một cách nhẹ nhàng

Bí quyết chăm sóc đôi mắt

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn nên em cũng chú ý vụ này lắm Do mắt trẻ sơ sinh còn yếu nên rất nhạy cảm với ánh sáng và đồ chơi nhiều màu sắc. Vì vậy trong tháng em bố trí ánh sáng trong phòng dịu nhẹ, không quá sáng, quá chói. Khi bé tầm 2 tháng em cho bày nhiều đồ chơi có với 2 màu trắng – đỏ để kích thích thị giác của con tốt hơn, đặc biệt các mẹ nhớ không bày quá nhiều màu sắc rực rỡ và đặt lệch tầm mắt của con nha, vì nếu bé nhìn lâu 1 phía có thể bị lác mắt trông rất xấu đấy ạ!

Khi con đến tuổi ăn dặm chú trọng bổ sung các thực phẩm giàu vitamin A tốt cho mắt, đồng thời không cho con xem tivi, ipad trước 2 tuổi, thường xuyên đưa con ra ngoài vận động để luyện cho mắt con khỏe mạnh và kinh hoạt hơn

Vài bí quyết chăm con gái đẹp như hoa hậu em chia sẻ cùng các mẹ, hi vọng sẽ hữu ích với nhà mình ạ

Theo WTT