Đằng sau vụ bảo vệ trường mầm non x.â.m h.ạ.i bé 4 tuổi nguy kịch còn có một sự thật giận tím ruột gan…

Những ngày qua chuyện của bé trai 6 tuổi ở Quảng Bình vẫn còn dư âm hoang mang khiến em không biết nên tin vào điều gì thì mới đây lại vừa nghe thêm một chuyện đau lòng liên quan đến sự an nguy của các bé. Thật, đọc xong mà đầu óc cứ trống rỗng thế nào ấy các mẹ. Chỉ còn hiểu một điều duy nhất thôi: SỢ!!!

Nhỏ cháu bên chồng em vừa về quê chồng ở Buôn Đôn, Đắk Lắk vào. Nó kể ở đó vừa xảy ra một vụ ghê lắm. Cháu bé, tên L., 4 tuổi được bố cho qua nhà bạn chơi. Bố của bạn bé L. là bảo vệ một trường mầm non ở gần nhà. Cái ngày bé qua nhà bạn chơi là vào chiều ngày 13/7. Vì con cũng thường qua đây chơi nên bố mẹ cũng yên tâm để con ở đó. Đến khoảng 6 giờ chiều thì bố bé L. qua nhà đón con nhưng không ai thấy ai. Khi hỏi bố của bạn con thì anh này nói bé L. đang ngủ. Cũng tin lời anh ta nói nên bố bé L. cũng về nhà mà không hỏi han gì hết á.

Đến khoảng nửa tiếng sau, bố bạn gái bé L. bế cháu qua nhà rồi kể hai đứa đánh nhau, hắn ta bực quá nên dùng cây cọ bồn cầu chọc vào vù.ng k.ín bé này nên bị ch.ảy má.u.

Lúc mới nghe, ba mẹ bé L. tưởng thật, còn bế con đi bệnh viện viện đa khoa tỉnh Đắk Lắk cấp cứu. Nhưng không ngờ sau khi con tỉnh lại, bé L. mới kể bố của bạn đã đưa bé qua trường mầm non gần nhà. Vì là bảo vệ nên anh ta có chìa khóa vào dễ dàng. Rồi sau đó, anh ta đè con ra, nhét giấy vào miệng và cho “cái ấ.y” vào thực hiện hành vi đồi bại.

Ảnh:internet

Đến khi thấy bé L. chảy máu, hắn còn tỉnh bơ bế về nhà, rồi bịa ra chuyện chọc cây cọ bồn cầu vào vùng kín của cháu. Nghe mà tức lộn ruột quá đi mà. Có ai tin nổi lý do bịa chuyện như này không???

Chuyện này đang xôn xao cả lên ở Buôn Đôn các mẹ ạ! Ai ở đó chắc cũng đều biết chuyện hết rồi. Ban đầu em chỉ nghe kể lại, sau đọc báo mới biết tường tận mọi chuyện và còn rõ tên đồi bại đó là Lê Viết Báo, 31 tuổi. Vào trưa ngày 15/7 Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (Công an tỉnh Đắk Lắk) cũng đã bắt giữ tên này để điều tra về hành vi Hiếp dâm trẻ em.

Về tình hình sức khỏe của bé, bác sĩ Đinh Viết Quang, Phó trưởng Khoa Sản (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk), có cho biết bé L. nhập viện trong tình trạng chảy má.u ở â.m đ.ạo. Sau khi thăm khám, xác định bé bị rách â.m hộ 3 cm, rách âm đạo 4 cm và thủng cùng đồi sau 3cm.

Nói thật các mẹ, mỗi lần em mà đọc mấy tin này tim như muốn ra ngoài. Con người ta nhưng cũng là trường hợp cảnh báo cho con mình. Các mẹ có con bây giờ, con trai hay con gái gì cũng đáng lo hết. Kẻ xấu thì cứ nhan nhản ra đó. Mà sợ cái mỗi lần truy ra toàn thấy người thân, họ hàng, láng giềng, người quen biết… không hà. Đó mới là sự thật giận tím ruột gan đằng sau những câu chuyện ấu dâm, bắt cóc như này các mẹ ạ. Thử hỏi có mẹ nào không lo cho được. Bởi vậy, giờ không tin tưởng ai được đâu các mẹ à! Có mếch lòng cũng phải chịu thôi! Em thấy nhiều người cứ cả nể người thân quen rồi cho con mình tiếp xúc, gần gũi với họ mà không đề phòng, cảnh giác gì hết. Đến khi con xảy ra chuyện thì ngồi đó khóc lóc ỉ ôi mọi chuyện cũng không thể nào khác đi được.

Chuyện của ông bố ở Đắk Lắk đó cũng vì tin bố của bạn con gái quá nên mới để ra cớ sự chứ ngay từ đầu cảnh giác, cho con qua chơi có người theo sát thì làm gì tên đó có cơ hội mà thực hiện hành vi khốn nạn đó được. Bọn nó gây nên tội đáng bị phỉ nhổ, trừng phạt thì là điều hiển nhiên rồi nhưng chúng trả giá gì chăng nữa có đổi được tâm hồn lành lặn của những đứa con tội nghiệp hay không? Biết bao nhiêu vụ xảy ra, biết bao chuyện đau lòng và thậm chí có những đứa trẻ tuổi chơi tuổi nhảy chưa biết gì cũng phải tìm đến cái chết để giải thoát cho chính mình rồi! Đau lòng lắm các mẹ ơi!!!

Thế nên, từ hôm nay tốt nhất là phải dạy con biết đâu là người mình cần cảnh giác. Không phải cứ người lạ thì mới xa lánh còn người thân thì chẳng đề phòng tí nào đâu các mẹ ạ!

Em có từng đọc thấy bài viết của một mẹ về chuyện này, sẵn đây share lại cho các mẹ cùng đọc để còn biết đàng mà chỉ dạy cho con cái cảnh giác ạ:

Trong Safely Ever After, một chương trình bảo vệ trẻ em thông minh do Pattie Fitzgerald sáng lập đã từng đưa ra một khái niệm thay thế cho từ “người lạ”, đó là “người xấu” khi dạy dỗ con trẻ về những mối nguy hiểm.

Các chuyên gia cho biết các trẻ nhỏ rất hiếm khi bị một người lạ ở công viên xâm hại. Và nếu như người lạ này đến tự giới thiệu và làm quen với trẻ, thì bỗng dưng họ trở thành người quen với trẻ, và không còn phù hợp với khái niệm “người lạ” mà các phụ huynh dạy con nữa.

Chính vì vậy, chuyện thay đổi cho con khái niệm “người lạ” thành “người xấu” là điều rất quan trọng. Một khi biết nhận ra “người xấu”, các bé sẽ khôn khéo hơn khi bảo vệ chính mình. Và cách dạy mà Pattie đưa ra cũng rất dễ hiểu. Chẳng hạn:

– Một người lớn mà cứ đi nhờ trẻ con giúp đỡ thì đó hẳn là một người xấu;

– Người xấu sẽ nói với trẻ con hãy giữ bí mật với bố mẹ, đừng cho bố mẹ biết, hoặc cứ hành động mà đừng hỏi gì bố mẹ cả;

– Một người xấu sẽ cố đưa con ra khỏi vùng an toàn hoặc làm con bị tổn thương;

Song song với việc nhận dạng “người xấu” là ai, bố mẹ nên dạy con biết:

– Tuyệt đối không được đi đâu, làm gì với bất cứ người nào, bất kể trường hợp nào nếu như không được sự đồng ý của bố mẹ trước hết. Điều này sẽ tránh cho bé bị bắt cóc khi người xấu đã có quá trình làm quen, chuẩn bị, tạo niềm tin cho cả gia đình.

– Hãy cẩn trọng với những ai khen con các mẹ là đứa trẻ đặc biệt, có khả năng trời phú và muốn dạy riêng ngoài giờ cho bé.

Ngoài ra, bố mẹ nên để mắt đến cả những người họ hàng hoặc hàng xóm có hành vi kỳ lạ, chẳng bao giờ thấy ngồi chung với người lớn mà chỉ lẩn quẩn với bọn trẻ con trong nhà.

Cuối cùng, quan trọng nhất là dạy con các mẹ tôn trọng và bảo vệ những bộ phận trên cơ thể. Thực tế, không có kẻ ấu dâm nào dùng từ “vùng kín” để mô tả về bộ phận nhạy cảm nhất của con. Do đó, nếu bé đột nhiên nói những từ lạ như “con bướm nhỏ” hay “con ngao”… thì hãy nhớ hỏi con ngay học từ đó từ ai nha!!!

Theo WTT


Loading...