Đăng ảnh để “bêu” chị dâu vụng gọt mướp trơ ruột, em chồng bị dân mạng chửi sấp mặt

Thoạt nhìn, mọi người có thể cho rằng gia đình chồng không may mới vớ được một nàng dâu vụng về, hậu đậu, nhưng xem ra cô em chồng đã tính toán sai rồi.

Xưa nay chuyện làm dâu không phải dễ, nhưng nếu gặp được một cô em chồng dễ thương như em gái, biết giúp đỡ, thông cảm với chị dâu trong đời sống ăn ở nhà chồng, thì khó mấy ai cũng cố gắng phải không? Chứ nếu gặp cô em chồng chỉ canh me vợ của anh mình sai rồi la làng lên cho thiên hạ thấy, hay thích “đâm bị thóc chọc bị gạo” như cô em chồng dưới đây thì đau lòng phải biết chị em nhỉ?

Chuyện là có một cô em chồng đăng đàn lên mạng xã hội, “bêu riếu” chị dâu mình vụng về khi lâu lâu về thăm nhà chồng mà có quả mướp gọt vỏ cũng không xong. Quả mướp bị gọt lem nhem, phạm mất gần nửa quả, trơ hết cả ruột khiến ai nhìn thấy cũng đều lắc đầu ngán ngẩm.

Bức ảnh bêu xấu chị dâu thu hút rất nhiều sự quan tâm trong hội nhóm chị em trên mạng xã hội.

Hình ảnh kèm dòng tiêu đề “hôm qua chị dâu mình về thăm nhà các mẹ ạ” được cô em chồng đăng đàn trực tiếp vào trong một hội nhóm chị em trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng “500 chị em” dùng mạng.

Thoạt nhìn, một số người cho rằng gia đình chồng không may mới vớ được một nàng dâu vụng về, hậu đậu, nguyên quả mướp gọt xong còn nửa quả. Một số người cay nghiệt hơn thì nặng lời bảo nàng dâu nhà này chắc là dạng tiểu thư con nhà sang chảnh, sinh ra đôi tay chỉ để làm cảnh, tô son trát phấn chứ không khéo léo tinh tế trong việc nấu nướng, tề gia nội trợ.

Cận cảnh quả mướp bị gọt vỏ tơi tả, thảm thương.

Tuy nhiên, những lời chê bai cô chị dâu (chắc nằm trong ý định của cô em chồng) thì ít thôi, mà những người… mắng ngược cô nàng “giặc bên Ngô” lại nhiều như lá mùa thu. Cùng cảnh lấy chồng, làm dâu, các mẹ bỉm rào rào bênh vực cô chị dâu.

Nick Nguyễn Bình bình luận hài hước: “Thế là khéo rồi bạn ơi! Chị dâu bạn lo cho sức khỏe của cả gia đình bạn đấy, sợ mướp già nên gọt vỏ vậy mà, chị dâu người khác còn để nguyên vỏ cắt ra nấu cơ, đừng để ý chị dâu mà làm anh trai khó xử. Nạn yêu chị dâu, chị dâu sẽ yêu quý bạn, có ai hoàn hảo hết đâu?”

Đàn ông con trai như Việt Nguyễn còn phải bênh: “Có gì đâu. Nếu là dao gọt mới nói chứ gọt bằng dao kia thì khó tránh khỏi, trừ những người chuyên về nấu nướng”. Một anh chàng khác thì mạnh miệng tuyên bố: “Vợ là để yêu, không phải là để làm nhé!”.

Những bình luận của dân mạng về vụ “bêu riếu” hài hước.

Hóa ra, sự tích “bà cô bên chồng” (chị chồng, em chồng) chuyên soi mói là có thật. Lấy chồng phải nhăm nhe coi tính mẹ chồng, giờ còn phải rình xem chồng tương lai có chị em gái nữa không, các mẹ ạ. Nick Doãn Thạch Thảo bình luận: “Cùng là phận đàn bà con gái, sau cũng phải lấy chồng mà soi nhau làm gì. Biết để đấy thôi còn chụp ảnh làm trò cười. May quá, người yêu mình không có em gái, không sau này suốt ngày bị soi thì mệt lắm!”.

Sau khi cô nàng em chồng nhiều chuyện bị ném “gạch” đủ xây nhà lầu, các “thánh soi” lại vào để ý các chi tiết trong bức ảnh. Có người thẳng thắn quát cô nàng em chồng… ở bẩn, vì nhìn bàn bếp cáu bẩn như thể lâu ngày chưa được cọ rửa. “Em ở nhà chưa cọ được cái bồn rửa bát cho sạch thì đừng soi em ạ, chị em cười vào mặt cho”.

Một vài người khác để ý hơn thì nhận ra, ở góc trái trên cùng của bức ảnh lại xuất hiện một phần của con dao nạo vỏ và chỉ cho chị em thấy. Lúc này, cô nàng còn bị… mắng chửi nhiều hơn, vì nghi vấn quả mướp kia là tác phẩm chính chủ, cô nàng kiếm chuyện làm quà mà đăng lên thôi.

Nếu để ý kỹ, góc trái bức ảnh là cả một con dao nạo vỏ đa năng các mẹ ơi!

“Đây này các chị em ơi, có nhìn kỹ chưa, chỗ góc trái đây có cái con dao nạo vỏ này. Có mà không xài, lại xài con dao to tướng kia để hư nguyên quả mướp thì đích thị đây chỉ là chiêu trò của cô em chồng thôi”; “Lần sau có muốn kiếm chuyện làm quà, câu like thì cũng ráng làm cho trót lọt, chứ sai sót như kia thì bị chửi là đúng rồi”, dân mạng bình luận.

Những bình luận bênh vực người chị dâu và ném đá cô em chồng không tình nghĩa.

Quả thật, có một cô em chồng như trên thì đúng là đáng buồn. Chả biết vì lý do gì lại đi bếu riếu chị dâu của chính mình như thế, rồi để dân mạng bóc trần, chửi cho sấp mặt. May mà, giấy thì không bao giờ gói được lửa, dân mạng bây giờ nhiều người tinh lắm, để họ phát hiện ra rồi chửi cho thì tha hồ ôm “gạch” xây nhà, không sướng gì khi muốn chơi xấu người khác đâu!

Nguồn:Thời đại