Đàn ông mà, một người đàn bà có bao giờ là đủ đâu…

Với đàn ông, một người đàn bà chưa đủ, họ muốn có hai, ba người đàn bà bên cạnh. Và càng nhiều người yêu họ, sống chết vì họ, chân tình với họ lại càng tốt.

Đàn ông khi chưa vợ luôn muốn mình là tâm điểm chú ý rồi muốn người khác điêu đứng vì mình. Họ thích làm ra vẻ, thích thể hiện sự ga lăng để con gái lao vào họ. Nhưng trong số những người con gái điêu đứng vì họ, may ra thì họ chọn một người để yêu. Chỉ là để yêu thôi, còn chưa tính tới chuyện cưới xin. Các cô gái khác họ có thể cho thất tình, có người vì họ mà lao đao, đâm hận cả đời. Đàn ông thích gieo rắc tình cảm khắp nơi…

Khi họ cưới vợ, chắc chắn người vợ ấy phải được chọn trong số cả chục, cả vài chục cô gái. Và không biết những cô gái không được chọn đã ‘lĩnh’ những gì từ đàn ông. Rất có thể là những bài học tình yêu nhớ đời. Họ đã yêu một người không nên yêu, đã si tình với một gã lăng nhăng nhất quả đất và cuối cùng họ phải chịu kết cục đau đớn.

Thế đấy, đàn ông là như vậy, và ngay cả khi có vợ rồi, họ cũng không coi vợ là duy nhất, là số một. Trên đời này, tìm được người đàn ông giàu có, chung tình, coi vợ là duy nhất thật sự không dễ dàng gì. Thế nên, cái nghèo quan trọng lắm. Những người xuất phát từ hai bàn tay trắng, những người nghèo khó, họ thật sự không phải là người thích mang tiền đi phung phí. Tức là, họ khó có điều kiện ngoại tình. Đàn ông giàu lăng nhăng nhiều hơn đàn ông nghèo và những người lấy chồng giàu thường chịu kiếp chung chồng.

Họ đã gây cho vợ con mình một nỗi đau quá lớn, họ không lường trước được một ngày sự việc bị bại lộ. (ảnh minh họa)

Lại nói về chuyện đàn ông không chỉ dừng lại ở một người đàn bà… Điều này đã được chứng minh rất nhiều. Bởi có nhiều người, vợ đẹp, con ngoan, gia đình giàu có nhưng vẫn có bồ. Một là khi gia đình quá viên mãn, quá đầy đủ, họ thường sinh những thói hư tật xấu. Đầy đủ rồi thì muốn đầy đủ hơn. Có vợ rồi thì muốn có vợ nữa. Vì họ thường quá nhàn rỗi với cuộc sống hiện tại, quá bình lặng với cái gọi là hạnh phúc viên mãn. Ở đâu đó, nghe người này người kia khích bác, họ lại tìm tới những người con gái đẹp để ‘đổi gió’, với tư tưởng, mình không nói thì làm sao vợ biết.

Họ đã gây cho vợ con mình một nỗi đau quá lớn, họ không lường trước được một ngày sự việc bị bại lộ. Vì họ coi thường sự thủy chung, coi thường đàn bà. Họ nghĩ, chỉ cần là đàn bà thì không khó gì tha thứ, càng là vợ thì càng không thể khước từ ánh mắt đầy thương hại của chồng.

Những gã có bản chất lăng nhăng sẵn thì không nói làm gì. Họ một là lén lút, hai là công khai ngoại tình. Vì họ biết, dù vợ có biết cũng không thể nói được. Nói mãi cũng chán. Cái thói lăng nhăng ấy nó ngấm vào máu rồi.

Chỉ lạ là, đàn ông có vợ đẹp, chung thủy, con ngoan ngoãn mà vẫn bị dụ dỗ, vẫn ngoại tình. Buồn vì tình cảm con người quá mong manh. Tại sao cứ sống như vậy, tại sao cứ thích phản bội người khác làm vui. Dù có thể vợ bạn không biết nhưng trong lòng bạn không cảm thấy tội lỗi với vợ sao? Nếu bạn là người tử tế, chắc chắn bạn không thể làm như vậy…

Làm đàn ông, nên chọn cách chung tình để sống. Lăng nhăng mãi sao được, lăng nhăng làm gì khi vợ mình đã là người đàn bà vô cùng tuyệt vời. (Ảnh minh họa)

Gia đình là mái ấm mà mãi mãi, dù đi đâu ta cũng muốn về. Làm vấy bẩn nó, khi về sẽ chẳng còn bình yên. Có niềm tin của vợ thì phải cho vợ cảm thấy tin tưởng mình. Tại sao, ngay cả người chồng mình yêu thương cũng thích làm mình bị thương vậy, đàn bà luôn nghĩ như thế? Tại sao không vun vén cho gia đình, vì vợ, vì tương lai của con? Bước đường sau này còn dài, nếu bạn là đàn ông, bạn nên nhìn xa trông rộng. Chồng ngoại tình rồi gia đình tan nát, ai sẽ là người khổ. Những thú vui phù phiếm ở bên ngoài kia chỉ giải quyết được nhu cầu ‘giải trí’ ngày một, ngày hai. Nếu bạn làm thế, bạn sẽ chẳng nhận lại được sự yêu thương của người khác.

Làm đàn ông, nên chọn cách chung tình để sống. Lăng nhăng mãi sao được, lăng nhăng làm gì khi vợ mình đã là người đàn bà vô cùng tuyệt vời. Ai cũng ham của lại thì ai sẽ là người trân trọng ‘của cũ’?

Hỡi cánh đàn ông, hãy coi vợ là duy nhất, là số một. Đừng đứng núi này, trông núi nọ. Nếu vậy, bạn sẽ mãi mãi là người bất hạnh trong bước đường hôn nhân này mà thôi…