Đàn ông là nhà, đàn bà là xe, nhà cũ đến mấy vẫn có người mua xe hỏng rồi chỉ có vứt đi…

Sự so sánh này có vẻ khập khiễng nhưng nó lại rất đúng, căn nhà có cũ đến mấy bán đi cũng nhiều người giành mua, xe mặc dù còn mới nhưng vẫn ít người muốn mua lại đồ cũ.

Đàn ông chưa lập gia đình giống như một căn nhà thô chưa được tô điểm gì. Công việc của người đàn ông là vị trí căn nhà đó, tướng mạo chính là cách thiết kế ngôi nhà, còn điều kiện kinh tế của anh ta chính là diện tích của căn nhà.

Phụ nữ chưa kết hôn được ví như một chiếc xe hơi mới, vô cùng đẹp. Xuất thân của người phụ nữ chính là thương hiệu xe, dung nhan chính là kiểu xe, còn tố chất của cô ấy chính là động cơ xe.

Ảnh minh họa

Đàn ông yêu xe còn phụ nữ yêu nhà. Khi đàn ông mua xe họ không định sẽ chạy nó cả đời. Phụ nữ mua nhà họ sẽ dự định ở tại căn nhà đó suốt đời. Một chiếc xe xịn sẽ khiến đàn ông vô cùng hãnh diện, một căn nhà tuyệt vời sẽ khiến phụ nữ có được cảm giác an toàn.

Xe mới, người lái không nỡ chạy, nếu có chạy cũng vô cùng cẩn thận. Nhà mới, sẽ phải dùng búa, khoan để trang trí lại cho hợp với thiết kế của căn nhà.

Xe mới chỉ cần xuất xưởng thì lập tức bị mất giá, cho dù khi mua xe đó là mới nhất nhưng chỉ cần một thời gian sau sẽ có dòng xe khác mới hơn thay thế. Nếu nhà ở vị trí tốt, cho dù có cũ thế nào đi nữa vẫn bán có giá, đôi khi bất động sản tăng đột biến còn thu về cả món lời nếu bán nó.

Đàn ông đã kết hôn chính là căn nhà đã được trang trí, từng vật liệu cũng như cách bài trí sẽ giúp căn phòng đầy đủ hơn, đẹp đẽ hơn đồng thời mang đến cảm giác an toàn. Phụ nữ đã kết hôn được ví von như chiếc xe cũ đã chạy được 100.000 km. Lúc này có thể bên ngoài xe vẫn còn đẹp và mới nhưng cũng không thể nào so sánh với những dòng xe mới. Động cơ xe có tốt đến mấy cũng phải bảo dưỡng. Việc trang trí lại căn nhà là một việc vô cùng có sức hút với những phụ nữ chưa có nhà.

Đàn ông ly hôn giống như căn nhà cũ, mặc dù là nhà cũ nhưng nó vẫn có giá trị, nhiều người giành giật mua bằng được. Không cần biết đã qua bao đời chủ nhưng mỗi lần đổi chủ, giá của căn nhà này luôn cao hơn trước đó. Phụ nữ ly hôn giống như chiếc xe cũ, chỉ cần đổi qua một người giá trị của chiếc xe chỉ còn lại một nửa. Đôi khi cũ quá rồi cũng chẳng còn ai muốn mua. Có nhà cũ, ai ai cũng chọn cách cải tạo, trang trí sao cho đẹp, còn khi mua xe cũ đại đa số đều cảm thấy không quen tay.

Ảnh minh họa

Đối với một người đàn ông đã ly hôn mà nói, tìm một người phụ nữ sửa chữa lại căn nhà vô cùng dễ dàng. Còn đối với một người phụ nữ từng ly hôn, họ sẽ tìm kiếm một người đàn ông nhẹ nhàng, tình cảm, nhưng không được sử dụng nguyên liệu quá nhiều để làm chỗ dựa cho cuộc sống sau này. Nhưng sợ rằng để tìm được một người đàn ông như vậy là rất khó.

Hạnh phúc không phải là nhà rộng bao nhiêu, mà là trong căn nhà đó tiếng cười hạnh phúc có được bao nhiêu. Hạnh phúc không phải là được chạy xe sang mà là người lái xe có thể bình an trở về nhà. Hạnh phúc không phải người yêu xinh đẹp thế nào mà là nụ cười trên khuôn mặt cô ấy rạng rỡ ra sao. Hạnh phúc không phải là được nghe những lời đường mật, mà đó là khi đau lòng nhất có người ở bên cạnh bạn và nói: “Không sao, anh ở đây”.

Nguồn:PNSK