Dân mạng dậy sóng với clip “mẹ kế tuyên bố con chồng là con chó thì đã thịt từ lâu”

Nội dung đoạn clip cho thấy người mẹ đẻ của một đứa bé đã “vạch mặt” bà dì ghẻ về việc bà ta hành hạ, đánh đập con mình khi về sống với chồng cũ.

Đoạn clip ghi lại cảnh “đấu khẩu” giữa 2 bà mẹ là mẹ đẻ và dì ghẻ của một đứa trẻ còn bé, dù đoạn clip dài chỉ vài phút nhưng qua câu chuyện của hai người đàn bà đã khiến cư dân mạng ít nhiều cũng hiểu được câu chuyện.

Clip “đấu khẩu” giữa mẹ đẻ và dì ghẻ về cách nuôi dạy con

Theo đó đoạn clip trên được cư dân mạng cho là xảy ra tại Lục Ngạn (Bắc Giang). Xem và nghe đoạn hội thoại, cư dân mạng có thể mường tượng ra trong đó có 3 nhân vật gồm: Bà dì ghẻ (ảnh), mẹ đẻ của đứa bé và người quay clip

Mở đầu đoạn clip bà dì ghẻ đã lên tiếng rằng: “Con thì không phải là con chung, thế nên là em cảm tưởng như thế nào là hợp lý thì thấy”.

Tuy nhiên, ngay sau khi bà dì ghẻ cất xong lời, người được cho là mẹ đẻ của đứa bé lập tức lên tiếng: “Bà không phải là nuôi nó, mà là đánh đập nó, bạo hành nó, xích đánh trói nó. Bà thử nghĩ xem, có nhiều cách dậy trẻ con bằng lời nói chứ không phải cách dậy là đánh nó, bạo hành nó, xích nó vào bình ga rồi lấy dây chằng, dây điện đánh nó bầm tím hết cả chân tay”.

Người đàn bà được cho là dì ghẻ bị mẹ đẻ đứa bé ‘”vạch mặt” vì đã bạo hành với con đẻ mình.

Lập tức người đàn bà được cho là dì ghẻ của đứa bé lên tiếng: “Chị nói cho em nghe, sau này chị không biết dạy con chị nhưng hôm qua chị nói thẳng với nó (con riêng) rằng: Mày là con chó ấy thì tao thịt đã từ lâu rồi, nhưng mày là con người thì thôi tao cố nuôi mày. Chị nói thẳng, chị ác mồm ác miệng thật đấy”.

Theo những gì đối thoại trong clip, có thể thấy, người phụ nữ được cho là dì ghẻ tự nhận rằng mình “ác”, rằng “con hư thì phải đánh’, nếu là con của chị ta, chị ta cũng đánh, chứ không phải là phân biệt đối xử với con riêng.

Ngay sau khi người đàn bà được cho là dì ghẻ kết thúc lời, người quay clip (là người ngoài) cho rằng: “Chị em mình cũng đều là đàn bà, phụ nữ hết, con cái mình có quyền răn dạy, nó ở với chị với chồng cũ của chị H. thì chị cũng không nên xâm hại đến nó quá. Ví dụ như chị không thể đánh đập nó như thế được, không thể trói nó như một con chó bởi nó cũng có quyền con người”.

Cộng đồng mạng dậy sóng sau khi clip được đưa lên mạng xã hội.

Ngay sau khi đoạn clip trên được đưa lên mạng xã hội. Cư dân mạng đã cảm thấy vô cùng phẫn nộ, hầu hết cộng đồng mạng đều lên án sự độc ác của bà dì ghẻ khi đối xử với đứa bé là con riêng của chồng mình.

Thành viên Trung Hoa chia sẻ: “Thật không thể tin được thời buổi này còn có loại bà dì ghẻ như thế này, đứa bé có tội tình gì mà bà ấy đánh đập, bạo hành như thế, thử hỏi nếu bà ấy đẻ con ra mà người khác bạo hành đánh đập con mình liệu có chấp nhận được không”.

Nhiều thành viên cho rằng bà dì ghẻ không có tình người.

Thành viên Nhat nhat nêu quan điểm: “đúng là bạo hành theo kiểu bà này thì không chấp nhận được”.

Theo Trí thức trẻ