Dẫn bạn gái về ra mắt rồi nhìn em một mình rửa 20 mâm bát không giúp vì nghĩ đó là bổn phận của em, rửa đến mâm bát thứ 10 thì cô gái không chịu nổi nữa…

“Nói rồi bà gọi hết những người đang rửa bát vào nghỉ ngơi còn đẩy Nga ra sân. Lúc đó, nghĩ rằng mẹ chồng muốn thử thách mình 1 chút nữ công gia chánh nên Nga vâng lời làm theo…”

Người ta thường nói sinh ra làm con gái đã khổ trăm đường, nếu may mắn gặp được 1 người chồng thấu hiểu và yêu thương thì còn được hạnh phúc, nếu không, lấy phải 1 người chồng không ra gì sẽ là bất hạnh lớn nhất của đời người phụ nữ.

Gia đình Nga trước kia rất nghèo, bố mẹ đều buôn đồng nát. Vì vậy, từ nhỏ, Nga đã quyết tâm học hành thật chăm chỉ để đổi đời.

Nhờ sự cố gắng, nỗ lực, quả thực Nga bây giờ đã giúp được cho kinh tế gia đình rất nhiều. Đã học giỏi, kiếm nhiều tiền lại hiểu biết và khá xinh đẹp, Nga được rất nhiều chàng trai thầm thương trộm nhớ. Trong số đó, có Lân- là anh trưởng phòng 1 công ty rất lớn.

Sau 1 thời gian nói chuyện, Nga rất ưng anh chàng này và đã đồng ý làm bạn gái của anh.

Bản chất Lân là 1 chàng trai hiền lành, tốt tính, yêu chiều bạn gái, nhưng lại khá bảo thủ và gia trưởng. Vẫn biết người yêu như vậy, Nga vẫn chấp nhận yêu anh và hy vọng dần dần anh sẽ thay đổi.

Không ngờ, ngày đầu tiên về nhà người yêu ra mắt, Nga mới hiểu rằng bản chất con người anh là do di truyền mà ra.

Hôm đó, nhân ngày nghỉ lễ 2/9, Lân nói rằng anh muốn dẫn Nga về cho bố mẹ chính thức xem mặt để còn tính chuyện cưới xin vì giờ anh cũng đã đến tuổi lấy vợ. Đúng dịp nghỉ, lại thấy tình cảm đang trên đà tiến triển rất tốt, Nga đồng ý.

Vừa vào đến nhà Lân, Nga đã choáng ngợp vì ngôi nhà quá hiện đại, trước đây thấy tính cách của Lân sống rất tiết kiệm, Nga chưa bao giờ nghĩ người yêu mình lại là thiếu gia giàu có đến thế.

Nhưng điều khiến Nga ngạc nhiên hơn là trong nhà Lân người ra vào rất đông:

-Nhà anh nay có việc gì à?

-Hôm nay là giỗ bà nội anh.

Nga ngạc nhiên:

-Sao anh không nói cho em sớm? Để em còn chuẩn bị chứ.

Lân thản nhiên trả lời:

-Nói làm gì, đến rồi biết cũng chưa muộn mà.

Khi đó, Nga đã bắt đầu thấy khó chịu với người yêu, nhưng vì họ hàng đã ra chào hỏi nên cô lập tức mỉm cười.

Thấy con trai dẫn người yêu về nhà, mẹ Lân cũng đi ra, bà nhìn Nga từ đầu đến chân rồi nói:

-Về ăn giỗ mà màu mè hoa lá thế. Dân quê phải không?

(Ảnh minh họa)

Nga xấu hổ không biết giấu mắt vào đâu nhưng rồi cô lấy lại bình tĩnh mỉm cười với mẹ chồng tương lai:

-Cháu xin lỗi, cháu không biết ạ. Vâng, cháu ở quê ạ.

Lúc đó, mẹ Lân liền xua đi và nói:

-Nhìn là biết rồi. Thôi, ra sân sau rửa 20 mâm bát vừa dọn đi. Để xem cô có biết làm gì không mà đòi bước vào nhà này.

Nói rồi bà gọi hết những người đang rửa bát vào nghỉ ngơi còn đẩy Nga ra sân. Lúc đó, nghĩ rằng mẹ chồng muốn thử thách mình 1 chút nữ công gia chánh nên Nga vâng lời làm theo. Nhưng ngồi rửa 1 mình đến ê ẩm người mãi mới hết 10 mâm bát, Nga bèn gọi người yêu ra giúp thì Lân thản nhiên đáp:

-Bổn phận của em đấy, đàn bà xó bếp, đàn ông trên nhà, em gọi anh xuống đây người ta thấy lại cười thối mũi.

Nói rồi, anh đứng dậy định bỏ lên nhà, đúng lúc đó, mẹ Lân lù lù xuất hiện:

-Đừng có mà để nó sai khiến như vậy, sau này lại trèo lên đầu lên cổ chồng mà ngồi. Đàn ông con trai quanh quẩn xó bếp làm gì. Đi lên ngay. Tưởng vào được nhà này mà dễ à, làm con dâu tôi đâu có đơn giản.

Bà vừa nói vừa kéo tay con trai, thấy vậy Nga bắt đầu nổi giận, cô vứt luôn chiếc nồi đang chùi dở trên tay xuống đất kêu loảng xoảng rồi tuyên bố:

-Thế thì cháu không làm con dâu bác nữa.

Câu nói đó khiến Lân và mẹ anh giật mình ú ớ:

-Em nói gì thế?

Nga nhìn người yêu và dõng dạc nói lại 1 lần:

-Tôi nói, tôi không làm con dâu nhà này được. Nếu anh và mẹ anh cần 1 người rửa bát thì thuê osin nhé, tôi cũng là con người, tôi cũng có bố mẹ, tôi cũng có công việc kiếm tiền lương thiện. Tại sao lại coi khinh dân quê như chúng tôi?

Lân nghe người yêu nói to tiếng với mẹ thì dơ tat tát cho cô 1 cái cháy má khiến Ngân uất hận vô cùng, đã thế Mẹ Lân liền xô Nga rồi nói:

-Nghèo còn hèn thì bị khinh là đúng rồi, còn chưa về mà đã cãi chem chẻm như thế, lỡ mà lấy rồi chắc cái nhà này nát bét.

Rồi bà quay sang con trai:

-May phúc cho con con ơi, nó lộ bản chất rồi đấy, bỏ ngay, bỏ ngay.

Trong khi Lân đang bối rối thì Nga hùng hổ nói lớn:

-Không cần anh ta bỏ, tôi tuyên bố chia tay. Để xem mẹ con các người sống được với ai.

Nói xong, Nga xách túi bỏ đi không quay đầu lại 1 lần nào nữa.

Theo Thể thao Xã hội