Đàn bà chia tay mới biết nhiều người tốt hơn chồng mình, đàn ông ngoại tình mới biết không ai bằng vợ!

Đàn ông ngoại tình không dám bỏ vợ vì bên ngoài không ai tốt bằng vợ mình, đàn bà ly hôn rồi mới nhận ra ngoài kia có vô vàn người tốt hơn chồng của mình!

70% nam giới ngoại tình

Theo một số nghiên cứu mới nhất, có đến 70% đàn ông thừa nhận họ từng ngoại tình. Con người ai cũng có nhu cầu cả về tinh thần, thể xác, tuy nhiên nam giới thường có xu hướng muốn thêm chứ không muốn bớt do bản năng. Do đó dù đã kết hôn, họ vẫn có nhu cầu lan tỏa sự hấp dẫn tới người khác và thôi thúc tìm thêm nhiều bạn tình khác nhau.

Tâm lý học chỉ ra rằng, đàn ông chọn ngoại tình như một phương pháp để làm mới cuộc đời mình. Khi bắt đầu mối quan hệ “ngoài luồng” với người tình mới, họ sẽ xây dựng hình ảnh về người tình trong tâm trí để khoả lấp những thiếu hụt, thậm chí là đối lập với những nét tính cách ở người vợ hiện tại. Ví dụ, nếu người vợ quá ân cần chiều chuộng, đàn ông sẽ thích tìm một người tình có phần kiêu căng, lạnh lùng để thử thách khả năng chinh phục của anh ta.

Ngoại tình đang trở nên vô cùng phổ biến trong xã hội hiện nay – Ảnh minh họa: Internet

Dù dễ dàng say đắm với người mới, nhưng thực ra đàn ông không yêu con người thực sự của họ. Giai đoạn đầu của “mối tình ngoài luồng” là thời gian đàn ông thấy mình đặc biệt có giá trị nên luôn khiến họ cảm thấy muốn tiếp tục mối quan hệ . Vậy nhưng theo thời gian, có thể đàn ông sẽ nhận ra người tình của mình không thực sự tuyệt vời như trong tưởng tượng và bắt đầu thấy day dứt với người vợ của mình.

Phụ nữ không hẳn không ngoại tình, tuy nhiên đàn ông ngoại tình vì tình dục, đàn bà ngoại tình vì tình cảm, phụ nữ thường có xu hướng tìm kiếm tình yêu đích thực chứ không chỉ là đơn thuần thể xác.

10 người đàn ông ngoại tình, 9 người không dám bỏ vợ. Nhưng 10 người phụ nữ ngoại tình thì cả 10 cô đều sẵn sàng bỏ chồng.

Bởi đàn bà ngoại tình rồi mới nhận ra ngoài ra nhiều người tốt hơn chồng của mình, còn đàn ông không bỏ vợ vì bên ngoài chẳng ai bằng được vợ mình!

Chuyện ngoại tình: Tại anh tại ả, tại cả đôi bên!

Phụ nữ ngoại tình phần lớn do thiếu thốn tình cảm, cô đơn trong chính ngôi nhà của mình, hay vỡ mộng vì người chồng mà mình mà coi là tất cả. Những người phụ nữ khao khát tình cảm thường mãnh liệt lắm, si mê lắm nhưng cũng vô cùng đáng thương. Cũng có nhiều trường hợp nảy sinh cái gọi là “ngoại tình trong tư tưởng”, do phụ nữ mộng mơ một hình mẫu nào đó điển trai và ga lăng, nhưng thực tế nằm bên mỗi tối là người chồng bụng xệ và “kéo gỗ” phì phò, nên mang ẩn ức và luôn ước ao vì một hình mẫu trong bên.

Suy cho cùng, nguyên nhân ngoại tình “tại anh tại ả, tại cả đôi đàng”, chứ chẳng nên đổ lỗi cho riêng một bên nào. Con người dù đàn ông hay đàn bà, đều mong muốn sự an toàn và hạnh phúc. Vì vậy ngay cả khi cơn ghen đang bùng cháy trong bạn, hãy cố gắng trấn an rằng, nếu không vui, không hạnh phúc anh ấy/cô ấy đã không ngoại tình!

Nếu đối phương đã làm những điều có lỗi với bạn nhiều lần dù đã được tha thứ, đừng ngại ngần buông bỏ. Đừng nên níu kéo những gì không còn thuộc về mình, vì bạn xứng đáng được hưởng những điều tốt đẹp hơn thế.

Trong cuộc sống này, có những thứ nên giữ gìn, có những thứ chẳng đáng để ràng buộc…

Theo Phụ nữ sức khỏe