Đâm phải bố bạn gái, chàng trai sợ hãi bỏ chạy nào ngờ 5 ngày sau cô gái nhắn tìm để cảm ơn vì lý do không ngờ này

– Ly và Hùng là mới gặp đã thấy yêu rồi ấy. Ly không chỉ xinh đẹp, dịu dàng mà còn là người con gái ngoan ngoãn, hiếu thảo vô cùng. Mẹ mất sớm, Ly chỉ còn bố nên Ly coi bố là tất cả của mình. Ly thương bố lắm, Ly từng nói với Hùng rằng Ly rất sợ cái cảm giác phải rời xa bố. Vì cái cảm giác mất mẹ khi xưa nó vẫn còn ám ảnh Ly đến tận bây giờ…

Ly sợ lắm cái sự chia xa, cái sự chia ly, cái sự mất mát. Đời người ta sao không thể cố gắng níu giữ mãi những người thân yêu ở bên cạnh mình chứ. Thấy Ly là người con gái sống có tình có nghĩa như vậy nên Hùng đã yêu lại càng yêu hơn.

Dù cho Hùng biết sau lưng Hùng, có không ít người chẳng hề ủng hộ tình yêu này. Lý do thì cũng đơn giản lắm. Gia đình Hùng khá giả, có điều kiện, Hùng lại thuộc hàng tuổi trẻ tài cao nữa. Người như Hùng kiếm đâu chẳng được một cô gái danh giá. Mà bằng chứng đã chẳng có hàng chục cô tiểu thư ngày nào cũng gửi quà để mong có được tình cảm của Hùng đấy hay sao.

Ấy thế mà Hùng lại để mắt đến Ly. Ly xinh đẹp thì có xinh đẹp thật đấy nhưng gia đình đâu có điều kiện, mẹ mất sớm, bố chỉ làm nghề đạp xích lô. Hoàn cảnh gia đình nhìn sơ là đã thấy không môn đăng hộ đối rồi. Nhưng Hùng chẳng quan tâm đến những chuyện ấy. Với Hùng, yêu được Ly, chính là may mắn lớn nhất đời Hùng rồi. Được ở bên cạnh Ly, đó mới là điều quan trọng nhất.

Chẳng biết cái số kiếp nó run rủi thế nào mà Hùng lại đâm ngay phải bố Ly. (Ảnh minh họa)

Thật ra thấy cuộc sống của Ly và bố khó khăn, bố Ly cũng đã lớn tuổi rồi những vẫn đi đạp xích lô hàng ngày, Hùng cũng muốn ngỏ ý giúp Ly lắm. Nhưng Ly là cô gái sống tự trọng, nhất định không chịu nhận sự giúp đỡ của Hùng. Ly nói với Hùng:

– Em không muốn người ta nghĩ rằng em yêu anh, đến với anh chỉ vì tiền. Nếu anh thương em, yêu em thực lòng hãy để em tự cố gắng. Còn còn sau khi kết hôn, đó lại là chuyện sau này, lúc ấy, người muốn hiểu, muốn nghĩ ra sao thì nghĩ.

Hùng luôn ủng hộ mọi quyết định của Ly. Ly càng như vậy, Hùng càng thấy thương, thấy yêu Ly hơn ấy. Còn về bố Ly, Hùng cũng đã gặp và tiếp xúc nhiều. Hùng thực sự rất kính nể và tôn trọng bố Ly.

Đặt bản thân là Hùng, chưa chắc Hùng đã có đủ nghị lực để sống được như bố Ly đâu. Chỉ có điều, Hùng thấy bố Ly sắc mặt càng ngày càng kém. Hùng có bảo Ly đưa ông đi khám nhưng Ly nói bố Ly không nghe. Ông bảo ông không có bệnh, chỉ là do ông ăn uống kém thôi. Ly biết tính của bố, ông đã không muốn thì chẳng ai có thể ép ông được. Nào ngờ…

Hùng ngơ ngác, bỗng chốc Ly không giận Hùng mà còn cảm ơn Hùng nữa chứ. (Ảnh minh họa)

Chẳng biết cái số kiếp nó run rủi thế nào mà Hùng lại đâm ngay phải bố Ly. Nhìn ông nằm bất tỉnh, Hùng vội vã gọi cứu thương. Hùng mặt mũi tái nhợt, bắt đầu sợ hãi khi nghĩ tới lời Ly nói. Ly từng bảo với Hùng, nếu có ai làm tổn hại đến bố Ly, Ly nhất định không tha cho người đó. Nếu biết chính Hùng là người gây ra tai nạn cho bố Ly, Ly sẽ hận Hùng chết mất. Tiếng còi xe cứu thương vang lên inh ỏi, Hùng để lại số tiền lớn trên người bố Ly rồi bỏ chạy. Hùng biết làm như thế là sai nhưng Hùng đã không nghĩ được nhiều hơn, Hùng rất sợ sẽ mất Ly. Hùng nào ngờ…

Chuyện Hùng đâm phải bố Ly cuối cùng vẫn bị bại lộ. Hùng không dám gặp Ly xin lỗi vì sợ hãi. 5 ngày trôi qua, Hùng thấy nặng nề, mệt mỏi kinh khủng. Hùng quyết định đến gặp Ly, gặp bố Ly để nhận lỗi thì…

Hùng nhận được tin Ly nhắn tìm Hùng để cảm ơn. Không hiểu chuyện gì đang xảy ra những nghĩ đây là cơ hội, Hùng vội đến gặp Ly để rồi…

– Nếu như anh không đâm phải bố, em sẽ mãi mãi không biết được bố đang có khối u trong người. Bố sợ em chữa bệnh cho bố tốn tiền nên không nói ra cho em biết. Cũng may là u lành chứ nếu không em sống không nổi mất.

Hùng ngơ ngác, bỗng chốc Ly không giận Hùng mà còn cảm ơn Hùng nữa chứ. Nhưng Hùng vẫn là người có lỗi, cúi đầu Hùng chân thành xin lỗi bố Ly và Ly. Ly đương nhiên vẫn trách Hùng vì tội đâm phải bố Ly mà bỏ chạy. May mà Hùng còn biết gọi xe cứu thương cho bố Ly chứ không Ly hận Hùng suốt đời này ấy.

Đúng là không có biến cố, người ta sẽ chẳng thể sống hiểu nhau hơn. Trải qua biến cố, người ta sẽ càng biết trân trọng, yêu thương, nâng niu, cần nhau hơn. Hùng cũng hiểu, làm sai, phải sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm cho dù có bất cứ chuyện gì xảy ra.

Theo Thể thao xã hội


Loading...