‘Đá’ người yêu 9 năm làm thợ xây thì hôm sau thấy anh trưởng phòng cúi chào anh ấy, khi biết được thân phận của anh ta thì sốc ngất

9 năm yêu nhau nhưng thực ra có khoảng thời gian 5 năm liền Minh với Hoa chỉ giống như bạn bè vì lúc ấy Minh vào Sài Gòn làm việc. Công việc bận khiến Minh cũng ít có thời gian rảnh, lúc nào anh gọi điện cho Hoa thì họ nói chuyện không thì thôi chứ Hoa cũng không chủ động.

1 dạo đã tưởng Hoa lấy chồng rồi cơ vì có 1 người đàn ông chững tuổi tới hỏi cưới cô. Cô không nói cho Minh biết đợi tận tới ngày người đàn ông kia mang trầu cau tới hỏi thì mọi người trong khu mới đồn ầm lên. Nhưng nào ngờ sát ngày cưới gia đình Hoa mới phát hiện ra 1 chuyện động trời rằng hắn ra đã có vợ con ở quê rồi.

Tất nhiên đám cưới đó bị hủy, hơn 1 năm sau thì Minh về Bắc và vẫn liên lạc với Hoa. Thấy lần này Minh trở ra nhìn bóng bẩy bảnh bao hơn nên Hoa nghĩ chắc làm ăn được. Hoa giờ cũng 27 tuổi rồi, cũng chẳng kén chọn nữa nên quyết định quay trở lại với nhau. Mình cũng bảo vẫn còn rất yêu Hoa và muốn 2 người sớm có thể về chung 1 nhà.

Mấy ngày đầu Minh rất chịu khó tới chở Hoa đi chơi nhưng mấy ngày sau thì lặn mất tăm chẳng thấy gì. Minh nói bận, Hoa cũng không tới nhà tìm vì ngại chạm mặt bố mẹ anh.

Cứ nghĩ công việc của Minh bận thật nhưng rồi hôm đó đi chơi cùng mấy người bạn, ngang qua công trường đang ngổn ngang xây dựng thì bất ngờ khi nhìn thấy bóng người quen quen. Hoa định cất tiếng gọi thì bất ngờ cô gái bà trà đá gần đó đã gọi trước: “Anh Minh, nước của anh đây ạ. Nắng nôi thế này, anh vất vả quá”!

Ảnh minh họa

Người đàn ông thợ xây đó ngẩng mặt lên, Hoa chết điếng khi nhận ra đó chính là bạn trai 9 năm của mình. Minh chỉ là 1 gã thợ xây thôi sao? Trong khi Hoa đang váy ngắn đi mua sắm với mấy cô bạn, may mà cô không gọi chứ cô mà gọi thì biết ăn nói thế nào với mấy người bạn đi cùng. Chúng nó sẽ nghĩ gì khi biết cô yêu 1 gã thợ xây bẩn thỉu thế kia?

Ngay chiều hôm ấy Hoa chính thức nói lời chia Minh tay sau 9 năm giữ mối quan hệ yêu đương. Cô quyết định sẽ thúc đẩy mối quan hệ với anh trưởng phòng ở công ty đứa bạn hơn mình 9 tuổi nhưng đã bỏ vợ. Anh ta theo đuổi cô mấy tháng rồi nhưng vì là anh ta là trai đã vợ nên cô còn lưỡng lự. Chỉ sợ bị lừa như gã trước.

Nhưng Hoa cũng đã cẩn thận điều tra kĩ trước đó rồi. Anh ta đã li dị vợ thật và 2 người không còn mối quan hệ nào khác nữa. Tối ấy sau khi anh nhắn tin rủ ra ngoài ăn Hoa đã nhận lời đi luôn và 2 người chính thức hẹn hò. Chiều hôm sau vừa tan làm thì anh trưởng phòng đã phóng xe SH tới đợi Hoa ở cổng. Hoa hãnh diện bước lên xe anh.

– Đi cùng anh qua công trường công ty anh đang xây dựng chờ anh 5 phút rồi anh chở em đi ăn nhé.

– Vâng ạ.

Hoa ngoan ngoãn ngồi lên xe anh trưởng phòng. Anh ta chở Hoa tới đúng cái nơi mà hôm qua Hoa đã gặp Minh, hóa ra công ty anh ấy đang xây trụ sở ở đây. Hoa lại nhìn thấy Minh, cô định nánh mặt thì bất ngờ thấy anh trưởng phòng đang tán mình tiến tới chỗ Minh cung kính cúi chào rồi đi vào phía trong.

– Tại sao lúc nãy anh lại cúi chào cái anh thợ xây đó vậy? Anh ta có họ hàng với anh à?

– Là Tổng giám đốc công ty anh đấy, anh ấy cứ đòi tự tay xây công ty cơ. Nhưng chắc mục đích chính là ra giám sát công trường thôi.

Hoa điếng người, Minh là Tổng giám đốc ư? Cô vội vàng gọi lại cho Minh thì chết đứng khi anh bảo: “Hôm nay anh nhìn thấy em đi với trưởng phòng rồi, nhưng nghe nói vợ cậu ấy ở quê mới sinh con mà. Thế em với cậu ấy là như thế nào?”.

Theo Thể thao xã hội