Cứu cô bé 8 tuổi đuối nước, chàng trai bị hiểu lầm là cưỡng hiếp, để rồi 10 năm sau…

“Đánh chết thằng đó đi, nó không phải là người đâu… Đến đứa bé 8 tuổi nó cũng không tha, thằng bệnh hoạn ấu dâm này còn để nó sống thì nhiều đứa trẻ khác phải chết đấy.”

Đang hối hả phóng xe đi cho kịp giờ phỏng vấn xin việc làm thì trên đường bất ngờ Huy chứng kiến một cô bé 8 tuổi bị đuối nước vùng vẫy kêu cứu. Giây phút đó chàng trai thất nghiệp như Huy quên mất rằng mình phải đi phỏng vấn, anh lao xuống bơi ra giữa dòng nước xiết để ôm lấy đứa bé vào. Sau khi ôm được đứa bé lên bờ thì cơ thể đã tím tái, Huy vội vàng hô hấp nhân tạo cho cô bé. Đến khi cô bé gần tỉnh lại thì mọi người đổ xô đến vây kín giơ điện thoại ra chụp ảnh.

Thế nhưng thay vì cảm phục Huy thì ngay lập tức mọi người chửi bới và cho rằng Huy cưỡng bức cô bé đến mức ngất xỉu đi.

– Đánh chết thằng đó đi, nó không phải là người đâu…Đến đứa bé 8 tuổi nó cũng không tha, thằng bệnh hoạn ấu dâm này còn để nó sống thì nhiều đứa trẻ khác phải chết đấy.

– Không phải đâu, mọi người hiểu lầm rồi. Tôi không có làm như vậy…là cô bé bị đuối….

Huy chưa kịp giải thích hết câu thì có người ném đá vào anh, thế rồi đồng loạt tất cả mọi người lao vào xé áo rồi đánh đập Huy đến hộc cả máu. Sau 1 tiếng đồng hồ đánh đập thì mọi người bỏ đi, Huy lết thân tàn về nhà trong đau đớn. Ngày hôm đó Huy đã làm việc trượng nghĩa nhưng không ai ghi nhận, công việc của anh áo ước cũng mất luôn. Sau lần đánh đập đó Huy phải nằm viện gần cả tháng trời rồi phải đi làm công việc từ bốc vác đến xe ôm để chờ tìm công việc tốt hơn.

Cứ thế 10 năm trôi qua, bây giờ Huy đã có một công việc ổn định dù không phải chức cao này nọ nhưng anh hài lòng với cuộc sống. Dù đã hơn 30 tuổi nhưng Huy vẫn chưa lấy vợ vì cái quá khứ anh cưỡng bức cô bé 8 tuổi theo anh đến tận bây giờ. Thế nhưng mỗi lần có người hỏi về việc nếu được quay lại 10 năm về trước khi chứng kiến cô bé 8 tuổi bị đuối nước thì anh có lao vào cứu không. Thì câu trả lời của Huy vẫn vậy, anh vẫn cứu dù cho mọi người có đánh đập hay nghi ngờ anh là tên cưỡng hiếp vô nhân đạo, vì với anh cứu được cô bé đó là đã kỳ tích rồi.

Ảnh minh họa

Cứ tưởng nhân duyên của Huy và cô bé 8 tuổi của 10 năm trước sẽ chấm dứt tại thời điểm đó, thế nhưng có nằm mơ Huy cũng không ngờ được rằng có ngày anh gặp lại cô bé năm xưa. Mọi chuyện bắt đầu là hôm đó Huy có đi lang thang trên con đường ngày xưa mình đã cứu cô bé 8 tuổi. Đang đứng ngẩn ngơ nghĩ về quá khứ thì bất ngờ có một chiếc ô tô sang trọng dừng lại bên đường, một cô gái xinh đẹp không khác gì hoa hậu bước xuống rồi chạy đến ôm chầm lấy Huy và bật khóc nức nở.

– Cô làm gì vậy? Cô là ai…sao tự dưng lại chạy đến ôm tôi vậy? Ai nhìn vào lại nghĩ tôi làm gì cô.

– Có phải anh đang sợ người ta nghĩ anh cưỡng bức em như 10 năm về trước không?

Khi nghe cô gái trẻ nhắc đến chuyện 10 năm về trước thì Huy bỗng sững người lại, anh chợt nhận ra khuôn mặt của cô gái đứng trước mặt mình có nét giống với cô bé 8 tuổi năm xưa…

– Sao cô biết chuyện đó….Không lẽ cô là…

– Đúng vậy, em chính là cô bé 8 tuổi năm xưa được anh cứu giúp. Bây giờ em đã trở thành thiếu nữ rồi…năm xưa nếu không có anh thì em đã chết rồi..Kể từ lúc anh cứu em thì em đã thề chỉ lấy anh làm chồng, chính vì vậy mà ngày nào em cũng đi qua nơi đây. Cuối cùng cũng gặp được anh rồi.

– Lấy tôi làm chồng ư? Vậy năm xưa lúc đó cô 8 tuổi vẫn không nghĩ là tôi cưỡng bức cô sao?

– Lúc đó em chỉ mới 8 tuổi nên khi anh bị mọi người vu oan không làm được gì. Giờ em đã trở thành thiếu nữ rồi thì khác…anh chưa có vợ đúng không. Vậy hãy làm chồng em nhé…cơ ngơi bạc tỷ của em sẽ giao lại tất cả cho anh.

Vì anh chính là chồng của em…Xin anh đừng phụ em…em đã đợi anh suốt 10 năm nay rồi.

Vì quá bất ngờ nên Huy không dám tin rằng cô bé năm xưa mình cứu lại trở thành một thiếu nữ xinh đẹp như vậy. Thế nhưng trong lòng anh cũng vui sướng vô cùng, cuối cùng cũng có người tin anh…chỉ cần cô bé đó thôi…thế là quá đủ. Thế mới nói ở đời gieo nhân nào sẽ gặp quả ấy…chỉ là hạnh phúc đôi khi đến quá muộn nên người đời không tin….

An Vy / Theo thể thao Xã hội