Cưới xong mới phát hiện dính bầu với tình cũ, cô gái xách vali bỏ đi và hành động quá bất ngờ từ chồng

4 năm yêu đơn phương Thủy, nhiều lần Nguyên chứng kiến được những giọt nước mắt của cô gái tội nghiệp đó. Nhưng anh chẳng biết giúp thế nào vì đó là con đường mà cô ấy đã chọn. Hơn nữa tình yêu có bao giờ là suôn sẻ.

Thủy từng yêu 1 người suốt 8 năm liền, vì anh ta mà cô đã hi sinh mọi thứ, cứ ngỡ đến khi mọi thứ ổn định thì Thủy sẽ được rước về nhà chồng bằng 1 đám cưới đàng hoàng. Ai dè đến phút cuối anh ta lừa hết tiền của cô nói là để mua chung cư chuẩn bị cho tương lai của 2 đứa. Nhẹ dạ cả tin cô gom hết toàn bộ số tiền mình có đưa cho hắn ta thậm chí còn vay thêm bố mẹ nữa. Nhưng kết quả vừa mua nhà xong gã đó liền làm đám cưới nhưng cô dâu không phải là Thủy mà là 1 cô gái khác.

Thủy đau đớn đến kiệt cùng, cô thậm chí còn phải nhập viện, mới 1 tháng trước anh ta còn thề non hẹn biển nói yêu cô vậy mà giờ đã đâm sau lưng cô cả nghìn nhát dao không thương tiếc. Tiền mất tình tan tư tưởng tàn quá đúng với hoàn cảnh của cô gái tội nghiệp ngay lúc đó.

Ảnh minh họa

Biết được chuyện xảy ra với Thủy, ngày ngày Nguyên đến chăm sóc cô. Thủy như cái xác không hồn ngồi đờ đẫn ở góc giường thi thỏang lại lên cơn co giật vì quá sốc và mất ăn mất ngủ. Bố mẹ cô chưa biết chuyện này vì quê gã người yêu bội bạc đó của Thủy ở xa. Đợt đó ông nội Thủy lại ốm nặng nên bố mẹ giục cô cưới gấp. Thủy cười chua chát tâm sự với Nguyên:

– Ông trời thật biết trêu ngươi phải không anh, sao 1 lúc cả đống thứ đổ lên đầu thế này, em sắp chịu không nổi nữa rồi.

– Mạnh mẽ lên em, có anh đây rồi.

Bao năm vẫn vậy Nguyên luôn ấm áp như thế, cô tự hỏi người tốt sao mình không yêu lại đi yêu cái gã chẳng ra gì. 1 lần thấy Thủy ngồi buồn, Nguyên liền mạnh dạn nói:

– Hay mình cưới nhau nhé, anh biết em không yêu anh nhưng anh tin tình yêu của mình đủ lớn để chờ đợi và để chăm sóc em cả đời.

Thủy ứa nước mắt nhìn anh cười chua chát:

Ảnh minh họa

– Sao anh ngốc thế, sao cứ mãi tốt với em như vậy.

Sau bao ngày thuyết phục cuối cùng Thủy tặc lưỡi đồng ý, phần vì cô buông xuôi phần vì nội ốm và 1 phần muốn gã khốn nạn kia biết không có anh ta cô vẫn sống tốt. Rồi họ quyết định làm đám cưới trước sự ngỡ ngàng của bao người. Hàng xóm Thủy còn bảo:

– Ơ cậu ngày trước đâu cháu sao cậu này nhìn lạ lạ.

Cô cười trừ:

– Anh đó cháu chia tay lâu rồi ạ, đây là người yêu và là chồng của cháu.

– Ừ ừ, nhìn cậu này có vẻ ổn hơn đấy, hiền lành to cao đẹp trai.

– Dạ.

Bố mẹ Thủy thương con gái lắm nhưng muốn con quên chuyện cũ đi nên họ cũng đồng ý cho 2 đứa làm đám cưới. Mọi thứ diễn ra khá suôn sẻ, Thủy theo chồng bỏ cuộc chơi, dù trong lòng vẫn ngổn ngang trăm mối tơ vò.

Mỗi lần Nguyên siết chặt tay cô lại mỉm cười nhẹ nhìn anh, cô hi vọng mình sẽ có thể quên đi chuyện cũ và toàn tâm toàn ý với người đàn ông này. Cứ ngỡ cuộc sống mới của cô bắt đầu từ đây thì tai họa lại ập tới, cưới chồng được 2 hôm còn chưa kịp tân hồn vì đêm đó ông nội cô ốm nặng nên dù mệt 2 vợ chồng vẫn phải thúc trực bên cạnh.

3
Ảnh minh họa

Hôm sau về nhà thấy mệt, ngồi ôm điện thoại nhìn lịch thì Thủy sực nhớ ra lâu rồi mình không có kinh. Cô hoảng loạn nghĩ đến cái tối cuối cùng với gã người cũ cũng được gần 3 tháng rồi và từ đó đến nay cô chưa có tháng lại. Thủy tự trấn an chắc do mình căng thẳng quá nên vậy thôi, nhưng cô vẫn sợ hãi tột độ.

Đến lúc cầm que thử thai trên tay Thủy bủn rủn đứng không vững, hôm đó Nguyên về cầm trên tay ly cháo với mấy cân hoa quả mà cô thấy xót xa vô cùng. 1 lần nữa cô lại có tội với người đàn ông này, đêm đến Nguyên ôm chặt cô vào lòng thấy vợ mệt nên Nguyên bảo:

– Chờ em khỏe và sẵn sàng thì mình tân hôn cũng được, em cứ nghỉ ngơi đi đừng suy nghĩ gì cả. Anh yêu em.

Thủy nằm nghiêng ứa nước mắt, cô thương anh vô cùng. Suy nghĩ suốt đêm thấy mình có tội, có lỗi với chồng cô lén xếp đồ rồi kéo va li đi. Nhưng đúng lúc đó Nguyên nhìn thấy anh ú ớ:

– Sao… sao vậy em, em không muốn ở với anh nữa à.

Nhìn khuôn mặt Nguyên khi đó trông đáng thương vô cùng. Thủy nấc lên:

– Em xin lỗi, em không có tư cách gì để nhận tình yêu từ anh càng không có tư cách làm vợ anh. Anh quên em đi.

– Sao thế hôm qua còn bình thường hôm nay sao em lại bỏ đi, có gì nói anh nghe nào.

– Em… em có thai rồi, em mới biết hôm qua. Em xin lỗi.

Nguyên chết lặng tai chỗ tai anh ù đi vì không tin nổi chuyện này. Thủy cười chua chát:

– Anh thứ lỗi cho em, em không có ý lừa dối anh đâu, em thực sự mới biết hôm qua. Em thấy mình thật đáng kinh tởm, em lại làm lỡ dở cuộc đời anh nữa, em có tội với anh.

Nói rồi cô kéo vali đi nhưng Nguyên níu cô lại:

– Cứ đẻ đi, anh nuôi con cho, em đừng đi đâu cả. Anh yêu em thì anh sẽ chấp nhận mọi thứ thuộc về em. Đứa bé không có tội, tuy nó không phải con anh nhưng anh sẽ yêu thương nó như con mình, em đừng đi.

Thủy òa lên nức nở:

– Sao anh tốt với em thế, em là đứa chẳng ra gì anh còn thương em làm gì cơ chứ.

– Anh yêu em, anh sẽ không bỏ rơi em đâu. 1 lần đau với em là quá đủ rồi, nín đi em, đừng để con phải buồn.

Thủy không biết kiếp trước cô đã làm gì mà kiếp này lại gặp được người đàn ông tốt như vậy nữa. Đúng như lời Nguyên hứa chẳng bao giờ anh nhắc đến chuyện quá khứ của vợ, Thủy cũng quên gã bội bạc kia và sống hạnh phúc bên chồng. Liệu thế gian được mấy người đàn ông bao dung như vậy.

Nguồn:WTT