Cưới tháng cô hồn nên bị mẹ bắt ngủ riêng, nửa đêm chồng lẻn vào thơm trộm vợ thì suýt ngất khi giọng mẹ cất lên: “Là tao đây!”

Cứ tưởng tân hôn sẽ được ôm vợ trong vòng tay vậy mà lại bị mẹ ngang nhiên phá hỏng. Nếu biết cưới vào tháng cô hồn phải chịu cảnh này chắc Đạt cũng cố nhịn rồi.

Đang ngồi nhặt rau để chuẩn bị nấu cơm thì thằng Đạt dắt xe vào nhà bảo thẳng:

– Mẹ ơi, tháng 7 âm này tổ chức đám cưới nhé, con với Nhi đi xem thầy rồi. Tháng đó có ngày đẹp.

– Tháng 7 âm á, không được đâu. Tháng cô hồn người ta kiêng cưới hỏi đấy.

– Cô với chả hồn, con mặc kệ. Mẹ không cho con cứ lấy. Nhi tháng 5 này ra trường rồi, con muốn lấy cô ấy sớm không người ta đi làm lại khối thằng nhảy vào cướp mất thì sao??

– Ơ, cái thằng này, mày buồn cười nhỉ. Có đứa con trai nào lại giục mẹ lấy vợ sớm cho như mày không hả??

– Có con. Con không biết đâu, trong tháng 7 âm thôi mẹ nhé. Con không đợi được nữa đâu.

Đạt nói với mẹ xong rồi hí hửng cất xe vào hầm, anh biết bà sẽ không làm trái mong muốn của mình đâu. Quả nhiên, 3 tuần sau, mẹ cũng rục rịch chuẩn bị cho đám cưới của anh với Nhi. Đạt yêu Nhi cũng được 4 năm rồi, từ khi cô còn là sinh viên năm 1 của trường đại học anh giảng dạy. Dẫu biết tình cảm thầy trò bị ngăn cấm nhưng Đạt không tài nào là trái đi cảm xúc của mình với em được.

Anh cố gắng không để chuyện công việc ảnh hưởng đến chuyện riêng tư của 2 người và vun đắp tình cảm đó suốt 4 năm qua. Đạt luôn trân trọng em bằng tất cả những gì có thể, trong cả về chuyện đó nữa, bởi anh biết Nhi còn đang đi học, anh không muốn em chịu thiệt thòi.

Rồi ngày ấy cũng đến, Nhi ra trường, Đạt nhanh chóng chỉ muốn cưới cô làm vợ để có thể ở bên em và hưởng trái ngọt của cái cây tình yêu mà anh chăm bón suốt 4 năm. Cả buổi hôn lễ cứ thấy Đạtnhìn mình không chớp mắt rồi ra hiệu về đêm tân hôn tối nay mà Hằng chỉ biết tủm tỉm cười, thật ra cô hiểu cảm giác của anh lúc này.

Nhi biết Đạt đã giữ gìn cho mình suốt 4 năm yêu nhau chỉ để chờ đợi đến ngày hôm nay, dù nhiều lần đến chính bản thân cô cũng tự nguyện trao cho anh nhưng Đạt vẫn kiên trì không chiếm lấy.

Cô hiểu, đêm tân hôn sẽ là đêm đáng nhớ nhất trong cuộc đời của 2 người, quả nhiên, chờ sau khi khách khứa về hết thì Đạt kéo luôn vợ mình lên phòng. Cứ tưởng mọi chuyện sẽ diễn ra tốt đẹp ai dè thấy Nhi vừa mặc bộ váy hai dây quyến rũ bước ra từ nhà tắm thì giật cả mình khi thấy mẹ đang ngồi giữa giường không có ý định đi ra.

Đạt sửng sốt nhìn mẹ không chớp mắt, anh tưởng bà vào đây chỉ để căn dặn Nhi cái gì thôi chứ. Sao lại làm cái gì thế này:

– Đêm nay là đêm tân hôn của tụi con mà mẹ….Sao mẹ còn ở đây chứ????

– Chính vì mẹ biết là đêm tân hôn của chúng mày nên mới vào đây. Tối nay vợ chồng mày không được tân hôn đâu, mẹ xem lịch rồi chúng mày cưới tháng cô hồn đã là phạm đại kỵ rồi nếu tân hôn thì xui cả năm đấy con ạ. Vậy nên để an toàn mẹ nghĩ 2 đứa nên ngủ riêng tối nay.

– Ngủ riêng?? Sao có thể như vậy được chứ???? Dù gì đêm nay cũng là đêm đầu tiên của vợ chồng con mà. Nếu mẹ sợ tháng cô hồn thì bọn con hứa sẽ không làm gì….mẹ không cần bắt vợ chồng con ngủ riêng đâu.

– Không được, mẹ có điên mới tin mày. Mày mà nghe mẹ cưới vào tháng sau thì tao có rảnh ngồi đây lúc này không?? Miễn nói nhiều, thằng Đạt ra ghế sô pha ngủ đi, nhanh lên.

(ảnh minh họa)

Nói rồi mẹ chen vào nằm giữa giường, nhìn cảnh đó Đạt bất lực chẳng biết nên làm gì, chỉ muốn phát tiết ngay lúc này nhưng vì là mẹ nên anh đành cúi đầu đi ra ngoài.Tối hôm đó hai vợ chồng đành cố “nhịn” cho xong chuyện để làm vừa lòng mẹ. Nhưng mà, nói thì nói thế thôi chứ đời nào Đạt chịu ngoan ngoãn nghe lời như thế.

Nửa đêm, nằm ngoài phòng khách anh còn nghe được tiếng ngáy của bà, biết mẹ đã ngủ say, Đạt thì cả đêm không tài nào ngủ được, anh nhớ mùi hương sữa tắm của vợ lúc ban nãy, mới chỉ kịp hít hà được vài hơi thì đã đứt đoạn. Thế là, Đạt len lén mở của phòng tân hôn, nhớ vị trí ban nãy mà mẹ nằm xuống, anh khẽ nhón chân lên giường một cách nhẹ nhàng nằm xuống chỗ còn trống đó.

Đi theo mùi hương sữa tắm của vợ, Đạt ôm lấy Nhi rồi thơm trộm lên má cô 1 cái cho bớt bện hơi, ôi chao, mùi hương sữa tắm ấy thật quyến rũ, không biết em xài loại gì mà thơm thế. Đang định thủ thỉ vài lời đường mật với vợ thì Đạt chết sững khi nghe thấy giọng mẹ cất lên giữa không gian tĩnh mịch ấy:

– Là tao. Vợ mày ngủ bên trong kia kìa!!

– Á!!!!!! Mẹ, là mẹ á. Ôi trời ơi…

– Mẹ biết ngay mày chẳng chịu nghe lời mà. Khôn hồn đi ra ngoài ngay.

Giọng mẹ cất lên như chặt đứt ngọn lửa hừng hực cháy âm ỉ trong người Đạt, anh nói nhỏ “Vâng!!” rồi tẽn tò bò xuống dưới giường đi ra ngoài phòng khách rồi đóng cửa lại. Ôi đến chết vì nhục mất, thế hóa ra, ban nãy người anh thơm là mẹ à, may mà không hôn vào môi chứ không thì sáng mai chắc anh không dám nhìn mặt bà nữa quá.

Theo Thể thao xã hội