Cưới nhau chưa kịp sinh con thì chồng chết, 1 đêm vợ nằm mơ thấy chồng về rồi 2 vợ chồng ân ái và cái kết rợn người…

“Cưới nhau xong chưa kịp sinh con thì chồng gặp nạn, không qua khỏi, chuyện có vẻ khó tin nhưng đêm hôm đó cô mơ chồng hiện về, 2 vợ chồng ân ái và ghê rợn cái kết sau 9 tháng…”

– Dậy, dậy nhanh lên giờ này mà cô còn nằm ngủ được à. Xe hàng của thằng Hùng bị lật đổ xuống vực rồi. Trời ơi, con tôi…

– Mẹ, mẹ nói sao? Xe hàng của chồng con bị đổ ư?

– Chứ con sao nữa, lên ngay xe đi với bố mày lên đó xem sự thể ra sao. Cầu ông bà tổ tiên phù hộ cho con tôi được bình an.

Nửa đêm Mai mắt nhắm mắt mở chỉ kịp mặc vội thêm cái áo khoác bên ngoài rồi ngồi sau xe máy của bố chồng đi hơn 100 cây số đường gồ ghề tới nơi chồng cô bị lật xe. Vài người dân đã tới đó, họ nói chưa thấy lái xe đâu cả, có lẽ đã rơi xuống vực cùng với chiếc xe rồi.

Mai òa khóc nức nở. Bố chồng cô bình tĩnh gọi điện về nhà rồi nhờ cơ quan chức năng ở địa phương giúp đỡ. Cả nhà cô vẫn hi vọng Hùng an toàn trở về nhưng rồi suốt 2 ngày tìm kiếm vẫn không thấy tin tức gì của anh cả. Dưới vực sâu là 1 con suốt đang mùa nước lớn, người ta sợ rằng chiếc ô tô rơi đúng đoạn nước siết, Hùng có thoát ra được thì đêm tối cũng đã bị nước cuốn trôi.

Mai òa khóc nức nở. (Ảnh minh họa)

Suốt 1 tuần tìm kiếm vẫn không có tin tức gì của Hùng, gia đình quyết định làm đám tang cho anh vì nghĩ Hùng đã bị nước cuốn trôi mất xác sau tai nạn. Toàn bộ xe hàng bị đổ, nhà chồng Mai hết vốn trở về tay trắng. Mẹ chồng Mai đau đớn tột cùng:

– Con ơi là con sao con nỡ bỏ bố bỏ mẹ ra đi vội vàng thế con ơi. Con mới có 25 tuổi thôi mà, sao ông trời bất công với con thế con ơi. Con còn chưa cho mẹ bế cháu giờ thì con vợ mày tha hồ ra ngoài đú đởn với trai con ơi, nhà mình thì tay trắng rồi.

Mai lúc ấy quá đau xót vì chồng ra đi đột ngột nên cũng chẳng để ý gì tới lời mẹ chồng nói, dù cô biết xưa nay mình vẫn đang phải chịu tiếng oan. Chồng cô lái xe thường xuyên vắng nhà nên mỗi lần có việc tiếp xúc với đàn ông là mẹ chồng Mai lại dò xét rồi nghi ngờ con dâu phản bội chồng.

Dù mới cưới nhau được có 5 tháng nhưng Mai đã phải nghe rất nhiều điều không hay về mình do mẹ chồng thêu dệt lên. Nhất là gần đây, trong lúc giao hàng cho khách cô có giúp một anh khách khiêng đồ lên xe rồi làm rơi cái mũ. Anh ấy nhặt lên đội lại cho cô, ấy vậy mà mẹ chồng Mai lao ra ngoài chỉ thẳng vào mặt anh ấy:

“Tao cấm mày không được đùa giỡn với con dâu tao nghe chưa”. Rồi quay sang may mắng xa xả: “Đồ đàn bà mất nết, chồng đi vắng ở nhà chim chuột với trai” khiến xóm cô hôm ấy được phen náo loạn. Con dâu có giải thích thế nào bà cũng không chịu nghe.

Thậm chí bà còn gọi cho con trai hủy cả chuyến lấy hàng về ngay giải quyết con vợ hư hỏng ở nhà. Vợ chồng Mai cũng lục đục:

– Em có làm gì sai đâu, là mẹ hiểu lầm rồi cứ làm quá lên thế.

– Không có lửa làm sao có khói, cô cứ liệu thân đấy.

Mai ức mà trào nước mắt. Cô biết Hùng cũng vì áp lực từ mẹ rất lớn chứ bình thường thì chồng yêu thương và chiều chuộng cô lắm. Lúc chưa cưới cô còn đi làm công ty tiếp xúc với nhiều đàn ông hơn anh còn chẳng ghen tuông, giờ về làm cho nhà chồng rồi mà không ngờ lại bị mẹ chồng soi mới tới mức này.

Sau đợt ấy Hùng lại đi đánh hàng, vợ chồng còn chưa làm lành hẳn với nhau không ngờ lại xảy ra sự việc đáng thương này. Hồi trước 2 vợ chồng đã lên kế hoạch để giữa năm thả sinh em bé, mà chưa kịp thực hiện thì Hùng đã không còn nữa. Quá thương nhớ chồng, đêm nào Mai cũng ôm ảnh chồng đi ngủ.

Để rồi đêm ấy bất ngờ cô mơ thấy cảnh hai vợ chồng ân ái giống như ngày Hùng còn sống. Giật mình tỉnh giấc chẳng thấy ai cả, cửa phòng mở, từ ngày chồng mất cô vẫn mở cửa phòng mỗi khi ngủ vì niềm tin nếu anh còn sống ai sẽ trở về. Mai biết mình vừa nằm mơ, cô thấy hơi rờn rợn nên đóng chặt cửa phòng đi ngủ.

Chẳng ngờ cuối tháng ấy Mai bất ngờ nôn ọe dữ dội, cô phát hiện mình có bầu dù không ngủ với bất cứ người đàn ông nào cả. Mẹ chồng vốn hay nghi Mai ngoại tình giờ thấy con dâu có bầu ngay khi con trai mới mất 1 tháng thì càng ghét ra mặt rồi đuổi thẳng cô khỏi nhà.

Ảnh minh họa

Mai chẳng thể lý giải được nguyên nhân mình mang bầu. Lẽ nào cô có bầu với hồn ma của chồng cô? Sẽ chẳng ai tin chuyện này cả đâu. Bị nhà chồng đuổi, Mai không về quê mà thuê tạm một căn phòng gần nhà chồng để ở vì cô muốn gần mộ chồng để hương khói cho anh.

9 tháng mang bầu Mai phải sống trong sự dè bỉu của người đời. Cô cũng chẳng biết đứa bé là con ai, nhưng cô không nỡ bỏ nó đi. Cô vượt qua tất cả cho tới ngày đứa con cất tiếng khóc chào đời. Và rồi 1 chuyện không ngờ đã xảy đến, đứa bé sinh ra giống Hùng như đúc. Lẽ nào cô có thai với hồn ma của chồng thật ư?

Mai một mình bế con về lại phòng trọ, nhưng rồi đúng lúc cô ra tới cổng bệnh viện thì chết đứng khi thấy Hùng đang đứng trước mặt:

– Trời ơi, anh. Em có lỗi với anh, anh sống khôn thác thiêng có trừng phạt thì trừng phạt mình em. Đứa bé nó không có tội, nó giống anh lắm.

– Anh chưa chết đâu, anh còn sống mà. Đó chính là con của chúng ta đấy em ạ. Lần đó đổ xe hàng anh đã thoát nhưng anh biết kẻ đã hại anh, phá tài sản của nhà mình nên quyết định sang bên kia biên giới để tính sổ với bọn nó. Anh không muốn bố mẹ và em bị liên lụy nên giả vờ mình đã chết và lặng lẽ trả thù chúng nó. Đêm đó anh đã bí mật về với em mà vì anh nhớ em quá, không phải em mơ đâu.

Giờ mọi chuyện qua rồi, anh cũng đã kiếm được một số vốn trong thời gian ở bên kia. Thời gian qua đã để em khổ nhiều rồi, cảm ơn em đã giữ lại con cho anh. Vợ chồng mình sẽ làm lại từ đầu em nhé.

Mai ôm chặt lấy chồng, còn gì hạnh phúc hơn cuộc tái ngộ này.

Nguồn:Thể thao xã hội


Loading...