Mẹ của bé gái 4 tuổi mất tích bí ẩn gần 1 năm ở Hà Nội nghẹn ngào: “Tôi tin là con vẫn sống khỏe mạnh”

Bé Minh Châu (4 tuổi, trú tại phường Thạch Bàn, quận Long Biên) bị mất tích đến nay gần một năm. Bố mẹ và người thân của bé cũng ngần ấy thời gian không được ngủ một giấc đúng nghĩa.

Tối 18/5, chúng tôi trở lại ngôi nhà trong ngõ 249 thuộc tổ 5 phường Thạch Bàn, quận Long Biên, nơi bé Minh Châu từng sinh sống và mất tích trong tích tắc một cách đầy bí ẩn.

Chị Dương Thị Lân (người mẹ của bé) vẫn chưa thể nguôi ngoai nỗi buồn, nỗi nhớ con.

Chị Lân có cảm giác con gái đang khỏe mạnh

“Từ ngày đó đến nay, tôi chẳng thể nào chợp mắt đúng nghĩa của giấc ngủ. Điều mà tôi lo lắng là không biết về số phận con gái tôi. Từng giây phút, tôi chỉ mong con đang bình yên, mong con được vào một gia đình tử tế.”

Theo chị Lân, những ngày tháng qua gia đình chị đã tốn kém quá nhiều về kinh tế cho việc đi tìm con. Tinh thần của vợ chồng chị suy sụp xuống cấp trầm trọng, gia đình lục đục vì cuộc sống bị đảo lộn.

“Tình cảm giữa mẹ với con thì không có lời nào tả hết được. Tôi rất nhớ con, tôi rất khổ tâm, dằn vặt. Sáng nào tôi cũng nghĩ sao chuyện đấy lại xảy ra đối với gia đình tôi. Tôi cứ tự đặt câu hỏi như vậy.” chị Lân chia sẻ.

Người cha ngày đểm thức giấc để mong con trở về

Chị cũng rất lo lắng khi nghĩ về số phận của con gái, đan xen trong đó là chút hy vọng mong manh: “Không biết giờ con tôi ăn ở thế nào, ai chăm sóc con. Ở gia đình chỉ có mẹ và con thôi. Tôi mong muốn nhất là tìm được con, gặp lại con. Tôi linh cảm con vẫn bình thường, khỏe mạnh. Hàng ngày tôi luôn cầu mong con được bình an.

Tôi hy vọng người đang giữ con tôi, họ nghĩ lại tình người thì sẽ trả lại con cho vợ chồng tôi. Mong họ chăm sóc tốt con tôi, vợ chồng tôi sẵn lòng bỏ qua tất cả. Cảm ơn họ đã chăm sóc nuôi nấng con tôi, vợ chồng tôi chỉ cần con tôi về.”

Còn anh Nguyễn Thăng Long luôn đứng ngồi không yên, chia sẻ: “Mẹ vợ tôi giờ như người mất hồn, bà bị trầm cảm vì lỡ để mất cháu. Chúng tôi phải tìm đủ mọi cách để tâm lý với bà”.

Theo anh Long, số tiền bao nhiêu năm tích góp, dự định vợ chồng anh sửa sang nhà cửa thì giờ đây đã hết sạch và còn lâm vào cảnh nợ nần. Tuy vậy, vợ chồng anh Long vẫn không nguôi giấc mơ được gặp con. Anh Long cứ đi khắp mọi nơi, bất khi nào có thông tin hoặc cảm giác “lạ” về con là anh lại lên đường đi tìm kiếm.

Nơi bà ngoại bé Minh Châu phơi quần áo, khi đi vào cất chiếc chậu quay ra thì bé đã mất tích

“Tôi không thể ngồi yên, không thể an tâm đi làm ăn. Hiện tại vợ tôi đi làm để trang trải cuộc sống, tôi thì luôn trực chờ đi mọi nơi. Thời gian vừa qua, cộng đồng mạng đã rất quan tâm đến sự việc gia đình tôi. Nhiều người mách bảo nhiều thông tin, nhưng vẫn chưa có kết quả.

Gia đình tôi rất cám ơn mọi người, tôi mong muốn cộng đồng mạng tiếp tục giúp sức cho gia đình tôi vượt qua trong lúc này. Hy vọng con tôi sớm trở về với mái ấm gia đình. Ai đang cưu mang cháu, hãy nghĩ lại, trả cháu về cho gia đình. Chúng tôi chỉ mong cháu trở về, gia đình không bao giờ kiện cáo gì cả.”

Nơi bà ngoại bé Minh Châu phơi quần áo, khi đi vào cất chiếc chậu quay ra thì bé đã mất tích

Anh Long chia sẻ thêm, dù biết việc đi tìm con gái đến thời điểm này là rất khó, chỉ trông chờ phép lạ sẽ đến. Nhưng gia dình anh Long vẫn tiếp tục lên đường bất cứ lúc nào, sắp tới anh Long trở lại với công việc (lái xe dịch vụ) để duy trì cuộc sống gia đình.

Anh Long cũng hi vọng, qua những thông tin gia đình chia sẻ, sẽ có nhiều người biết đến và giúp vợ chồng anh sớm tìm thấy và đưa con trở về. “Ở nhà tôi thường gọi Minh Châu là “Cún”, chỉ cần ai đó thấy bé mà nghi ngờ hãy gọi “Cún”, nếu đúng là con tôi quay ra ngay… vì tôi sợ ai đó đổi tên gọi, thì con tôi không nghĩ tên của mình là Minh Châu”, anh Long bày tỏ.

Nguồn:Tri thức trẻ