Cứ tưởng dẫn bồ về nhà rồi vợ sẽ đồng ý ly hôn thì phải sốc óc khi bồ quay sang nói: ‘Chúng mình chia tay đi, có vợ tốt thế này mà anh còn đi ngoại tình’

Mai ở nhà thấy chồng đột ngột trở về mà mừng quýnh, cứ tưởng anh đã thay đổi, nhớ đến vợ con ở nhà nhưng không, nhìn cảnh tượng chồng dắt díu nhân tình về nhà giương oai với mình mà cô như chết nửa linh hồn…

Bất kể người phụ nữ nào cũng mong cuộc đời mình sau này có thể lấy được 1 người chồng nguyện bảo vệ, yêu thương và trân trọng cô ấy kể cả khi về già. Mai cũng là phụ nữ và cô cũng như vậy, 1 gia đình hạnh phúc với chồng – vợ và những đứa con là mơ ước khi còn là 1 cô gái mơ mộng.

Thế nhưng, sau 5 năm kết hôn, đẻ liền tù tì 2 đứa con gái cho chồng thì cô mới thấm thía thế nào là lòng dạ đàn ông. Lam – chồng Mai khi còn mới yêu thì luôn miệng nói với cô rằng không để ý chuyện giới tính con cái này nọ khiến cô tin tưởng vào người đàn ông mà mình đã chọn.

Mai cứ nghĩ anh là hình mẫu đàn ông hiện đại không trọng nam khinh nữ nào ngờ… Sau khi đẻ con gái đầu lòng, dù cô đã định kế hoạch để chưa đẻ vội lần nữa nhưng lại bị chồng lừa chọc thủng mất bao cao su khiến cô mang bầu.

Và lần này thì lại là 1 bé gái nữa, biết tin vợ lại mang thai “thị mẹt”, Lam bực tức:

– Sao lại là con gái, phá nó đi. Con gái thì chửa làm gì cho phí công

– Anh… nó là cốt nhục của chúng ta. Anh nói thế mà nghe được à.

– Không nói thế thì nói làm sao? Cô bảo tôi nuôi 2 đứa con gái để làm cái gì cho tốn cơm tốn cháo, tôi muốn 1 thằng cu chống gậy thừa tự kia kìa.

– Anh… vậy sao ngày xưa anh nói với tôi con nào cũng là con. Chỉ cần là tôi sinh thì con nào anh cũng sẽ nuôi cơ mà.

– Cô bao nhiêu tuổi rồi còn bị mấy lời phỉnh phờ của đàn ông nó lừa thế. Tôi không nói vậy thì cô sẽ lấy tôi chắc. Đàn bà các cô đến là chết cười, mấy lời trên giường mà cũng tin được. Chẳng qua lúc đó bố mẹ giục cưới gấp không thì tôi cũng chẳng để cô sinh đứa con gái đầu kia ra đời đâu.

Kiên quyết giữ con, Mai bị chồng ghẻ lạnh, anh công khai cặp bồ bên ngoài mặc kệ cô với đứa con trong bụng. Mặt khác, Lam ngoại tình với bồ suốt ngày tỉ tê cuộc sống hôn nhân của mình như địa ngục thế này thế kia rồi anh muốn ly hôn để cưới bồ làm vợ như thế nào. Hoa – nhân tình của Lam nghe thấy vậy cũng xuôi lòng, cô cũng chỉ mong những lời anh nói là thật lòng. Nếu là hạnh phúc cả đời, tàn nhẫn 1 chút cũng không sao phải không?

Mai ở nhà thấy chồng đột ngột trở về mà mừng quýnh, cứ tưởng anh đã thay đổi, nhớ đến vợ con ở nhà nhưng không, nhìn cảnh tượng chồng dắt díu nhân tình về nhà giương oai với mình mà cô như chết nửa linh hồn. Giây phút đó, cô chỉ muốn buông bỏ tất cả chẳng thiết thứ gì nữa, chỉ muốn lao vào cắn xé cô ta và lão chồng khốn kiếp kia.

– Ngồi đi em, cứ tự nhiên nhé. Dù sao đây cũng sẽ là nhà của em thôi, trong tương lai.

– Anh… ý anh là sao chứ? Cô ta… cô ta là ai?

– Cô nhìn mà không biết sao? Đây là người yêu tôi, người tôi sắp cưới làm vợ.

– Vợ? Anh quên mình đã lấy tôi rồi hay sao mà còn đòi lấy thêm vợ mới chứ?

– Thì đã sao? Lấy được, bỏ được, cưới lại thôi.

– Anh… anh quên chúng ta đã có với nhau 2 đứa con rồi sao? Chỉ vì tôi không chịu phá đứa con này, không đẻ được con trai cho anh nên anh mới làm vậy với tôi có phải không?

– Con cô sinh ra thì cô tự đi mà nuôi lấy thôi. Tôi chẳng có trách nhiệm gì với chúng hết, đừng lôi tôi vào đây. Đợi cô ly hôn rồi, tôi với bồ của tôi sẽ sinh những đứa con mới, là con trai chứ không phải cái thứ “vịt bầu” vô tích sự kia đâu.

– Được lắm… anh… đúng là đồ tồi mà.

(ảnh minh họa)

Lam cố tình nói thế khiến vợ tức điên lên nhưng anh lại chẳng thể ngờ Hoa ngồi gần đó cũng nghe được hầu hết cuộc đấu khẩu của 2 vợ chồng anh. Cô cứ tưởng rằng những lời nói trên giường của Lam là thật, rằng vợ anh là một con mụ đanh đá và ghê gớm. Lam kể với Hoa rằng anh bị vợ đối xử tệ bạc như thế nào, cô mang bầu rồi ngoại tình ra sao.

Ấn tượng của Hoa với vợ của Lam thực sự không hề tốt vì cô đã nghĩ lời anh nói là thật. Nhưng kể từ khi bước vào căn nhà này, Hoa nhận ra ngôi nhà có bàn tay chăm sóc của 1 người vợ là như thế nào? Mặt bàn kính không lấy một gờ bụi, những ly chén sạch bong thơm mùi nước rửa, sàn nhà trơn láng mát rượu.

Hoa nhận ra, vợ Lam là một người phụ nữ tề gia nội trợ như thế nào, cô hiểu được mình thực sự không thuộc về nơi đây. Dẫu cho Lam bây giờ có nói yêu cô nhưng Hoa thừa hiểu bản chất của đàn ông, cô mà đồng ý lấy anh rồi cũng sẽ chẳng khác nào hình ảnh tương tự kia đâu.

Đẻ được con trai thì lên mây còn lại đẻ ra con gái thì chắc bị đối xử tồi tệ như thế nào cũng đủ hiểu. Thấy Lam quay lại định cười nói tung hứng với mình mà Hoa lạnh nhạt, cô không muốn biết đằng trước là hố sâu mà vẫn còn nhảy vào nên đứng lên nói với anh:

“Chúng mình chia tay đi, em không hiểu sao có vợ tốt thế này mà anh còn đi ngoại tình. Đã bao giờ anh thử nhìn ngôi nhà mình đã sống 1 lần chưa? Hãy biết trân trọng khi còn có thể, đừng để mất đi rồi thì hối hận cũng không kịp đâu!”

Vợ vừa đồng ý ly hôn đang định chạy ra thông báo với bồ thì cô lại nói như vậy khiến Lam chết sững, anh không hiểu tại sao bồ lại bỗng dưng thay đổi 360 độ như vậy nhưng những lời mà cô nói khi bỏ đi cứ văng vẳng mãi trong đầu. Thật sự… anh đã sai sao?

Theo Thể Thao Xã Hội