Cứ nhai cả hạt trắng trong dưa hấu kiểu này, 91% người Việt có thể chết dần chết mòn vì hiểm họa khôn lường bên trong

Cứ tưởng những hạt màu trắng trong quả dưa hấu là những hạt dưa non, nhưng hóa ra lại không hề đơn giản như vậy.

Với tất cả mọi người, quả dưa hấu là loại quả vô cùng quen thuộc; đồng thời cũng là loại quả yêu thích của không ít người. Thông thường, khi bổ quả dưa hấu ra, chúng ta sẽ thấy giữa “rừng hạt đen” sẽ xuất hiện những hạt dưa màu trắng. Có lẽ phần đông sẽ nghĩ những hạt màu trắng này đơn giản chỉ là những hạt dưa non, chưa trưởng thành. Thế nhưng có lẽ thực tế không hoàn toàn đơn giản như vậy.

Những tưởng những hạt dưa màu trắng này chỉ là những hạt non, thế nhưng hóa ra không đơn giản như vậy

Trong phát hiện gần đây, đã có không ít trường hợp do ăn phải những hạt dưa hấu màu trắng mà bị ngộ độc và phải nhập viện. Thông tin đó đã khiến không ít người cảm thấy hoang mang và lo lắng. Tuy nhiên, thực tế những hạt dưa màu trắng đó là những hạt dưa của những quả dưa bị tiêm thuốc, còn với những quả dưa bình thường thì những hạt dưa màu trắng đơn thuần chỉ là những hạt dưa non, chưa phát triển và hoàn toàn không gây hại cho sức khỏe con người.

Những hạt dưa màu trắng “giả” thường có kích thước nhỏ, màu trắng thậm chí là trong suốt. Trong khi những hạt dưa “thật” to, chắc và sậm màu

Những hạt dưa màu trắng “giả” thường có kích thước nhỏ, màu trắng thậm chí là trong suốt
Trong khi những hạt dưa “thật” to, chắc và sậm màu
Những quả dưa bị tiêm thuốc thường có những vết kim châm bất thường và chỉ ngọt ở phần ruột giữa

Để phân biệt đâu là những hạt dưa trắng của những quả dưa bị tiêm thuốc, chúng ta cần chú ý những đặc điểm như vị của quả dưa rất ngọt, nhưng chỉ tập trung ở vùng ruột giữa, càng ra ngoài vị càng nhạt. Hơn nữa, những hạt màu trắng trong những quả dưa bị tiêm thuốc thường có kích thước nhỏ, màu trắng thậm chí là trong suốt.

Theo các chuyên gia, nếu thường xuyên ăn phải những hạt dưa màu trắng “giả” này, chúng ta sẽ hấp thụ một lượng lớn chất độc vào cơ thể gây ra sự đột biến gen dẫn đến bị ung thư, cũng như những công năng của các bộ phận như gan, thận sẽ bị phá hư.

Theo thể thao xã hội