Công thức nấu bát canh bí truyền cứu người thập tử nhất sinh của người Nhật

Ngày nay tại Nhật Bản, người ta bàn tán rất nhiều về công hiệu của một loại canh rau cải. Bởi nó đã đạt được một thành công hy hữu trong việc chữa trị một số bệnh ung thư mà xưa nay khoa học đành “bó tay chịu trận”.

Món canh dưỡng sinh được cho có khả năng trị bệnh.

Món canh rau kỳ diệu này đã được ông Lập Thạnh Hoà, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Y Hoá phòng ngừa Nhật Bản phát minh ra với nhiều hy vọng tươi sáng, là chìa khoá giải quyết vấn đề ung thư là bệnh nan giải đối với ngành y. Vấn đề dùng nước canh rau cải để chữa bệnh đã dấy lên thành một phong trào ngày nay ở Nhật Bản.

Có nhiều người mắc bệnh ung thư vào thời kỳ cuối bị bệnh viện tuyên bố không còn hy vọng sống sót, nhờ uống nước canh này mà đã bình phục. Một số người khác bị bệnh tiểu đường và bệnh viêm gan C, những chứng bệnh bị liệt vào loại nan y ngày nay trên thế giới cũng nhờ uống nước canh rau cải mà đã khỏi bệnh.

Ông Lập Thạnh Hoà cũng khám phá ra khả năng trị liệu tài tình của nước gạo lứt rang. Và đôi khi ông đã phối hợp cho bệnh nhân uống hai loại nước này để cho công năng của nó gia tăng thêm phần hiệu nghiệm. Tuy nhiên những thứ nước uống tầm thường này không được giới y khoa xem trọng.

Hầu như mọi người đều nghĩ rằng đó chỉ là loại thực phẩm bình thường nên không coi là quan trọng. Nhưng trong quá trình nghiên cứu của Ông Lập Thạnh Hoà, chính bản thân ông đã kiểm tra và lý giải được chuyện này và chứng minh được sự hữu hiệu của nó.

Nhiều người ốm thập tử nhất sinh đã được sống lại nhờ món canh “kỳ diệu” này. Rễ củ Ngưu Bàng là một trong 5 thứ của món canh dưỡng sinh lâu nay được tất cả những người thực dưỡng Macrobiotic biết tới, nó vừa là món ăn ngon lại bổ dưỡng và có nhiều dương tính vì củ của nó đâm thẳng xuống đất như dáng củ cà rốt.

Nhiều người ốm thập tử nhất sinh đã được sống lại nhờ món canh “kỳ diệu” này.

Ngành thực dưỡng đã từ lâu khám phá ra món ăn này và người Nhật quen dùng trong nhà bếp của họ từ lâu với nhiều cách chế biến ngon, bổ. Nay ông Lập Thạnh Hoà phát minh ra công thức của món canh dưỡng sinh càng làm cho những người thực dưỡng trên khắp thế giới một lần nữa chiêm nghiệm sự kỳ diệu về sự liên quan mật thiết giữa miếng ăn thức uống với sức khoẻ và bệnh tật của con người.

Nhiều người không có bệnh cũng bắt đầu dùng món canh rau, vì món này giúp tế bào sinh sản khoẻ mạnh, làm cho thân cường bệnh nhược và nhiều người đã dùng trà gạo lứt, cũng như bắt đầu thay đổi quan điểm về miếng ăn thức uống hàng ngày theo sách chỉ dẫn và đã đạt được nhiều kết quả khả quan gây hứng khởi trong cộng đồng.

Chúng tôi quan sát đánh giá dựa theo quan điểm về âm dương và đông y, về mầu sắc,… thì canh rau cải có đủ thành phần âm dương và thiên về dương và 5 mầu bổ cho 5 tạng: Trắng, xanh, đỏ, đen, vàng.

Nhưng theo đánh giá về y hoá của Ông Lập Thạnh Hoà thì canh rau cải còn đủ về cả dinh dưỡng lẫn khả năng phục hồi tế bào, bổ sung chất đạm cho cơ thể, làm cho xương cốt đầy đủ, nó làm cho cơ thể tự biến cải hoá tạo ra hơn 30 chất có hoạt tính kháng sinh.

Trong đó có chất Amityrosine hoặc Azatyrosine có khả năng vây hãm và tiêu diệt tế bào ung thư rất tài tình. Theo tuyên bố của ông thì chỉ trong vòng 3 ngày sau khi sử dụng, các tế bào ung thư sẽ hoàn toàn bị khống chế.

Củ Ngưu bàng, một thành phần quan trọng trong món canh dưỡng sinh.

Đồng thời, các tế bào lành vừa mới tái sinh đã mang tính miễn dịch, nên cơ thể sẽ không bị bệnh ung thư tấn công lần thứ hai nữa. Bệnh nhân uống nước canh này cho đến khi nào được bệnh viện xét nghiệm thấy hoàn toàn bình phục mới chắc chắn.

Theo nhận định của Ông Trần Văn Duật, nguyên là giảng viên trường Đại học Bách Khoa hiện đã và đang nghiên cứu rất sâu về các phương pháp dưỡng sinh và y lý phương Đông, đã bước đầu nhận định về canh dưỡng sinh như sau: Canh này có hiệu quả tăng cường miễn dịch giúp cơ thể kháng được các sự tấn công của bệnh tật.

Tuy nhiên, để có hiệu quả thực sự, thì người uống nước canh dưỡng sinh phải ăn theo chế độ ăn kiêng thực dưỡng; tức là không ăn thịt cá trong khi chữa bệnh mà thay thế đạm động vật bằng đạm thực vật.

Mục đích đã được biết trên thực nghiệm của canh dưỡng sinh là có tác dụng kích động sự tăng trưởng của tế bào lành, gia tăng bạch huyết cầu và hồng huyết cầu: Tốc độ tăng trưởng nhanh gấp 3 lần lúc bình thường không uống nước canh, cho nên cơ thể được khoẻ mạnh và tính miễn dịch sẽ có sức đề kháng bệnh tật một cách cao độ.

Nước gạo lứt rang (trà gạo lứt) có công hiệu chữa bệnh tiểu đường rất hay. Bản thân nó đã làm cho con người lợi tiểu và phân giải chất đường trong máu nên không còn mang đặc tính của đường nữa. Đối với bệnh sạn mật, uống nước gạo lứt khiên trì nhiều ngày có thể làm cho nó tan mà không cần giải phẫu.

Nước gạo lứt rang (trà gạo lứt) có công hiệu chữa bệnh tiểu đường rất hay.

Đồng thời, canh dưỡng sinh cũng còn làm bài tiết các chất bẩn của nước tích tụ trong phúc mô và có khả năng làm trong sạch mạch máu. Qua nhiều lần nghiên cứu và thử nghiệm, ông Lập Thạnh Hoà đã thấy đa số bệnh nhân nan y tin dùng nước trà gạo lứt và canh dưỡng sinh đều khỏi bệnh trong một thời gian kỷ lục.

Canh dưỡng sinh có công hiệu chữa bệnh. Còn nước gạo lứt có nhiệm vụ hỗ trợ cho canh dưỡng sinh càng thêm hiệu lực hơn. Đây là một thứ thần dược xin quí vị độc giả chớ nên coi thường. Trong quá trình nghiên cứu từ ba chục năm nay, ông Lập Thạnh Hoà đã làm cho nhiều người ngạc nhiên khi phát hiện thấy gạo lứt đã cung ứng sinh tố và các chất dinh dưỡng rất dồi dào lên đến 1200 loại khác nhau.

Gạo lứt là nguồn dinh dưỡng vô biên mà rất tiếc trên thế giới vẫn còn ít người biết tới, hay biết mà không xem đó là quan trọng vì nó rất tầm thường và rất dễ kiếm.

Sau đây là phương pháp nấu canh dưỡng sinh:

– Thành phần của canh dưỡng sinh gồm có:

+ Củ cải trắng cỡ trung bình: một phần tư củ.

+ Lá củ cải trắng (phần trên của củ cải): một phần tư chùm lá, bổ dọc xuống để có lá có cọng.

+ Củ cà rốt cỡ trung bình: nửa củ.

+ Nấm đông cô Nhật Bản (thứ có lằn nứt nẻ màu trắng, đừng lẫn lộn với thứ trơn của Trung Quốc): một cái.

+ Củ Ngưu Bàng (tiếng Anh: Burdock): củ lớn một phần tư, củ nhỏ phân nửa. Đây là một loại củ dáng hơi giống củ cà rốt nhưng dài gấp 3 và mầu hơi giống củ sắn dây, vỏ mầu nâu vàng. Ruột mầu trắng. Vòng tròn của củ lớn hơn ngón tay cái.

Ở Việt Nam, loại củ này mang từ Nhật sang, bán với giá khá đắt.

Nấm đông cô Nhật Bản. (Ảnh: Corbis)

Khi dùng loại củ khô thì dùng từ 10-15 lát cho một nồi canh Dưỡng sinh. Củ Ngưu Bàng là một loại củ mà không một người thực dưỡng nào không biết đến tác dụng của nó, đặc biệt mùi vị của nó rất hấp dẫn, ngon ngọt, dễ chế biến thành những món ăn ngon.

– Phương pháp nấu: Tất cả nguyên liệu đều còn trong trạng thái bình thường, chưa hề luộc qua lần nào. Đồ nấu phải sử dụng bằng thuỷ tinh có nắp đậy, loại chịu đựng được lửa nóng. Dừng gọt sạch vỏ và không nên xắt quá nhỏ. Phải đổ thêm nước gấp 3 lần phần vật liệu hợp lại.

Khi sôi, phải vặn lửa thật nhỏ để nấu tiếp trong một tiếng đồng hồ mà không cạn nước. Dùng nước canh dưỡng sinh này thay thế nước trà để uống. Phần xác (cái) còn lại dùng để nấu canh ăn tuỳ thích, đừng bỏ uổng.

Ảnh minh họa

Lưu ý: Đừng nghĩ rằng để thêm nhiều vật liệu chừng nào thì hiệu quả của canh dưỡng sinh càng hay chừng nấy. Nên tuân theo lượng chỉ dẫn. Không nên cho thêm bất cứ một chất liệu nào khác vào thành phần của canh dưỡng sinh. Vì nó có thể làm cho canh biến chất và phản tác dụng.

Bất cứ bệnh tật nào được chữa trị bằng canh dưỡng sinh, thì nhiệt độ của cơ thể đều giảm xuống 1 độ. Sau khi canh dưỡng sinh được hấp thụ vào cơ thể rồi, thì sẽ xảy ra sự biến hoá về hoá học trong cơ thể và sẽ sản sinh ra trên ba chục nguyên tố kháng sinh để phòng chống bệnh tật.

(Theo vntinnhanh)