Con trai có bồ, sợ con dâu bị bỏ rơi mẹ chồng bỏ thứ này vào quần con trai và cái kết ngỡ ngàng sau 3 tuần

“Vợ chồng cô cưới nhau được hơn 6 năm trời, nhưng chuyện con cái vẫn ‘im ắng’. Điều đó khiến cả cô và gia đình nhà chồng lo lắng, một hôm mẹ chồng phát hiện anh có bồ nên lén bỏ thứ này vào trong quần, cuối cùng anh phải cảm ơn Mẹ vì điều này…”

Ngày Hùng đưa bạn gái về nhà ra mắt bà đã thấy quý mến Hiền về cùng. Bà nói thời này kiếm được cô gái ngoan ngoãn, lễ phép, khuôn mặt phúc hậu lại học hành đàng hoàng thế này hiếm lắm và khi biết Hùng và Hiền có mối tình kéo dài suốt 7 năm thì bà càng trân trọng cô hơn.

Ảnh minh họa

Ngày đó bà cứ giục con trai cưới nhưng Hiền cứ tìm cách hoãn vì cô sợ bố mẹ anh sẽ sốc khi biết nhà cô nghèo. Cô sợ mẹ Hùng sẽ không còn thương cô nữa. Nhưng rồi 1 lần Hùng đèo mẹ qua nhà người yêu chơi, bà thấy gia cảnh cô xong bà khóc:

– Về làm dâu nhà mẹ nha con, mẹ không chê bai hay khinh con nghèo đâu. Cứ về ở với mẹ, mẹ sẽ chăm sóc con chu đáo.

Bố Hiền nghe thế cảm động lắm, ông cứ nắm tay bà cảm ơn mãi. Hôm đó ông bảo:

– Mẹ cái Hiền mất khi nó vừa lọt lòng, tôi làm bố mà vô dụng chỉ có thể nuôi nó khôn lớn rồi cho nó ăn học chứ không cho nó được 1 gia cảnh khá khẩm gì. Giờ bà thương yêu con bé thế này tôi mừng lắm.

– Ông yên tâm, tôi sẽ xem cháu như con ruột mình.

Sau lần đó Hiền đồng ý lên xe hoa, ngày cô về nhà chồng bố cô khóc nhiều lắm, nhìn cảnh đó ai cũng xót xa vô cùng. Cảnh gà trống nuôi con đã thương nay cô con gái bỏ đi lấy chồng họ càng thương ông bố hơn. Từ ngày về làm dâu Hiền chưa 1 lần làm phật lòng bố mẹ chồng, món nào cô không biết nấu thì mẹ chồng dạy cô nấu. 2 mẹ con cứ ríu rít trong bếp suốt với nhau như thế Hùng thấy mà mừng. Cưới được 2 tháng thì mẹ chồng cô bảo:

– Giờ con cái khó khăn con đừng dùng biện pháp tránh thai gì con nhé, cứ để tự nhiên. Có con vui lắm con à, cứ đẻ đi rồi mẹ chăm cháu cho.

– Dạ mẹ, con sẽ đẻ cho mẹ hẳn 3 đứa cháu nhé.

– Được thế thì phúc đức quá.

Từ đó mẹ chồng bồi bổ cho cô rất nhiều, nhưng khổ nỗi chờ mong mãi mà Hiền chẳng có bầu. Hôm đó thấy con dâu đi khám về mà buồn rười rượi, bà hỏi được 2 câu cô đã òa khóc:

– Mẹ ơi bác sĩ nói con có vấn đề rất khó đậu thai mẹ à.

– Bình tĩnh bình tĩnh, chuyện đâu còn có đó, có bệnh thì mình chữa con à.

Hôm đó thực sự là 1 ngày buồn với gia đình Hùng, thời gian đầu anh quan tâm vợ lắm. Ai chỉ cho thầy nào cắt thuốc giỏi họ đều đến đó, nhưng năm này qua năm khác cũng thấy vô vọng. Hiền buồn rất nhiều, có lần cô còn đòi ly hôn vì không muốn ích kỉ với chồng và nhà chồng nhưng mẹ chồng cô không đồng ý, Hùng dĩ nhiên cũng vậy.

Khi cuộc hôn nhân kéo dài được 6 năm mà vẫn chưa có con Hùng đâm ra chán nản, anh bắt đầu có bồ bên ngoài. Đợt đó 2 vợ chồng gom góp được 200 triệu đi thụ tinh, nhưng về kiểm tra không thấy dính Hiền dường như suy sụp tinh thần, vừa tiếc tiền vừa thấy vô vọng.

Mẹ chồng cô hiểu nên chăm sóc con dâu rất chu đáo, bà động viên cô suốt ngày. Nhưng rồi 1 hôm bà biết được Hùng đang quen 1 cô gái khác bên ngoài, bà không dám nói với Hiền vì sợ cô cả nghĩ.

Sợ con dâu và con trai ly hôn khi Hùng có con với người khác nên mỗi lần giặt đồ xong bà lại lén để 1 chiếc bao cao su, thời gian đầu Hùng không để ý nhưng đến lúc sờ thấy nó anh rất ngạc nhiên. Về nhà anh cứ lấm lét nhìn vợ nhưng không dám mở miệng hỏi còn Hiền tỏ ra rất bình thường.

Mấy lần sau Hùng biết ý không dám đi léng phéng bên ngoài nữa, 1 lần thấy con trai thấp thỏm mẹ anh cười tủm tỉm:

– Sao vậy, nếu đã sợ vợ buồn, vợ giận sao còn đi gái.

– Ơ mẹ… sao mẹ lại nói vậy ạ.

– Anh đang thắc mắc mấy cái bao cao su kia phải không??

– Mẹ… là mẹ bỏ vào ạ.

– Ừ mẹ muốn cảnh tỉnh nhắc nhở anh làm gì cũng phải an toàn, nhìn thấy nó anh sẽ nghĩ đến vợ. Cái Hiền nó là người tốt con à, con không có thì nhận con nuôi chứ bồ bịch rồi gia đình ly tán là không được đâu. Vợ mày nó đã thiệt thòi đủ thứ rồi, mình đã hứa với ông thông gia thế nào thì phải làm như thế, sống ở đời phải có cái tình con à.

– Dạ con biết rồi mẹ, con không dám nữa đâu, mẹ đừng cho vợ con biết nhé.

– Ừ, đừng để nó phải khổ tâm thêm phụ nữ hay cả nghĩ lắm.

– Dạ.

Họ đang nói chuyện thì Hiền bỗng dưng lên cơn co giật, bố chồng thấy được nên gọi mọi người lên đưa đi viện. Sở dĩ cô bị vậy là do ngủ ít suy nghĩ nhiều, vào chụp não bác sĩ bảo:

– Cô ấy không phải bị động kinh mà là 1 biểu hiện của việc bị kích động hoặc suy nghĩ quá mức. Gia đình nên quan tâm cô ấy nhiều hơn.

Hùng nắm tay vợ thấy hối lỗi vô cùng.

– Bác sĩ kiểm tra tổng quát giúp con dâu tôi luôn nhé.

– Vâng để tôi chuyển cô ấy qua các phòng khác ạ.

Sau mấy tiếng chờ kết quả cuối cùng cả nhà như vỡ òa khi bác sĩ nói:

– Cô ấy đang mang thai đôi, nhưng sức khỏe yếu nên nhà mình làm thủ tục nhập viện để cô ấy được dưỡng thai ạ.

– Bác sĩ nói sao, con dâu tôi có bầu ư?

– Vâng, nhưng thai còn bé nên siêu âm chưa có kết quả xét nghiệm máu mới biết được ạ. Bệnh nhân cần nghỉ ngơi và chú ý đi lại.

– Vâng vâng, tôi biết rồi.

Niềm vui như vỡ òa, nghe tin có con Hiền bỗng dưng thấy khỏe hẳn lên, tinh thần cô phấn chấn vô cùng. Từ sau đó cô không bị stress nữa, mẹ chồng cưng cô hơn trứng, nhiều lần bà bảo với Hùng:

– Đấy nhé, mẹ mà không cảnh báo có khi mày gây họa rồi ấy.

– Vâng mẹ nó đúng, con cảm ơn mẹ. Cuối cùng con cũng sắp được làm bố thật rồi.

Với Hiền và gia đình không gì hạnh phúc hơn việc có con. Cô thực sự may mắn khi có 1 bà mẹ chồng tuyệt vời như vậy.

Nguồn:WTT