Con sinh ra bị tâm thần, mặt dị dạng… do người cha “làm điều này” trong thời điểm vợ thụ thai

Có con đã khó rồi, vậy mà cha đã “làm điều này” trong thời điểm vợ thụ thai khiến con sinh ra bị tâm thần, mặt bị dị dạng hoặc đần độn…
Mọi ông bố bà mẹ cần được biết điều này.

Trước đây, người ta cho rằng chỉ có người mẹ uống rượu trong thời gian mang thai mới gây ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng, nhưng thực tế người bố uống rượu cũng làm tổn hại đến con mình tương tự như người mẹ uống rượu.

Một nghiên cứu khoa học mới nhất được công bố trên tạp chí American Journal gần đây, chỉ ra rằng người cha uống rượu gây ảnh hưởng đến bào thai trong bụng mẹ, tương tự như người mẹ uống rượu.

Ảnh Internet

Mà em thấy kết luận từ nghiên cứu khoa học này đúng á các mẹ, người mẹ uống rượu khi mang thai thì ảnh hưởng trực tiếp đến con là điều không thể phủ nhận rồi, nhưng các ông chồng đừng tưởng mình vô can nha. Vì ngoài trứng của người vợ ra, thì còn tinh trùng của chồng nữa, tinh trùng bệnh tật, kém chất lượng thì không thể cho ra đời một đứa trẻ khỏe mạnh được.

Ở xóm nhà em đây, có một gia đình đông con, nhà đã nghèo còn đẻ lắm con, vấn đề kinh tế eo hẹp không lo đầy đủ cho con thì em không bàn tới rồi ha, mà ông chồng thì suốt ngày say xỉn, sáng là thấy cầm chai rượu tu rồi, đi muốn không nổi, sinh ra một đàn con nheo nhóc, ốm đói, mà không được một đứa nào nhìn sáng láng cả, giờ đọc được thông tin này em thấy quá đúng.

Trước giờ phụ nữ toàn mang tiếng oan, cứ con đẻ ra không thông minh, không lanh lợi thì toàn đổ tội lên đầu người vợ, trong khi các ông không hề biết rằng thời điểm thụ thai, sức khỏe của người chồng, cùng với chất lượng tinh trùng cũng đóng góp một phần không hề nhỏ.

Đây, các mẹ hãy tag các ông chồng vào đọc cho thật kỹ thông tin khoa học này nha, để các ông biết mà có lối sống lành mạnh nếu muốn thụ thai và sinh con. Sau khi thụ thai rồi, vợ mang bầu rồi thì không phải các ông muốn làm gì thì làm, vì khi vợ mang bầu chồng hút thuốc lá cũng vô cùng nguy hiểm, vợ con hít hết chất độc hại chứ không phải các ông đâu. Vợ mang bầu mà có cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc, con cũng bị ảnh hưởng lắm, nên vợ mang bầu thì các ông chồng phải biết quan tâm, chăm sóc vợ, làm cho vợ vui, cười mỗi ngày nha chưa

Người cha uống rượu gây ảnh hưởng đến bào thai trong bụng mẹ, tương tự như người mẹ uống rượu. Ảnh minh họa.

“Theo nghiên cứu này, tinh trùng của đàn ông gây ra những rối loạn thai nhi do rượu (FASD). Trong số 100 trẻ sơ sinh thì sẽ có 1 bé bị ảnh hưởng. Điều này khiến cho những bé sơ sinh sinh ra trong trạng thái chậm phát triển về tâm thần, thể chất, và có những biểu hiện bất thường trên gương mặt.”

Các nhà khoa học tìm thấy có sự liên kết giữa các dị tật bẩm sinh và thói quen uống rượu của một người cha xung quanh thời điểm thụ thai.

Tiếp xúc với rượu trước khi sinh là một trong những nguyên nhân quan trọng nhất gây tổn thương não, khả năng tiếp thu, học hỏi, hành vi kém, và thậm chí có thể gây ra những vấn đề phạm pháp ở đứa trẻ trong tương lai’ GS Joanna Kitlinska, đến từ Đại học Georgetown (Mỹ) cho biết.

Giáo sư Kitlinska cũng cho biết thêm không chỉ chế độ dinh dưỡng, nội tiết tố và tâm lý của người mẹ ảnh hưởng rất nhiều trong việc làm thay đổi cấu trúc các cơ quan, phản ứng tế bào, biểu hiện gen ở thai nhi, mà ngay cả lối sống của người cha cũng tác động rất nhiều đến đứa trẻ sinh ra sau này.

(Theo Trethovn)