Con rể vay nợ gần 1 tỷ chữa bệnh cho mẹ vợ nhưng khi bà qua đời chỉ để lại cho con trai 600 triệu mà không cho con rể thứ gì

“Nửa năm trước, mẹ Lan thường xuyên cảm thấy đau đầu choáng váng, vợ chồng Lan liền đưa mẹ đi khám thì bác sĩ nói bà có 1 khối u trong đầu cần phẫu thuật gấp. Tuy nhiên bệnh viện huyện không đủ trang thiết bị để làm cuộc đại phẫu này nên cả nhà phải chuyển mẹ vợ lên thành phố.”

Phong và Lan cưới nhau đến nay đã được 5 năm tròn, tình cảm của 2 vợ chồng anh luôn rất tốt đẹp, càng hạnh phúc hơn khi họ có 1 cô con gái vô cùng đáng yêu.

Phong là dân kinh doanh, tuy chỉ có 1 cửa hàng nhỏ không phải là khá giả gì nhưng cũng đủ để nuôi sống cả gia đình.

Bên nhà Lan còn có 1 cậu em trai, cũng là em vợ của Phong, cậu ta năm đã 25 tuổi nhưng ăn chưa no lo chưa tới, việc làm thì không có, chỉ ăn chơi lêu lổng nên thường xuyên đến tìm Lan để xin tiền, khổ 1 nỗi bố mẹ Lan và cả Lan đều rất chiều chuộng và dung túng cậu ta.

1 lần, em trai Lan lại đến xin tiền cô, không chịu được nữa Phong liền nói:

-Em không được đưa tiền cho cậu ấy nữa.

(Ảnh minh họa)

Nghe vậy không ngờ Lan lại nổi giận đùng đùng với chồng:

-Anh hay thật, em chỉ có mỗi 1 thằng em trai, phải đối xử tốt với nó 1 chút chứ, anh khó khăn vậy làm gì.

Phong không thể nói lại lý luận của vợ, anh lúc đó đành im lặng và để vợ tự ý muốn làm gì thì làm.

Nửa năm trước, mẹ Lan thường xuyên cảm thấy đau đầu choáng váng, vợ chồng Lan liền đưa mẹ đi khám thì bác sĩ nói bà có 1 khối u trong đầu cần phẫu thuật gấp. Tuy nhiên bệnh viện huyện không đủ trang thiết bị để làm cuộc đại phẫu này nên cả nhà phải chuyển mẹ vợ lên thành phố.

Tại đây, các bác sĩ nói chi phí ca phẫu thuật khoảng 600 triệu, trong khi đó vợ chồng Lan chỉ có vài chục triệu tiền tiết kiệm còn bố Lan thì không có đồng nào cả. Không còn cách nào khác, Phong đành đi vay tiền khắp nơi để tiến hành phẫu thuật sớm cho mẹ vợ. May mắn thay ca phẫu thuật cũng diễn ra thành công tốt đẹp.

Sau đó Phong lại tiếp tục vay tiền cho mẹ vợ thuốc thang điều trị tại nhà. Tuy nhiên, không biết vì lý do gì các tế bào ung thư ngày 1 gia tăng, tình trạng trở nên tồi tệ hơn, các bác sĩ nói người nhà cần chuẩn bị sẵn tâm lý để lo hậu sự cho bà. Khi đó, Phong an ủi vợ bớt đau lòng nhưng không ngờ Lan lại nói:

-Là anh, có phải anh không muốn cứu mẹ tôi đúng không? Anh tiếc tiền đúng không?

Khi ấy Phong rất điên tiết với suy nghĩ của vợ nhưng vì biết cô ấy đang đau buồn nên anh không chấp nhặt. Quả thật chỉ 1 tuần sau mẹ vợ Phong qua đời, và cũng chính anh là người đứng ra lo liệu tang lễ.

Sau đám tang của mẹ vợ, Phong lại lao vào làm ăn để nhanh chóng có tiền trả nợ khoản đã vay lúc mẹ Lan ốm. Không ngờ, mới nửa năm sau Lan đã nói với chồng rằng em trai cô chuẩn bị làm đám cưới và còn rất hí hửng khoe cậu ta sắp mua nhà. Phong vô cùng tò mò không biết 1 anh chàng chỉ rong chơi cả ngày thì lấy đâu ra tiền mua nhà, Lan liền cười :

-Là tiền tiết kiệm của bố mẹ em chứ ở đâu, lúc hấp hối mẹ đã dặn sẽ trao lại cho nó mà.

Phong chết điếng khi nghe tin đó:

-Em nói gì? Sao lúc bác sĩ bảo phẫu thuật cho mẹ thì cả nhà đều nói không có tiền?

Lan thản nhiên đáp:

(Ảnh minh họa)
(Ảnh minh họa)

-Thì đúng thế còn gì, số tiền tiết kiệm đó là để cho em trai em lấy vợ chứ đâu phải để chữa bệnh, làm sao có thể mang ra dùng lúc đó được chứ.

Phong bật cười đau đớn vì lý giải đó của vợ:

-Cả nhà em đúng là khác người, em thừa biết khi ấy để chạy chữa cho mẹ anh đã phải đi vay khắp nơi, số nợ giờ lên gần 1 tỷ rồi anh đang phải cày cuốc trả nợ, còn gia đình em thì..

-Thì sao? anh giờ lại kể công à? Hay anh thấy tiền tiết kiệm của bố mẹ tôi phải để lại cho anh còn em trai tôi từ trước đến giờ anh vẫn coi thường nó mà đúng không?

Trong khi Phong là người chịu thiệt thòi anh còn chưa giận dỗi mà vợ anh đã nổi đóa với chồng khiến anh không thể nhẫn nhịn thêm được nữa liền nói:

-Chúng ta ly hôn đi.

Dứt lời anh bỏ vào phòng để mặc vợ la ó, thế nhưng khi nhìn thấy đứa con gái bé bỏng đang ngủ trong nôi thì anh lại chạnh lòng suy nghĩ “quyết định của anh liệu có đúng hay không?”

Theo Thể thao Xã hội