Con rể say rượu dùng dao đâm chết mẹ vợ và ‘biến’ bố vợ thành người tàn tật gây chấn động…

“Theo thông tin từ cơ quan chức năng cho biết, vụ việc con rể trong lúc say đã dùng dao đâm nhiều nhát vào mẹ vợ đến chết và khiến bố vợ thương tật đến 62% đang tiến hành được xét xử..”

TAND tỉnh Lạng Sơn mới đây đã xét xử lưu động vụ án hình sự giết người đối với bị cáo Đào Hữu Thọ (SN 1972 trú tại số 5, tổ 3, khối 2 thị trấn Cao Lộc, huyện Cao Lộc, tỉnh Lạng Sơn).

Theo cáo trạng, Thọ và con gái ông Dương Doãn Long (SN 1950, ở đường Lê Hồng Phong, phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn) lấy nhau và có một người con trai.

Quá trình chung sống giữa hai vợ chồng thường xuyên xảy ra mâu thuẫn nên vợ Thọ đã làm đơn ly hôn và đưa con trai về nhà bố mẹ đẻ.

Chiều muộn, sau khi uống rượu, Thọ điều khiển xe mô tô đến nhà bố mẹ vợ cũ để tìm vợ và con trai.

Bị cáo Thọ trước vành móng ngựa

Khi đến nơi, Thọ bị ông Long đuổi ra khỏi nhà. Bực tức, Thọ đi xuống bếp lấy 2 con dao nhọn rồi đâm liên tiếp vào người ông Long.

Mặc dù bị đâm nhưng ông Long vẫn cố vùng dậy chạy được xuống bếp, lấy con dao nhọn để tự vệ. Lúc này, đối tượng Thọ lao vào giằng co và lấy được con dao trong tay ông Long, tiếp tục đâm nhiều nhát khiến ông gục xuống.

Con dao gây án tại hiện trường

Đúng lúc đó, bà Trương Thị Phương (SN 1953, là vợ ông Long) chạy tới can ngăn đã bị Thọ đâm nhiều nhát.

Ngay sau đó, cả hai nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Do mất nhiều máu, bà Phương đã tử vong, ông Long bị thương tật với tỷ lệ 62%.

Bị cáo Đào Hữu Thọ đã có 2 tiền án với tội cố ý gây thương tích. Tháng 1/2015 mới ra tù và chưa được xóa án tích lại tiếp tục phạm tội giết người. Với hành vi phạm tội đặc biệt nghiêm trọng, HĐXX đã tuyên án tù chung thân đối với Đào Hữu Thọ.

Nguồn: Công lý