Con rể nuôi mẹ vợ suốt 7 năm sau khi vợ mất, đến khi anh nhập viện, bác sỹ thông báo tiền phẫu thuật 100 triệu thì mẹ vợ bỏ đi khiến anh căm hận, nào ngờ 1 tuần sau bà quay lại làm điều này

Thế nhưng có một điều mà Huy không ngờ đó là sau 1 tuần bỏ đi không vào viện chăm anh thì mẹ vợ xuất hiện với số tiền 100 triệu gói trong chiếc bọc vải cũ kỹ.

Yêu nhau hơn 3 năm trời thì Liên và Huy đi đến kết hôn, dù Huy có bố mẹ và nhà cửa đẩy đủ dưới quê nhưng anh vẫn quyết định ở rể vì thương Liên là con một sống cùng với người mẹ già 70 tuổi. Có người nhìn vào khen Huy hiếu thảo, nhưng cũng có người khinh khỉnh nói anh nhục nhã vì đi ở rể. Thậm chí bố mẹ Huy cũng từ mặt anh vì có nhà cửa không ở lại đi ở nhà vợ. Vậy nhưng mặc kệ miệng đời Huy vẫn yêu thương vợ con và chăm sóc cho mẹ vợ già yếu.

Cứ tưởng cuộc sống yên bình trôi qua, thế nhưng cưới nhau về được 5 năm trời thì Liên bị tai nạn. Giây phút đó Huy đau đớn như muốn chết theo vợ, thế nhưng nghĩ đến mẹ vợ già yếu đã mất đi con gái nếu mất luôn con rể thì quá tang thương. Huy nén nước mắt nỗi đau vào trong để ở vậy thờ vợ và chăm sóc cho mẹ vợ. Nhiều người thấy anh còn trẻ đã chịu cảnh góa vợ lại nuôi con nhỏ nên khuyên nhủ.

– Đằng nào con Liên cũng không còn nữa, mày có đau khổ thì cũng không khiến nó sống lại. Thôi thì cảnh đàn ông một mình nuôi con khó nhọc lắm, mày cứ đi thêm bước đi. Ở dưới suối vàng con Liên cũng nhẹ lòng.

– Không, cháu không lấy ai nữa cả. Đời này cháu chỉ có Liên là vợ mà thôi.

Nghe những lời con rể nói câu đó mà bà Sáu ( tên mẹ vợ Huy ) chỉ biết rới nước mắt. Bà thầm cảm ơn ông trời vì giữa cái lúc khó khăn thế này còn có con rể ở bên để nương nhờ. Thế nhưng nhiều đêm nhìn con rể đứng trước bàn thờ vợ khóc bà thấy buồn lắm. Chính vì thế mà sau 2 năm con gái mất bà Sáu quyết định giục Huy lấy thêm vợ.

– Con là con rể nhưng từ lâu mẹ xem như con đẻ trong nhà. Con Liên mất cũng đã 2 năm rồi, giờ chắc nó cũng đầu thai kiếp khác rồi. Hay là con cưới vợ mới đi…Cưới về rồi đưa vợ về đây sống. Mẹ sẽ yêu thương vợ con như con gái mẹ.

( ảnh minh họa )

– Xin mẹ đừng nói như vậy, con đã từng thề với vợ con sẽ ở vậy chăm sóc cho mẹ. Con không muốn lấy thêm vợ nữa.

Cứ vậy trong căn nhà nhỏ chỉ có một người mẹ già và một người con rể góa vợ sống chung với nhau. Huy luôn quan tâm và chăm sóc cho mẹ vợ của mình thật chu đáo để vợ mình có thể an nghỉ. Ai nhìn vào cũng thán phục về tấm lòng hiếu thảo của Huy. Cứ thế suốt 7 năm Huy ở vậy chịu cảnh gà trống nuôi con và chăm sóc cho mẹ vợ già yếu.

Cứ thế thời gian trôi qua cho đến một ngày Huy đang làm việc thì ngất xỉu, đến khi anh tỉnh lại thì đã ở trong bệnh viện. Nghe bác sỹ nói anh có khối u trong não mà Huy sững sờ không dám tin, nếu muốn sống thì Huy phải tiến hành phấu thuật ngay với chi phí lên đến 100 triệu. Chỉ đến đó thôi Huy lo lắng không biết làm sao, trong đầu anh suy nghĩ ra hai trường hợp, thứ nhất nếu anh không chữa thì anh sợ khi mình chết đi không ai chăm sóc đứa con nhỏ và mẹ vợ già yếu. Nhưng nếu quyết định chữa thì anh lại không đào đâu ra số tiền lớn như vậy.

Giữa cái lúc Huy khó khăn nhất thì anh chợt nhận ra không có ai bên cạnh mình cả, thậm chí người mẹ vợ mà suốt 7 năm qua anh hết lòng chăm sóc sau khi nghe anh kể về bệnh tình thì cũng bỏ di mất. Khỏi phải nói lúc đó Huy hậm hực như nào, anh biết rõ mẹ vợ mình không có tiền. Nhưng giá như lúc đó bà ở bên động viện anh thay vì bỏ đi thì tốt biết mấy. Quá chán ngán nên Huy quyết định để vậy chờ chết chứ không chữa nữa.

Thế nhưng có một điều mà Huy không ngờ đó là sau 1 tuần bỏ đi không vào viện chăm anh thì mẹ vợ xuất hiện với số tiền 100 triệu gói trong chiếc bọc vải cũ kỹ.

– Con hãy làm phẫu thuật đi. Mẹ gom đủ tiền rồi…mẹ sẽ không để con chết đâu.

Nghe mẹ vợ nói câu đó Huy giật mình bật khóc..

– Số tiền lớn như vậy mẹ lấy đâu ra chứ?? Mẹ vay người ta sao??

– Mình nghèo ai cho vay chứ?? Là mẹ chiếc nhẫn của bố con Liên tặng mẹ ngày xưa và bán nốt mảnh đất ông ấy để lại. Con hãy cầm tiền rồi phẫu thuật..con Liên mất rồi mẹ không thể để con con đi nổ được. Mẹ là mẹ vợ…nhưng mẹ thương con như con trai của mẹ. Con trai à, hãy sống nhé con.

Nghe những lời mẹ vợ nói mà Huy chỉ biết bật khóc, tất cả mọi người chứng kiến cảnh đó cũng chỉ biết bật khóc. Thế mới nói tình cảm gia đình quý giá đến mức nào, dù có là mẹ vợ hay mẹ chồng, dù có là con dâu hay con con gái thì nhất định phải yêu thương nhau.

Theo thể thao xã hội