Con phố tắc dài vì hàng chục hộp “thịt người” vứt ngổn ngang dưới đường, nhìn giá thành in trên bao bì mới choáng

Cảnh tượng ám ảnh trải dài khắp con đường không chỉ khiến người đi đường sợ hãi mà ngay cả cư dân mạng cũng nổi da gà.

Hôm thứ bảy (26-8) vừa qua, những người dân sinh sống ở thủ đô London của nước Anh đã có một trải nghiệm kinh hoàng khi dạo phố. Trên con đường vòng qua quảng trường Trafalgar – nơi được coi là trái tim của London, người ta thấy hàng chục chiếc khay khổng lồ giống như bày bán trong siêu thị được xếp rải rác khắp nơi.

Điều đáng sợ hơn cả là bên trong mỗi chiếc khay này đều có 1 cô gái được bao kín bởi lớp màng bọc thực phẩm, khắp người vương vãi chất lỏng màu đỏ như máu khắp từ đầu đến chân. Cảnh tượng kinh hãi khiến bất cứ ai cũng nổi da gà này nhanh chóng thu hút sự chú ý của người qua đường và sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, nó cũng làm dân mạng bàng hoàng chẳng kém.

Ảnh:internet
Đám đông chỉ dám đứng từ xa quan sát vì dù cảnh tượng hết sức ám ảnh

Theo tìm hiểu, đây là hoạt động thường niên do một tổ chức bảo vệ động vật thực hiện nhằm kêu gọi người dân trên toàn thế giới ngừng ngay việc coi động vật là thức ăn. Theo họ, động vật cũng cần được tôn trọng vì chúng thuộc về một loài khác. Thông điệp này được truyền đạt qua cả tờ giấy được dán chặt trên lớp màng bọc. Đặc biệt là trong phần định giá, những người lên ý tưởng đã khiến biết bao người phải suy ngẫm khi đề dòng chữ: “Life itself” (tạm dịch: bằng cả mạng sống).

Ảnh:internet
Ảnh:internet
Ảnh:internet
Để có 1 đĩa thịt trong bữa ăn hàng ngày thì phải có ít nhất 1 con vật đã bị giết chết

Tuy nhiên, hành động tưởng chừng nhân văn này lại vấp phải nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Trong khi một bộ phận dân mạng cho rằng nên hạn chế việc giết thịt động vật thì một số khác lại ra sức bào chữa cho sở thích ăn thịt của mình.

“Tại sao những người ăn chay lại có quyền lên án những người thích ăn thịt? Thật điên rồ!”, “Tôi nghĩ họ nên dừng cả việc uống nước lại, trong đó cũng toàn là vi khuẩn, mà vi khuẩn thì cũng là sinh linh đấy!”… – một vài dân mạng gay gắt.

Đáp lại lời chỉ trích này, những người về phe tổ chức bảo vệ động vật cho rằng: “Nếu bạn không hiểu ý nghĩa trong hành động của họ thì hãy im lặng. Họ đang làm theo những thứ họ cho là đúng, nghe hay không là tùy bạn thôi!”.

Hiện tại cuộc tranh luận vẫn đang diễn ra gay gắt và chưa có dấu hiệu dừng lại vì vốn dĩ đây là vấn đề muôn thuở từ nhiều năm nay. Còn bạn, ý kiến của bạn về vấn đề này ra sao? Hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Theo TTXH