Con hết ngay thủy đậu chỉ sau 2 ngày kiên trì áp dụng bài thuốc từ lá dâu tằm này

Dâu tằm, bài thuốc trị thủy đậu cực nhanh cho trẻ chỉ trong vài ngày, chị nào có con nhỏ thì tham khảo bài viết này nha!

Khoảng vài ngày trước con em bắt đầu xuất hiện những nốt mụn đỏ mọc trải rác khắp cơ thể kèm theo sốt nhẹ và chảy nước mũi. Thấy các triệu chứng này rất giống biểu hiện của bệnh thủy đậu nên em đem con đến cơ sở y tế khám.

Vừa nhìn thấy các nốt nổi trên da bé các bác sĩ bảo ngay bé bị thủy đậu và cho em thuốc về xức cho cháu. Theo các bác sĩ thì hiện tại chưa có thuốc đặc trị cho bệnh này, chỉ có thể theo dõi bệnh và điều trị các triệu chứng dần dần cho đến khi khỏi bệnh.

Ảnh minh họa

Nhìn người con đầy mụn chi chít, sốt nóng kéo dài, bỏ bú và quấy khóc mà em không khỏi xót ruột. Cứ nghĩ là sẽ phải xin nghỉ làm dài hạn để ở nhà chăm con bệnh vì em nghe nói bệnh này rất lâu khỏi. Ai ngờ sau khi trình bài lí do xin nghĩ với chị sếp thì được chị chỉ cho bài thuốc Đông Y để trị bệnh thủy đậu nhanh khỏi. Chị bảo 3 đứa con chị đều bị thủy đậu và mỗi lần như vậy chị áp dụng bài thuốc này đều hiệu quả.

Em nghe vậy thì mừng lắm nhưng không vội thực hành ngay mà liền lên mạng tìm hiểu thêm thông tin thấy an toàn mới dám áp dụng cho con. Sau khoảng 2 ngày uống theo bài thuốc của chị sếp thì những nốt mụn đỏ trên người con em bắt đầu lặn, kiêng trì cho con uống thì vài ngày những nốt đỏ hoàn toàn biến mất và người con cũng hết sốt, em mừng lắm các chị.

Sáng nay lên công ty sau khi cám ơn chị sếp rối rít thì em vội lên đây chia sẻ bài thuốc này cho các mẹ đây. Mẹ nào có con đang mắc phải bệnh này thì áp dụng ngay nha. Hiệu quả lắm đấy các mẹ.

Ảnh minh họa

Bài thuốc này có nguyên liệu chính là dâu tằm. Theo em tìm hiểu thì trong Đông y dâu tằm là một loại dược hiệu hàng đầu trong điều trị bệnh thủy đậu cho cả người lớn và trẻ nhỏ.

Các mẹ chuẩn bị khoảng 30gr lá dâu tằm tươi, 20gr cỏ mần chầu, 20g lá tre tươi,20g cam thảo đất tươi
Mang tất cả những dược liệu trên đi rửa sạch rồi thái thành từng khúc ngắn với cỏ mần chầu và cam thảo đất. Cho tất cả vào cùng với 1lit nước, sắc tới khi trong ấm chỉ còn lại 30ml.

Các mẹ cho trẻ uống 7-10 lần/ngày. Lưu ý khi đối với thuốc sắc chỉ cho trẻ uống trong ngày không dùng thuốc cũ từ hôm trước.

Thực hiện liên tục trong 2 ngày những nốt thủy đậu sẽ dần mất, uống cho tới khi bệnh của con khỏi hẳn.

Lưu ý: Bài thuốc này chỉ áp dụng với những trẻ có triệu chứng sốt nhẹ hoặc không sốt, chảy nước mũi, nốt mọc rải rác, ngứa nhiều và ít ho. Trường hợp trẻ có biểu hiện bệnh nặng các mẹ nên đưa tới trung tâm y tế gần nhất để được cấp cứu kịp thời.

Vào độ tháng 3 đến tháng 5 là mùa bệnh thủy đậu bùng phát nhiều nhất các chị nên cẩn thận phòng ngừa cho trẻ. Nên cho trẻ tiêm phòng vắc –xin khi đủ tuổi, vệ sinh tắm rữa cho bé bằng các loại xà phòng diệt khuẩn. Khi thấy trẻ có các biệu hiện bệnh thì nên đến các cơ sở y tế để thăm khám, chẩn đoán đúng bệnh và điều trị kịp thời tránh biến chứng xấu gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

(Theo WTT)